4 bài tập giảm cân sau sinh nhẹ nhàng nhưng vẫn đốt cháy calo hiệu quả

Các bài tập giảm cân sau sinh cần tập luyện với cường độ nhẹ nhàng, mà vẫn đốt cháy được lượng calo đáng kể, giúp chị em nhanh chóng lấy lại vóc dáng.

Rất nhiều phụ nữ không thể lấy lại được vóc dáng thon thả sau khi sinh. Nếu là một trong số đó, đừng quá lo bởi nếu bạn kiên trì thực hiện các bài tập giảm cân sau sinh thì việc lấy lại vóc dáng như xưa là hoàn toàn có thể.

4 bài tập giảm cân sau sinh giúp nhanh lấy lại vóc dáng

1. Bài tập nâng chân

Bài tập nâng chân sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh của lưng và cơ bụng. Bạn chỉ cần duỗi tay thẳng và đặt trên sàn, sau đó nhấc chân từ từ cách mặt đất 30cm và giữ thẳng. Nếu gặp khó khăn, bạn có thể tập nhấc 1 chân trước, rồi mới đến chân còn lại. Bài tập này lặp lại 10-15 lần cho 1 buổi tập.

bai tap giam can sau sinh

2. Bài tập giảm cân sau sinh – Ngồi đạp xe

Đây là động tác cơ bản giúp mẹ giảm mỡ sau sinh an toàn và giảm cả cơ đùi, mà các mẹ bỉm sữa nên tập luyện thường xuyên.

Cách thực hiện

  • Mẹ địu con ở phía trước, ngồi trên mặt phẳng và hai tay chống phía sau, người ngả theo. Sau đó, nâng 2 chân lên bằng cách siết cơ bụng lại, hai chân chuyển động giống đạp xe.
  • Thực hiện động tác đạp xe trên không trong vòng 30-60 giây.

bai tap giam can sau sinh

3. Tư thế Bird Dog

Nằm ở tư thế bò, từ từ nhấc chân trái lên song song với sàn nhà, đồng thời đưa tay phải về phía trước. Giữ khoảng 3 giây và trở về tư thế ban đầu, sau đó đổi bên. Lặp lạp động tác này 5 lần và tăng dần lên.

bai tap giam can sau sinh

4. Tư thế rùa biển

Để thực hiện tư thế này, bạn hãy nằm sấp trên thảm, duỗi thẳng tay về phía trước. Sau đó, nâng cao đầu, ngực và lấy tay làm điểm tựa. Giữ khoảng vài giây và quay về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác này khoảng 5 – 7 lần.

Trên đây là các bài tập giảm mỡ bụng sau sinh giúp bạn lấy lại vóc dáng nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng cần kết hợp với chế độ ăn giảm mỡ hợp lí để thấy hiệu quả nhanh hơn. Hy vọng với những bài tập giảm cân sau sinh này, bạn sẽ sớm sở hữu một vóc dáng như ý muốn.

Nguồn : bau.vn