3 cách làm dưa giá giòn ngon, ăn được luôn không cần chờ đợi

Dưa giá là món ăn vô cùng được yêu thích vào trong những bữa cơm hè. Dưới đây là 3 cách làm dưa giá nhanh chóng, ăn được luôn mà giòn ngon.

Bài viết dưới đây của Bau.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm dưa giá ăn kèm bữa cơm ngày hè nhé!

1. Cách làm dưa giá muối cùng giềng

Nguyên liệu

  • 500 gram giá đỗ
  • 100 gram cà rốt
  • Gia vị: hành hoa, hành khô, riềng, muối.

Cách làm

Bước 1: Giá, cà rốt, hành, riềng, hành khô đem rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Hành hoa cắt khúc, cà rốt bào sợi, hành khô cắt lát mỏng, riềng băm nhỏ.

Bước 3: Pha nước trộn: Pha muối với nước lọc sao vừa mặn (mặn hơn nấu canh một chút).

Bước 4: Thả riềng băm vào nước muối.

Bước 5: Cho hỗn hợp giá đỗ, cà rốt, hành vào lọ. Đổ nước trộn vào sao cho ngập giá.

Bước 6: Nếu làm nhiều có thể dùng vỉ gài chặt để các loại rau củ chìn xuống dưới. Sau 1 ngày là có thể ăn được.

2. Cách làm dưa giá muối cùng hành và cà rốt

Nguyên liệu

  • 500 gram giá đỗ
  • 1 củ cà rốt
  • Hành tươi
  • Gia vị: muối, đường, giấm, ớt, tỏi, bạn có thể cho thêm lá hẹ (Nếu không có cũng không sao)

Cách làm

Bước 1: Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Nếu phần rễ của giá đỗ quá dài, bạn có thể nhặt bớt.

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, bào sợi nhỏ. Hành lá, lá hẹ rửa sạch, cắt khúc (chiều dài tương đương với giá). Tỏi, ớt băm nhỏ. Gia giảm lượng tỏi, ớt tùy theo khẩu vị.

Bước 3: Pha nước ngâm giá: 3 thìa đường, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê giấm, 4 thìa canh nước lọc. Khuấy đều cho đường tan hết, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Bỏ ớt, tỏi băm vào.

Bước 4: Trộn đều giá, hành và cà rốt rồi bỏ vào lọ.

Bước 5: Đổ phần nước ngâm vừa pha vào cho ngập mặt giá đỗ. Đậy kín nắp lọ, để ở nơi thoáng mát. Nếu muối buổi sáng thì buổi chiều bạn có thể đem ra dùng ngay.

3. Cách làm dưa giá củ kiệu

Với cách này, bạn phải muối củ kiệu trước. Chờ đến khi củ kiệu chua mới cho giá vào. Giá rất nhanh ngấm giá vị. Sau khi ngâm nước muối vài tiếng là bạn có thể đem ra dùng.

Nguyên liệu

  • 500 gram giá đỗ
  • 200 gram củ kiệu tươi
  • 1 củ cà rốt, muối, hũ thủy tinh có nắp.

Cách làm

Bước 1: Kiệu bóc vỏ, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, hòa tan 2 thìa muối nhỏ với 4 chén nước lọc. Cho hết củ kiệu vào hũ thủy tinh rồi đổ nước muối vào. Đem hũ để ở chỗ mát khoảng 2 ngày.

Bước 2: Chế biến nguyên liệu: Cà rốt gọt vỏ, bào sợi mỏng. Giá đổ rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Cho giá vào một âu lớn rồi bỏ cà rốt, củ kiệu vào trộn đều. Đổ phần nước muối ngâm củ kiệu vào cho ngập các nguyên liệu (nếu không đủ thì bạn có thể pha thêm).

Bước 4: Ngâm dưa giá khoảng 5 tiếng rồi trộn đều một lần nữa. Cho dưa giá củ kiệu vào hũ thủy tinh có hắp đậy và để ở nơi thoáng mát. Sau khoảng 10 tiếng là bạn có thể ăn được.

 

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.