4 cái dại nhất của đàn bà, thế nhưng lại nhiều người mắc phải

Người đàn bà dại thường làm điều này khiến cuộc đời vất vả, ân hận không ngóc đầu lên được, còn đàn bà khôn thì ngược lại không bao giờ làm tổn hại đến bản thân.

Lựa chọn làm người thứ ba

Đời này, việc đáng khinh nhất chẳng phải là việc đàn bà đi cướp chồng thiên hạ, chen chân phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác hay sao? Thứ mặt dày đi cởi áo ăn nằm với người đàn ông đã có vợ muôn đời không thể dung thứ, kiếp này qua kiếp khác chẳng bao giờ có thể nhận cái kết có hậu.

Dẫu xã hội phát triển, suy nghĩ của người đời thoáng hơn trước thì đàn bà đi cướp chồng người vẫn là một điều vô cùng nhục nhã. Dù có xinh đẹp, giỏi giang đến đâu, một khi làm người thứ ba, chen chân vào hạnh phúc của người khác thì đều thấy rõ tương lai mù mịt.

Nhưng lạ thay, đời này lại lắm kẻ lại chẳng màng điều đó mà cố sức lao vào, bất chấp trở thành kẻ bị cả xã hội nguyền rủa, chửi bới chỉ để thỏa mãn được thứ cảm xúc vị kỷ, thỏa mãn được nhu cầu hưởng thụ của bản thân.

Sai lầm khi làm người thứ 3

Dù đến với đàn ông vì tiền hay vì tình, thì cũng chẳng có lý do nào có thể chấp nhận được. Bởi dẫu ở địa vị nào thì điều làm nên giá trị của một người đàn bà chính là nhân phẩm.

Và vết nhơ đó không chỉ cho chính đàn bà mà còn cho cả gia đình, cho cha mẹ và người thân. Cha mẹ có người con gái mang danh giật chồng người thử hỏi có cảm thấy xấu hổ, bẽ bàng?

Hơn thế, người đàn ông dễ dàng sa vào cám dỗ như thế, sẵn sàng phản bội vợ con như thế thì liệu có tốt đẹp, có đáng để hy sinh nhân cách, danh dự hay không?

Hy sinh bản thân vì đàn ông

Người phụ nữ ngốc nhất chính là sống vì đàn ông, hi sinh vì anh ta mà quên mất chính mình. Nhiều người phụ nữ lấy chồng xong sẵn sàng từ bỏ ước mơ, sự nghiệp chỉ để ở nhà chăm sóc cho chồng, cho con.

Hàng ngày họ chỉ quanh quẩn đi chợ, đi làm rồi về nhà nấu nướng. Họ từ bỏ những cuộc vui, gặp gỡ bạn bè, người thân để lo cho chồng con. Lúc nào kiểu phụ nữ này sợ hôn nhân đổ vỡ, sợ chồng chán nên sống chỉ biết cam chịu.

Phụ nữ hy sinh quá nhiều cho đàn ông

Họ nghĩ rằng chỉ cần mình hi sinh, mình sống trút lòng trút dạ thì chồng sẽ gìn giữ và trân trọng. Nhưng sai rồi, phụ nữ mà hi sinh quá nhiều đàn ông càng không trân quý. Bởi đàn ông bản chất chỉ trân trọng những thứ khó chinh phục, chính sự nhẫn nhịn của phụ nữ càng khiến cho đàn ông ỷ lại và tìm cách làm bạn tổn thương.

Không có đồng tiền tự tay mình kiếm ra

Không có tiền chính là cái khổ rất lớn, dù với đàn ông hay đàn bà, thì có được đồng tiền do chính tay mình làm ra mới là điều trân quý nhất.

Đàn ông có tiền để nuôi bản thân, nuôi gia đình, đàn bà phải có tiền để được tự do, được an yên, được hạnh phúc là chính mình.

Một số phụ nữ thường có suy nghĩ lấy chồng để chồng nuôi, vì thế mà ỷ lại, mà không phấn đấu cho sự nghiệp, mà từ bỏ ước mơ, đam mê, thậm chí bỏ cả việc kiếm tiền vì “đã có chồng lo”.

Nhưng họ không biết rằng, đó chính là cái dại cực kỳ lớn, cái dại chắc chắn sẽ khiến phụ nữ có ngày hối hận khôn nguôi.

Phụ thuộc vào tiền của chồng

Bởi phụ thuộc kinh tế vào người khác, nhất là vào chồng nhục nhã vô cùng. Trong mắt chồng, vợ chỉ là kẻ ăn bám, sẽ không được tôn trọng, không được quyền lên tiếng, không có được tự do và sự thoải mái trong mọi việc.

Bôi xấu hình ảnh của người cha trong mắt con

Chỉ vì vết thương sau ly hôn khó lành mà nhiều bà mẹ biến con cái thành nạn nhân của đổ vỡ. Họ tạo cho con một hình ảnh người cha tồi tệ và không có trách nhiệm. Đáng sợ hơn, nhiều phụ nữ chỉ cần thấy con là đổ hết mọi oán hận về chồng cũ lên con.

Cãi nhau trước mặt con

Trẻ con là thuần khiết và vô tội nhất. Chúng nào muốn cha mẹ ly hôn. Và sau một cuộc hôn nhân đổ vỡ, người chịu tổn thương nhất cũng chính là chúng. Cha mẹ có thể sẽ lại có một gia đình mới sau này, nhưng con trẻ sẽ không bao giờ có lại gia đình của riêng mình ngày trước.

Đến cả việc phải đứng giữa lựa chọn ở cùng cha hay mẹ cũng đã điều quá sức với con trẻ. Mẹ nên là người thấu hiểu con cần một hình ảnh người cha đủ để ngưỡng mộ để lớn lên. Ít ra, đó là điều bình yên quý giá nhất phụ nữ ly hôn có thể dành cho qua trình trưởng thành của con.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Đọc sách gì cho những ngày mùa thu rất đẹp này đây?

Những cơn gió mát mẻ và ánh mặt trời vàng rực cùng với cây cối chuyển màu là bầu không khí hoàn hảo để cuộn tròn vào đâu đó cùng đọc và khám phá những cuốn sách yêu thích. Đọc sách mùa thu đơn giản là mở ra một cuốn sách và các bạn nhỏ cứ thể đắm chìm trong cuốn sách ấy.

Bố mẹ nên làm gì khi biết con nghiện "phim người lớn"

Hầu hết trẻ em, đặc biệt là sau độ tuổi dậy thì, thường khá thích thú bởi các bộ phim khiêu dâm. Nếu phát hiện ra con nhỏ đang bị thu hút bởi những bộ phim này, bố mẹ nên có biện pháp ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của trẻ.