4 loại đồ ăn hại bệnh dạ dày cực “khốc liệt”, chớ nên ăn nhiều

Nếu ai mắc bệnh về dạ dày, việc thường xuyên tiêu thụ 4 dạng thực phẩm này sẽ khiến bệnh càng tồi tệ hơn mà thôi. Cùng tìm hiểu ngay!

Bệnh dạ dày là một trong những căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Chính vì vậy mà không phải bất cứ loại thực phẩm nào cũng tốt cho căn bệnh này. Do đó, nếu bạn mắc bệnh về dạ dày thì tuyệt đối không nên ăn các loại thực phẩm sau để tránh gây hại đến sức khỏe và khiến tình trạng bệnh trở nặng hơn. Cùng tìm hiểu ngay thông tin trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

4 loại đồ ăn gây hại cho bệnh dạ dày không nên ăn nhiều nếu không muốn gây hại cho sức khỏe

1. Đồ chua

Loại trừ một số các loại thực phẩm kém lành mạnh cho bệnh tình, thì bệnh liên quan đến dạ dày vẫn có thể ăn mọi thứ như bình thường. Tuy nhiên, đồ chua lại nằm trong danh sách mà người bệnh dạ dày không nên bổ sung. Thức ăn chua hay đồ muối chua như dưa góp, sung muối, cà pháo, kim chi… đều là những món ăn tuy rất ngon và hấp dẫn. Thế nhưng, những loại thực phẩm này lại rất dễ gây kích ứng axit trong dạ dày. Bởi khi bổ sung đồ chua vào cơ thể, dạ dày sẽ dễ xảy ra tình trạng trào ngược, thành dạ dày và niêm mạc dạ dày lúc này cũng sẽ dễ bị kích ứng.

Do đó, bổ sung đồ chua sẽ khiến cho bệnh tình ngày càng trở nặng hơn. Tốt nhất, khi biết mình bị bệnh dạ dày, bạn nên hạn chế tối đa bổ sung ăn đồ chua hay thức ăn chua, ngay cả khi rất thèm để bảo vệ sức khỏe bạn nhé.

2. Đồ ngọt

Tưởng chừng như đồ ngọt sẽ thuộc danh sách những món ăn mà người bệnh dạ dày không cần phải kiêng thì kết quả lại thật đáng ngờ. Đúng vậy, bởi vì trong các loại thức ăn ngọt hoặc đồ ngọt đều có chứa hàm lượng đường cao hoặc tương đối cao nên bổ sung vào thời điểm bị bệnh sẽ khiến sức khỏe xuống dốc một cách trầm trọng. Các loại thực phẩm ngọt điển hình mà bạn cần tránh là kẹo, bánh ngọt sô cô la, nước ngọt, nước có gas… khi sử dụng sẽ đều gây hại. Không những vậy, bổ sung các loại thức ăn ngọt còn khiến bạn có nguy cơ cao bị tiêu chảy hoặc gây kích thích sản xuất ra nhiều axit trong dịch vị. Các cơn đau sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

3. Đồ cay, đồ nóng

Đồ cay, đồ nóng là một trong những nhóm thực phẩm bạn cần tránh. Các thực phẩm cay nóng như mỳ cay, hạt tiêu, ớt, mù tạt, tỏi… sẽ khiến cho hàm lượng axit trong dạ dày tăng cao. Bởi vậy mà tình trạng bệnh sẽ nặng hơn, khiến cho tình trạng viêm loét dạ dày trở nên tồi tệ hơn. Bên cạnh đó, các thực phẩm này còn có khả năng kích thích niêm mạc dạ dày. Chính vì vậy, nếu càng bổ sung loại thực phẩm cay nóng chỉ khiến cho tình trạng bệnh thêm trầm trọng hơn.

4. Thực phẩm bệnh dạ dày nên tránh: Đồ ăn có chứa nhiều dầu mỡ

thuc pham benh da day

Các món ăn chứa nhiều dầu mỡ không chỉ gây hại cho căn bệnh dạ dày và chúng còn là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hại khác. Mặc dù đây là những món ăn hấp dẫn và thu hút đượ rất nhiều người. Tuy nhiên, việc tiêu hóa loại thực phẩm này ở dạ dày lại trở nên khó khăn bao giờ hết. Việc thường xuyên bố sung loại thực phẩm này còn gây ảnh hưởng đến chức năng tim mạch, thậm chí còn làm giảm lưu lượng màu tuần hoàn trong cơ thể. Ngoài ra, bạn còn có thể gặp phải các triệu chứng như đầy bụng, tiêu chảy, khó tiêu…

Nguồn : bau.vn