4 bài tập thể dục giúp cải thiện tâm trạng cho trẻ em cực hiệu quả

Việc cho trẻ em tập thể dục là phương pháp rèn luyện thể chất và tinh thần hiệu quả, đặc biệt giúp tâm trạng của trẻ được cải thiện đáng kể.

Cũng giống như người lớn, việc cho trẻ em tập thể dục để rèn luyện sức khỏe là việc làm vô cùng cần thiết. Đây là phương pháp hữu hiệu giúp cải thiện tinh thần, khiến trẻ vui vẻ và nâng cao tính kỷ luật bản thân hơn. Vậy đâu là những bài tập thể dục phù hợp và an toàn cho trẻ? Mẹ hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

4 bài tập thể dục giúp trẻ cải thiện tâm trạng, rèn luyện sức khỏe

1. Trẻ tập Yoga giúp xoa dịu nỗi lo âu

Các bài tập thể dục nhẹ nhàng như bộ môn Yoga rất tốt cho tâm trạng của trẻ nhỏ. Mẹ cho trẻ tập Yoga sẽ giúp tăng cường các chất hóa học trong não bộ của trẻ và không chế sự căng thẳng. Mẹ đừng lo lắng khi để trẻ tập Yoga, vì đây là bộ môn mà ngay cả trẻ nhỏ cũng có thể dễ dàng học và thực hiện theo. Những tư thế của các bài tập Yoga sẽ giúp trẻ nâng cao thể chất và cải thiện sức khỏe rất tuyệt vời.

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng việc tập Yoga sẽ khiến giảm bớt những lo âu, căng thẳng. Điều này không chỉ áp dụng riêng đối với người lớn mà cả ở trẻ nhỏ nữa. Yoga là bộ môn không đòi hỏi phải có không gian tập cầu kỳ, chỉ cần 1 tấm thảm bạn đã có thể giúp con thực hiện những động tác Yoga ngay tại nhà, vừa thuận tiện mà vừa tiết kiệm đáng kể thời gian.

2. Võ thuật giúp trẻ chế ngự nỗi bồn chồn

Nhiều bậc phụ huynh cũng lựa chọn võ thuật là bộ môn thể chất cho con. Võ thuật sẽ dạy cho trẻ được tính kỷ luật cao, cách kiềm chế bản thân thông qua hành vi một cách hiệu quả. Đặc biệt là đối với những đứa trẻ yêu thích sự năng động, nhiều năng lượng thì bộ môn này quả thực là lựa chọn không thể phù hợp hơn.

the duc cho tre

Một số nghiên cứu cho thấy khi tham gia học võ, trẻ sẽ nhanh chóng thích nghi và kiểm soát được bản thân tốt hơn. Và khi trẻ đã tự kiểm soát được hành vi, chúng sẽ biết phải đưa ra những lựa chọn, quyết định mang tính lành mạnh hơn.

3. “Bữa tiệc” khiêu vũ sau giờ học

the duc cho tre

Khiêu vũ là bộ môn vừa thích hợp cho cả bé trai và bé gái. Nếu cha mẹ đang băn khoăn không biết phương pháp rèn luyện thể chất vào phù hợp và tốt cho con, hãy thử cho con tập khiêu vũ sau những giờ học căng thẳng. Khiêu vũ có thể tạo cho con bạn sự hứng thú và phấn kích. Ngoài ra, học khiêu vũ sẽ khiến con quên đi những áp lực của học tập, nơi mà âm nhạc và những điệu nhảy dẫn lối trẻ đến những điều tích cực.

Những “bữa tiệc” khiêu vũ sau giờ học sẽ giúp con được hoạt động cơ thể ở mức vừa phải, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu mà còn giúp nâng cao sức khỏe một cách hữu hiệu. Cha mẹ hãy dành cho con khoảng 5 phút mỗi ngày để tập khiêu vũ, lâu dài có thể giúp trẻ cải thiện tâm trạng tốt hơn.

4. Tăng cường sự tự tin qua các môn thể thao đồng đội

Cha mẹ cũng có thể kết hợp việc tập thể dục đi kèm với nhu cầu vui chơi của con. Đặc biệt là đối với các môn thể thao mang tính chất đồng đội như đá bóng sẽ đem đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của con.

the duc cho tre

Cũng có nghiên cứu cho thấy rằng việc cho trẻ chơi những bộ môn thể dục có tính chất đồng đội sẽ giúp trẻ tự tin và năng động hơn đáng kể. Từ đó giúp cải thiện hiệu quả tâm trạng, khi trẻ vui, trẻ có thể biểu đạt niềm vui đó bằng cách năng động hơn khi chơi thể thao cùng bạn bè.

Nguồn : bau.vn