4 công thức pha chế cà phê đơn giản tại nhà bạn nhất định nên thử

Chỉ cần bỏ ra thêm một chút thời gian, bạn vẫn có thể tự tay pha chế đồ uống với công thức pha cà phê sau khi không thể đến quán cà phê.

Hãy thử sáng tạo với một số công thức pha chế cà phê đơn giản ngay trong bài viết dưới đây của Bau.vn để có một ngày tỉnh táo và làm việc hiệu quả.

4 công thức pha chế cà phê đơn giản tại nhà

1. Cà phê trứng

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 3 tsp bột cà phê, 2 tsp sữa đặc, 1 quả trứng gà tươi, một ít mật ong và đường.

Cách thực hiện: Đầu tiên, bạn hãy tha cà phê đen như bình thường, sau đó tách lòng trắng và lòng đỏ trứng. Đối với lòng đỏ trứng, bạn cho vào một ít mật ong và sử dụng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp cho đến khi chuyển sang màu vàng nhạt. Rửa sạch que đánh trứng để dùng ở bước tiếp theo. Đối với lòng trắng trứng, cho vào một ít mật ong và đường, sử dụng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp bông gấp đôi. Tiếp theo, cho sữa đặc vào ly cà phê và khuấy đều tay. Đổ phần lòng đỏ trứng lên trên, tiếp đến là phần lòng trắng và thưởng thức ngay.

2. Salted Caramel Crème Brûlée

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 3/4 cup đường, 2 cup sữa tươi hoặc nước cốt dừa, 2-3 tbsp sốt caramel,1 tsp chiết xuất vani, 1/2 cup cà phê đen (pha sẵn), kem tươi đánh bông và một ít muối.

cong thuc pha ca phe

Cách thực hiện: Đầu tiên, bạn hãy cho đường vào nồi, đặt lên bếp ở lửa vừa, khuấy đều cho đến khi đường tan chảy và chuyển sang màu nâu vàng. Tiếp theo, đổ caramel vừa nấu lên một cái khay đã lót giấy nến, sau đó dàn đều và rắc lên một ít muối. Khi caramel cứng lại, sử dụng thìa để nghiền nhỏ caramel. Kế tiếp, cho sữa cùng với sốt caramel và một ít muối vào nồi và đun trên nền lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi, thêm một chút vani và dùng máy đánh trứng hoặc nĩa đánh cho đến khi hỗn hợp nổi bọt. Đổ cà phê vào ly, sau đó từ từ đổ phần sữa caramel vào. Phun kem tươi lên trên và rắc thêm một ít vụn caramel đã chuẩn bị.

3. Vietnamese Coconut Coffee

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 tbsp bột cà phê nguyên chất, 1/2 cup và 1 tbsp nước nóng, 1/3 cup nước cốt dừa, 2-3 tsp sữa đặc, dừa sấy khô, đá viên hoặc đá bào.

cong thuc pha ca phe

Cách thực hiện: Đầu tiên, bạn pha cà phê đen như bình thường. Tiếp theo, đổ cà phê đã pha vào bình lắc và lắc mạnh tay cho đến khi cà phê sủi bọt. Cho đá, nước cốt dừa, sữa đặc vào máy xay sinh tố, xay đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Đổ cà phê đã lắc vào ly, sau đó từ từ đổ phần sữa dừa đã xay vào (lưu ý đổ nhẹ tay để giữ lại phần bọt). Rắc một ít dừa khô lên trên và thưởng thức.

4. Vanilla Coconut Cashew Latte Smoothie

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 cup cà phê (pha sẵn). Có thể thay bằng 3/4 cup cà phê (pha sẵn) và 1/4 cup nước cốt dừa, 1/4 cup hạt điều, 2 tbsp dừa bào sợi, 1 quả chuối nhỏ để đông lạnh hoặc 100g khoai lang (đã chín) để đông lạnh (có thể kết hợp 50g chuối và 50g khoai lang), 1 tsp chiết xuất vani, một ít muối và đá.

cong thuc pha ca phe

Cách thực hiện: Đầu tiên, bạn hãy cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay đều từ tốc độ thấp đến tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Tránh xay quá lâu vì nhiệt từ máy xay sẽ ảnh hưởng đến độ đông đặc của hỗn hợp. Đổ ra ly, rắc lên một ít hạt cà phê hoặc bất kì topping nào bạn thích.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.