3 cây nên trồng ở phòng trẻ để kích thích trí tưởng tượng, ngủ ngon hơn

Cây xanh không chỉ che bóng mát, trang trí nhà cửa thêm xanh mát mà còn giúp bé ngủ ngon, khơi gợi trí tưởng tượng phong phú. Vậy cây nên trồng trong phòng trẻ là những cây nào?

Cây xanh trang trí trong phòng bé không chỉ giúp căn phòng hoà mình vào thiên nhiên cây cối xanh tươi, mà còn giúp cho trí tưởng tượng của bé thêm bay cao bay xe, giấc ngủ thêm ngon hơn. Cùng bau.vn điểm danh 3 cây nên trồng ở phòng trẻ mà bố mẹ cần lưu ngay!

3 cây nên trồng ở phòng trẻ

1.Cây dương xỉ Boston

Cây dương xỉ Boston được biết tới là loại thực vật không chỉ dùng để chế biến các món ăn mà còn dùng để làm đẹp. Thông thường, người ta hay trồng cây dương xỉ Boston trong vườn hay chậu cảnh để ngoài sân mà không hay rằng loại cây nhỏ xinh này còn có tác dụng thanh lọc không khí và cung cấp khí O2 vào buổi đêm.

cay nen trong o phong tre

Khi hàm lượng hóa chất độc hại trong căn nhà ở mức cao, thân cây sẽ xuất hiện nhiều đốm nâu giúp chủ nhân đoán biết được tình trạng không gian phòng để có biện pháp cải thiện kịp thời.

cay nen trong o phong tre

cay nen trong o phong tre

Ngoài ra, cây dương xỉ Boston dễ thu hút sự chút ý của trẻ, kích thích sự tưởng tượng của trẻ.

2.Cây nên trồng ở phòng trẻ: Cây cọ tre

Cọ tre mọc khoảng 2 mét và chủ yếu được sử dụng trong nhà vì nó thích bóng râm hơn. Thích hợp trang trí góc phòng cho bé hay bất cứ đâu trong nhà. Đất trồng cây nên được thoát nước tốt.

cay nen trong o phong tre

Áp dụng phân bón trong những tháng mùa hè sẽ giữ cho cây cọ tre xanh và khỏe mạnh. Giữ ẩm đều nhưng không ướt.

Lá cây có màu xanh bắt mắt, hình dáng sinh động. Chỉ cần cây để một cây cọ tre trong phòng ngủ thì bé có thể yên tâm về giấc ngủ của mình luôn đủ giấc và an lành.

3. Cây trúc mây

Một trong những cây trồng trong phòng ngủ được nhiều gia đình lựa chọn đó là cây trúc mây. Cây trúc mây cũng hoạt động rất hiệu quả trong việc loại bỏ các khí độc như formaldehyde, amoniac, xylene và toluene trong không khí. Một tác dụng không thể phủ nhận của loại cây này đó là cải thiện giấc ngủ của trẻ và các thành viên trong gia đình, tăng tuổi thọ cho con người.

Đồng thời, cây trúc mây có sắc xanh thiên nhiên mang lại cảm giác bình yên, cân bằng cơ thể và tăng cường tập trung trí não. Điều này được phong thủy đánh giá rất cao, đặc biệt an toàn cho bà bầu và trẻ nhỏ khi đặt trong phòng ngủ.

Hy vọng với bài viết này, các bố mẹ sẽ tìm được loại cây phù hợp đặt trong phòng cho bé yêu nhà mình nhé!

Nguồn : bau.vn