4 loại thực phẩm phá hoại hệ miễn dịch mà chúng ta vẫn dùng hàng ngày

Có một số loại thực phẩm bạn nên hạn chế sử dụng để tránh tự phá hoại hệ miễn dịch của chính mình. Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

Hệ thống miễn dịch là một trong những hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể con người. Hệ miễn dịch sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tác động bên ngoài như yếu tố môi trường, vi khuẩn và vi rút gây bệnh. Để tránh phá hủy khả năng miễn dịch của lá chắn trên, bạn cần nên hạn chế bổ sung một số loại thực phẩm có thể gây phá hoại hệ miễn dịch. Cùng tìm hiểu ngay thông tin trong bài viết dưới đây của Bau.vn bạn nhé!

4 loại thực phẩm phá hoại hệ thống miễn dịch của cơ thể con người, hạn chế ăn để giữ gìn sức khỏe

1. Đồ hộp

Ngày nay, nhiều hộ gia đình đã bắt đầu thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt bằng cách sử dụng nhiều loại thực phẩm được chế biến sẵn thay vì mua về và tự chế biến như trước khi. Mặc dù đồ hộp là một trong những loại thực phẩm đem lại sự tiện lợi và tiết kiệm được nhiều thời gian nấu nướng nhưng chúng không phải là loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe con người. Vì là loại thực phẩm cần có sự bảo quản lâu dài nên trong các loại đồ hộp thường có chứa nhiều chất bảo quản hay các chất tạo màu. Mà lớp lót của chúng còn thường được phủ một lớp bisphenol A, nếu cơ thể tích tụ hàm lượng chất này, lâu ngày thì hệ thống miễn dịch cũng sẽ gặp phải tình trạng rối loạn. Từ đó rất khó sản sinh ra các yếu tố chống lại bệnh tật.

2. Rượu và soda

Rượu là loại đồ uống được ít khuyến khích sử dụng bởi chúng có thể gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Bên cạnh đó, các đồ uống như soda, nước trái cây, trà có chứa đường cho đến các loại đồ uống có gas, nước tăng lực… đều có những tác động tiêu cực đối với sức khỏe con người. Vì chúng có chứa những chất có thể làm tăng lượng hóc môn căng thẳng cortisol, làm rối loạn lượng đường trong máu và can thiệp vào chức năng của insulin và dễ dẫn đến việc làm suy giảm hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, những loại đồ uống này còn làm phá vỡ nhịp sinh học. Do đó, bạn nên hạn chế bổ sung các loại đồ uống kể trên nhé.

3. Đồ ngọt

Trong các loại đồ ngọt thường có chứa hàm lượng đường tương đối cao cho đến rất cao. Chính vì vậy, nếu bạn thường xuyên bổ sung đồ ngọt trong một thời gian dài sẽ khiến việc hấp thụ làm tiêu hao lượng vitamin có lợi cho cơ thể. Từ đó, bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng suy giảm hệ thống miễn dịch. Theo một số các chuyên gia dinh dưỡng đã cho thấy rằng, việc bổ sung khoảng 100 gram đường sẽ làm cản trở đáng kể năng lực chống vi khuẩn của hệ thống miễn dịch trong suốt 5 giờ đồng hồ sau đó.

4. Ngũ cốc có thể phá hoại hệ miễn dịch

pha hoai he mien dich

Việc tiêu thụ quá nhiều ngũ cốc sẽ khiến bạn bị suy giảm hệ thống miễn dịch. Bởi trong nhóm thực phẩm ngũ cốc cũng góp phần làm gia tăng hàm lượng đường trong cơ thể và trong máu, sau đó hàm lượng này sẽ dần chuyển hóa thành glucose. Tốt nhất, bạn không nên bổ sung chúng quá nhiều mà hãy sử dụng một cách khoa học, lành mạnh và hợp lý để có thể tự bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình. Ngoài ra, bạn cũng nên chú tâm tìm hiểu đến những loại thưc phẩm có thể khiến tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Nguồn : bau.vn