3 lợi ích bất ngờ của âm nhạc với quá trình chuyển dạ

Giữ bình tĩnh và thư giãn khi chuyển dạ sẽ giúp bạn vượt cạn dễ dàng hơn. Lúc này, bạn hãy nghe nhạc vì 3 lợi ích của âm nhạc với quá trình chuyển dạ.

Âm nhạc có tác dụng cực kỳ lớn đối với sự phá triển trí óc của trẻ. Bên cạnh đó, âm nhạc cũng là công cụ đắc lực giúp bà bầu vượt cạn dễ dàng hơn. Bài viết dưới đây của bau.vn sẽ cho mẹ thấy được những lợi ích bất ngờ của âm nhạc đối với quá trình chuyển dạ.

Âm nhạc có thực sự hữu ích đối với quá trình chuyển dạ?am nhac voi qua trinh chuyen da

Trong những năm gần đây, có rất nhiều các phương pháp được phát triển và áp dụng nhằm giúp thai phụ vượt cạn dễ dàng. Những phương pháp ấy được phát triển với mục đích giúp mẹ bầu thư giãn đồng thời hỗ trợ việc sinh nở diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Âm nhạc là điều mà hầu hết ai trong chúng ta cũng tới đến khi muốn thư giãn dù bạn đang phải đối mặt với những cơn đau khi chuẩn bị vượt cạn hoặc bạn muốn thư giãn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.

 • Các chuyên gia về sức khỏe cho biết rằng âm nhạc thực sự hữu ích đối với những thai phụ đang trong quá trình chuyển dạ. Nguyên nhân là bởi khi nghe nhạc, chúng ta sẽ không chỉ nghe mà còn đắm chìm vào nó. Điều này khiến cho các cơn đau khi chuyển dạ dường như được giảm đi phần nào.
 • Âm nhạc cũng có tác dụng kích thích những kỷ niệm hạnh phúc mà chúng ta từng trải qua. Bởi vậy, có thể nói âm nhạc sẽ hoạt động như một chất giảm đau tự nhiên.
 • Trong một số trường hợp, âm nhạc cũng được sử dụng như một liệu pháp giúp hạn chế lo lắng và căng thẳng hiệu quả, khiến các bà mẹ vượt cạn dễ dàng.

Lợi ích của âm nhạc đối với quá trình chuyển dạam nhac voi qua trinh chuyen da

Vượt cạn là một hành trình dài và cực kỳ mệt mỏi. Do đó, lắng nghe một bản nhạc mà bản thân thích sẽ giúp bà bầu có thể giảm bớt căng thẳng và mang tới cảm giác thoải mái.

 • Âm nhạc giúp mẹ bầu có thể kiểm soát được bản thân trong quá trình chuyển dạ. Đó là một việc là cực kỳ cần thiết nếu như đây là lần đầu tiên bạn làm mẹ.
 • Âm nhạc có khả năng khuyến khích mẹ bầu di chuyển. Như vậy sẽ đẩy nhanh tốc độ sinh con.
 • Âm nhạc mang tới cảm giác thư giãn cho bà bầu, hỗ trợ giảm cảm giác lo lắng, căng thẳng và hạn chế các cơn đau khi chuyển dạ.

Cách sử dụng âm nhạc để thư giãn trong quá trình vượt cạn

am nhac voi qua trinh chuyen da

Âm nhạc là một lựa chọn hoàn hảo để tạo động lực và thư giãn trong quá trình vượt cạn. Dưới đây là một số cách dùng âm nhạc để thư giãn khi sinh nở.

Lựa chọn danh sách âm nhạc

Mẹ bầu có thể tìm thấy rất nhiều danh sách nhạc phù hợp để thư giãn trong quá trình vượt cạn trên Internet tuy nhiên tốt nhất là bạn nên lựa chọn theo sở thích cá nhân.

 • Ai cũng có những bài hát yêu thích riêng. Bởi vậy, lựa chọn theo sở thích của mình sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn.
 • Lựa chọn và lên danh sách bài hát bạn yêu thích.
 • Hãy ưu tiên những bài nhạc có không khí vui tươi. Nó sẽ giúp bạn bình tĩnh và thư giãn hơn.

Khi chuyển dạ

Mẹ bầu nghe những bài hát từ danh sách mà bạn đã chọn nhiều lần trước khi sinh. Việc này sẽ giúp mẹ làm quen với nó dễ dàng hơn.

 • Nếu bạn chọn sinh ở bệnh viện, hãy nói chuyện với bác sĩ về việc sử dụng âm nhạc khi sinh con.
 • Bật nhạc trong quá trình chuyển dạ và sinh con cũng giúp hạn chế tiếng ồn của các thiết bị y tế, các cuộc trò chuyện xung quanh… Bởi những tiếng ồn này có thể khiến mẹ bị phân tâm trong thời gian sinh.
 • Thai phụ có thể sử dụng tai nghe để nghe những bài hát yêu thích trong danh sách đã lựa chọn từ trước khi sinh nở.

Nguồn : bau.vn