3 loại thịt giàu collagen nhất, chị em nên ăn thường xuyên để đẩy lùi lão hoá

Thường xuyên ăn 3 loại thịt giàu collagen nhất này là bí quyết để những phụ nữ hiện đại đẩy lùi lão hoá ngay trước tuổi 25. Tham khảo ngay cho thực đơn tối nay chị em nhé.

Lão hoá có thể nói là kẻ thù số một của chị em phụ nữ, nhất là khi chị em chuẩn bị bước sang tuổi 25. Việc tìm đến những viên uống chống lão hoá là câu chuyện khá phổ biến. Nhưng có thể chị em sẽ rất bất ngờ khi nghe đến có 3 loại thịt giàu collagen nhất, chị em nên bổ sung vào thực đơn ngay hôm nay.

Thịt gà

3 loại thịt giàu collagen nhất

Thịt gà có các amino axit cần thiết để tạo ra collagen. Đó là lý do đây là 1 trong 3 loại thịt giàu collagen nhất. Chất này có nhiều trong da gà, cánh, sụn và chân gà. Bạn sẽ thấy điều này khi chặt thịt gà. Phần thịt có chứa rất nhiều mô liên kết. Một số người cho rằng chân dà chỉ có da bọc xương tuy nhiên thực tế lượng collagen có trong chân gà đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Thịt cá

3 loại thịt giàu collagen nhất

Theo Furtherfood, collagen từ cá chủ yếu là collagen loại 1. Đây là loại collagen được itmf thấy ở khắp nơi trong cơ thể trừ mô sụn. Loại này chiếm 70% trong da của con người và loại dồi dào nhất. Do đó, tăng cường bổ sung collagen loại 1 sẽ mang lại hiệu quả chống lão hóa, giảm sự xuất hiện của nếp nhăn, tăng cường độ ẩm.

Ngoài ra, collagen cá còn có tác dụng trong việc làm vết thương nhanh lành, ngăn chặn hình thành sẹp. Chúng hỗ trợ quá trình hấp thụ canxi và khoáng chất giúp xương chắc khỏe. Bổ sung collagen từ cá còn làm ổn định đường huyết, ngăn ngừa glycine kháng insulin. Cá biển là một trong những loại thực phẩm cung cấp collagen mà cơ thể dễ dàng hấp thu nhất.

Hàu

3 loại thịt giàu collagen nhất

Hàu là loại hải sản chứa nhiều dinh dưỡng như protein, kẽm, sắt, đồng, selenium, vitamin nhóm B, vitamin C, D, axit béo omega-3… giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Chuyên gia dinh dưỡng Marisa Moore, chia sẻ trên tờ Goodhousekeeping rằng phần thịt của con hàu chứa hàm lượng đồng cao. Đây là một khoáng chất cần thiết giúp chúng ta tạo ra nhiều collagen hơn trong cơ thể. Do đó, phụ nữ nên bổ sung loại hải sản nào vào thực đơn ăn uống để ngừa lão hóa.

Bí quyết đẩy lùi lão hoá thật ra không hề khó như bạn tưởng, chỉ cần chịu khó bổ sung ngay 3 loại thịt giàu collagen nhất. Đừng vì chế độ ăn giảm cân mà để lỡ mất nguồn collagen dồi dào nhé.

Nguồn : Sức khoẻ cộng đồng