4 cách giúp bạn giảm cân tại nhà mà không cần “bóp mồm, bóp miệng”

Cách giảm cân tại nhà dưới đây không yêu cầu bạn phải ăn kiêng và cũng không cần cực khổ nhịn ăn, mà vẫn có vóc dáng thon thả như ý.

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về cách giảm cân tại nhà không cần ăn kiêng khoa học, lành mạnh, không tổn hại tới sức khỏe.

4 cách giảm cân tại nhà không cần ăn kiêng

1. Kiểm soát thời gian dùng bữa

Chế độ ăn uống lành mạnh và kiểm soát khẩu phần ăn đều có vai trò quan trọng khi bạn bắt đầu thực hiện giảm cân. Thế nhưng, thời gian sử dụng bữa ăn sẽ thúc đẩy hiệu quả giảm cân của bạn nhanh hay chậm. Chính vì thế, nếu muốn giảm cân nhanh chóng, bạn hãy cố gắng ăn đúng bữa mỗi ngày.

Việc thực hiện một lịch trình mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn duy trì sự cân bằng giữa giờ ăn và nhịp sinh học. Bất kỳ sự khác biệt nào trong cả 2 đều có nguy cơ làm tăng lượng đường trong máu của bạn cao hơn 18% so với bình thường.

cach giam can tai nha

Hơn nữa, thời gian để ăn một món ăn càng kéo dài cũng có tác động tích cực đến hiệu quả giảm cân. Bởi vì, các bữa ăn có nhịp độ nhanh sẽ mang lại cảm giác sảng khoái tuyệt vời từ các khẩu phần nhỏ hơn và kích hoạt hormone tạo cảm giác no của dạ dày. Khi bạn tiêu thụ thức ăn nhanh, vội vàng, dạ dày không có thời gian để báo cho não biết rằng đã no. Điều đó, sẽ khiến bạn nạp thức ăn vào cơ thể một cách không kiểm soát.

2. Cách giảm cân tại nhà bằng đốt cáy thêm lượng calo

Bạn hoàn toàn có thể 5kg trong thời gian ngắn mà không cần ăn kiêng bằng cách đốt cháy thêm 100 calo mỗi ngày. Hãy thử một trong các hoạt động sau:

  • Đi bộ khoảng 20 phút.
  • Nhổ cỏ hoặc trồng hoa hoặc làm vườn trong 20 phút.
  • Làm cỏ trong 20 phút.
  • Dọn nhà trong 30 phút.
  • Chạy bộ trong 10 phút.

cach giam can tai nha

3. Bổ sung nhiều rau xanh để tăng hiệu quả giảm cân

Cách giảm cân không cần ăn kiêng phổ biến nhất, đó là kết hợp nhiều loại rau cho một món ăn để tăng khẩu vị và sự hấp dẫn. Bởi vì, sự đa dạng sẽ đánh lừa được giác quan và bạn có thể ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh để cải thiện quá trình giảm cân, cũng như đem lại hiệu quả tốt.

cach giam can tai nha

Đặc biệt, trong thành phần của rau có chứa hàm lượng chất xơ và nước cao, giúp bạn nạp vào cơ thể ít calo hơn mà vẫn có cảm giác no.

4. Cách giảm cân tại nhà đơn giản bằng việc cắt giảm lượng đường

Bạn nên thay thế các đồ uống có đường, có ga như trà sữa, nước ngọt, soda bằng nước lọc. Cũng có thể thêm chanh, bạc hà và dâu tây đông lạnh để có hương vị và kích thích vị giác hơn.

Đường lỏng có trong soda sẽ bỏ qua các dấu hiệu no của cơ thể. Có một nghiên cứu đã thực hiện so sánh thêm 450 calo mỗi ngày từ đậu thạch và soda. Kết quả cho thấy, những người ăn kẹo nói chung đã ăn ít calo hơn một cách vô thức, nhưng đối với những người uống nước ngọt thì không. Những người này đã tăng hơn 1kg trong 2 tuần.

Tóm lại, ăn kiêng có giảm cân không thì câu trả lời là có nếu biết cách thực hiện khoa học. Nhưng bạn cũng có thể áp dụng 24 cách giảm cân không cần ăn kiêng như trên mà vẫn đảm bảo sở thích, hoạt động thường ngày của bản thân mình.

Nguồn : bau.vn

Tags: