4 mẫu hang đá Giáng sinh phổ biến nhất có thể bạn chưa biết

Mẫu hang đá luôn là đề tài cực kỳ hấp dẫn, với tất cả những ai quan tâm đến chuyện trang trí và tham quan mỗi khi Giáng sinh về.

Hang đá Giáng sinh được coi là hình tượng mang tính biểu tượng của Noel. Chúng không chỉ góp phần trang trí và làm cho ngày lễ Giáng sinh thêm sinh động mà còn mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Bởi hang đá Giáng sinh còn mô ta cho câu chuyện của Chúa Jesus ra đời. Đây được xem là một biểu tượng cho tình yêu và hiện thân của Thiên Chúa vì con mà người đã đến thế gian. Bài viết dưới đây là một số mẫu hang đá Giáng sinh thịnh hàng nhất mà bạn có thể tham khảo!

4 mẫu hang đá Giáng sinh đang thịnh hành và phổ biến nhất

1. Hang đá bằng rơm, cỏ và đất sét

Qua nhiều năm cải tiến, hang đá đã có nhiều sự thay đổi mới mẻ hơn. Chúng đã có nhiều hơn sự kết hợp về mẫu mã, chất liệu. Do đó mà hang đá được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng để trang trí ở nhiều nơi, đặc biệt là những gia đình Công giáo. Thiết kế hang đá Giáng sinh bằng rơm, cỏ và đất sét là một trong những mẫu hang đá rất phổ biến và thịnh hành. Chỉ với những chất liệu làm thành biểu thị phần nào tính chất của hang đá đơn sơ. Bên cạnh đó, khung của hang đá cũng được sử dụng chất liệu bằng đá, đất sét cùng với gỗ. Phần mái hoặc phần hang xung quanh sẽ được sử dụng chất liệu chính là cỏ hoặc rơm để phủ bao quanh và trang trí thêm cho đẹp mắt.

2. Hang đá bằng giấy, hộp bìa cát tông và xốp

Hang đá được cấu tạo bằng giấy, hộp bìa cát tông và xốp chắc chắn bạn sẽ bắt gặp ở rất nhiều nơi khi dịp Giáng sinh về. Bởi đây là một mẫu thiết kế hang đá Giáng sinh tương đối phổ biến tại Việt Nam. Ngoài ra, những khối giấy xi măng cũng được sử dụng rất nhiều và được kết hợp cùng với những nguyên liệu khác. Tuy nhiên, tại một số nơi, người ta chỉ sử dụng mỗi loại giấy xi măng này để tạo ra hang đá. Đặc điểm nổi bật nhất của hang đáng Noel được làm bằng giấy hay bìa cát tông này đòi hỏi sự cầu kỳ, chi tiết và vô cùng tỉ mỉ. Người thợ thủ công cần phải quét nhiều lớp sơn lên hang đá để tạo ra hiệu ứng tự nhiên, sinh động.

3. Hang đá bằng vải

mau hang da Giang sinh

Hiện nay, trên thị trường mẫu hang đá được thực hiện với nguyên liệu chính là vải được sử dụng khá nhiều trong các mô hình như các ngôi nhà, nhà thờ, hiên nhà hay các sân khấu phục vụ những hoạt động văn nghệ trong dịp lễ Giáng sinh. Có thể nói, đây là mẫu hang đá được đánh giá là một trong những mẫu đồ trang trí thịnh hành nhất trong mỗi dịp Giáng sinh về. Được sử dụng chất liệu chính là vải, thường sẽ trang trí tập trung vào phần phông nền.

4. Hang đá bằng gỗ

mau hang da Giang sinh

Mẫu hang đá bằng gỗ là một trong các mẫu rất đa dạng đói với cả kiểu mẫu trang trí cũng như kích cỡ. Nguyên nhân là bởi chất liệu gỗ chắc chắn có thể được dùng để làm hang đá cỡ lớn giống như thật, giúp quá trình thi công dễ dàng và đảm bảo an toàn khi trưng bày. Trên thực tế, nhiều gia đình yêu chuộng các mẫu hang đá bằng gỗ mini hay làm từ chất liệu gỗ dành cho trang trí thủ công khá phổ biến.

Các mẫu hang đá gỗ sẽ tập trung hầu hết vào trang trí cho phần chính của hang đá. Ngoài ra, một số mẫu còn rất chú trọng đến hoa văn ở các cái cột, mái của hang đá, cụ thể là trạm trổ khá chi tiết và trang trí khéo léo.

Nguồn : bau.vn