4 loại thực phẩm không ngọt nhưng chứa nhiều đường, người có bệnh tiểu đường không nên ăn

Bạn hãy tránh xa cách thực phẩm không ngọt dưới đây để không làm tình trạng bệnh đang gặp thêm nghiêm trọng, đặc biệt là bệnh tiểu đường.

Ai cũng đã từng nghe đến bệnh tiểu đường và thực tế cho thấy, số ca mắc bệnh này trong những năm gầy đây ngày càng tăng. Khi đã mắc bệnh tiểu đường, bạn cần chú ý tránh tiêu thụ những loại thực phẩm có hàm lượng đường cao, đồng thời duy trì thói quen sinh hoạt cũng như ưu tiên các thực phẩm không ngọt.

Tuy nhiên, vẫn có một số thực phẩm tuy không ngọt nhưng lại chứa nhiều đường mà đôi khi bạn lại vô tình bỏ qua. Có 4 loại thực phẩm mà người bệnh tiểu đường không nên tiêu thụ ngay sau đây.

1. Khoai tây

Nhiều gia đình thường gọt khoai tây, khoai lang để chế biến ăn thường xuyên trong bữa cơm gia đình. Nhưng người bệnh tiểu đường thì không nên ăn khoai tây nhiều. Vì khoai tây là một loại tinh bột tuy không ngọt nhưng sau khi ăn vào có thể khiến lượng đường trong máu tăng cao.

thuc pham khong ngot

2. Thực phẩm không ngọt- Thanh long

Vị ngọt của thanh long khá tự nhiên nên nhiều người còn nghĩ nó không có đường. Tuy nhiên, hàm lượng đường trong thanh long lại khá cao. Nếu ăn vào có thể khiến lượng đường huyết của người bệnh tiểu đường tăng cao chót vót.

thuc pham khong ngot

3. Người bệnh tiểu đường không nên ăn bánh bao, mì

Bánh bao chính là một món ăn sáng quen thuộc được nhiều người tìm ăn. Nhưng hàm lượng carbs trong bánh bao rất cao nên không phù hợp để tiêu thụ thường xuyên khi đang mắc bệnh tiểu đường. Tương tự như vậy, mì gói cũng có chứa một lượng lớn tinh bột. Nếu ăn thường xuyên có thể làm tăng cao lượng đường huyết trong máu. Thay vì ăn bánh bao hay mì thì bạn có thể ăn ngũ cốc vào buổi sáng sẽ tốt hơn.

thuc pham khong ngot

4. Thực phẩm không ngọt nhưng chứa nhiều đường- Nước chấm lẩu

Mấy ngày trời se lạnh như thế này, việc ngồi quây quần với người thân bên một nồi lẩu nóng hổi nghi ngút chính là điều tuyệt vời nhất. Ăn lẩu thường kèm theo một bát nước chấm với đủ loại gia vị trộn vào. Trên thực tế, nước chấm lẩu sẵn khá đậm vị, người bị tiểu đường cần chú ý không đụng đũa vào. Tốt nhất, hãy tạo thói quen ăn nhạt ngay từ hôm nay để cải thiện vấn đề mà mình đang gặp phải.

Trên đây là 4 loại thực phẩm không ngọt nhưng có chứa nhiều đường, bạn nên hạn chế sử dụng đặc biệt là người có bệnh tiểu đường. Ngoài ra, bạn cần tránh những thực phẩm dầu mỡ, cay nóng… để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguồn : bau.vn