4 điều cơ bản chị em nào cũng nên thử để kỳ “đèn đỏ” không còn là nỗi lo

Đau bụng, mệt mỏi, khó chịu là những biểu hiện thường gặp khi đến kỳ "đèn đỏ". Thắc mắc đặt ra là phải làm thế nào để giảm triệu chứng này. Cùng Bau.vn đi tìm câu trả lời nhé!

Khi nữ giới đến ngày hành kinh, quá trình bài tiết hormone trong cơ thể sẽ thay đổi. Các tế bào mỡ sẽ bị tiêu hao rất nhanh trong giai đoạn này. Đặc biệt, trong 3 ngày đầu hành kinh, các chất độc trong cơ thể sẽ được đào thải ra ngoài. Giai đoạn này chu trình trao đổi chất cũng sẽ được đẩy nhanh hơn. Đây là thời điểm vàng cho các chị em giảm cân. Nếu muốn máu lưu thông ổn định, trơn tru trong thời gian này, bạn nên chủ động làm ngay 4 việc sau đây trước kỳ “đèn đỏ” nhé!

ky den do

1. Massage hai bên chân để kỳ đèn đỏ ổn định

Hai bên chân của mỗi người có sự liên kết đến thận và bàng quang. Do đó, việc kiên trì vỗ nhẹ chân có thể đả thông các gân bị tắc nghẽn. Nó giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể thông suốt hơn. Đồng thời tống bớt hơi ẩm và chất độc ra khỏi cơ thể.

Trong kỳ kinh nguyệt quá trình trao đổi chất của cơ thể được đẩy nhanh. Chỉ vài động tác vỗ nhẹ chân cũng giúp làm giảm phù chân. Bên cạnh đó còn tiêu mỡ chân, đào thải chất béo hiệu quả. Sau khi kinh lạc được khai thông, các chất cặn bã trong cơ thể cũng dễ dàng đào thải ra khỏi cơ thể hơn. Từ đó giúp ích cho việc giảm cân và giữ gìn sức khỏe.

2. Ngâm chân cùng nước gừng để giảm đau

Gừng là thực phẩm có tính ấm. Khi ngâm chân với nước gừng ấm trong thời kỳ kinh nguyệt diễn ra sẽ giúp kích thích các huyệt đạo và dây thần kinh lòng bàn chân. Từ đó đẩy nhanh quá trình tuần hoàn máu và trao đổi chất. Lòng bàn chân cũng là nơi tập trung chính của kinh mạch đường ruột. Khí nóng của gừng bay hơi lên sẽ giúp kích thích đường ruột, cải thiện quá trình tiêu hóa dạ dày và ruột, giảm bớt nguy cơ táo bón, giúp giảm cân hiệu quả.

ky den do

3. Uống nước đường nâu trong kỳ “đèn đỏ”

Đường nâu có tính ấm với tác dụng dưỡng khí, dưỡng huyết, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, loại bỏ huyết ứ nên giúp đẩy nhanh quá trình lưu thông máu trong tử cung.

Bạn có thể uống thêm nước đường nâu khi gần tới ngày “đèn đỏ” để cải thiện vấn đề chuyển hóa kém, đào thải độc tố ra ngoài, cải thiện làn da tốt hơn.

ky den do

4. Sử dụng ngũ cốc nguyên hạt

Ngoài hàm lượng calo cực thấp, trong ngũ cốc thô còn chứa nhiều xenlulose có tác dụng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, tống xuất phân đen có mùi ra ngoài, cải thiện tình trạng táo bón. Các loại ngũ cốc thô khi kết hợp với độ ẩm trong ruột sẽ giúp quá trình đại tiện diễn ra thuận lợi hơn, không chỉ tống bỏ hơi ẩm ra khỏi cơ thể mà còn giúp cải thiện vấn đề táo bón.

Ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt còn có thể giảm lượng calo và ức chế sự tích tụ chất béo nên rất thích hợp để giảm cân và ăn trong những ngày “rụng dâu”.

Nguồn : bau.vn