4 món ăn hết sức quen thuộc nhưng lại bị cấm tiệt ở một số quốc gia trên thế giới, tại sao vậy?

Những món ăn này hết sức thân thuộc với chúng ta nhưng lại bị cấm ở các quốc gia khác trên thế giới.

1. Khoai tây nghiền

Khoai tây nghiền ăn liền bị cấm ở Nhật Bản và một số nước châu Âu bởi chúng chứa nhiều chất bảo quản. Chất bảo quản này còn có xuất hiện trong sốt mayonnaise và cả thực phẩm đông lạnh.

Cách làm khoai tây nghiền thơm ngon béo ngậy chuẩn nhà hàng

 

2. Nước tương

Trong bữa cơm của các gia đình Á Đông chén nước tương là loại gia vị rất quan trọng. Thế nhưng vì thành phần chủ yếu là đậu nành nên nước tương đã bị cấm ở một vài quốc gia thuộc châu Âu, nước Nga và các nước vùng vịnh. Họ nghi ngại các loại đậu nành bị biến đổi gene không tốt cho sức khỏe.

Nước tương có chứa Gluten không? | Vinmec

 

3. Gan ngỗng

Gan ngỗng được coi là tinh hoa ẩm thực Pháp. Tuy nhiên món ăn này lại bị cấm ở Áo, Israel, Argentina, một số quốc gia châu Mỹ bởi tính chất ngược đãi động vật. Để có một gan ngỗng kích thước lớn, béo ngậy đạt chuẩn thì ngỗng sẽ được nuôi bằng cách nhồi nhét cho ăn quá mức, sống gò bò trong lồng tới khi bị đem đi “xử”.

8 Bahan Makanan Dengan Harga Fantastis Di Dunia

 

4. Bơ thực vật

Một số quốc gia có ban hành luật hạn chế liều lượng bơ thực vật trong thực phẩm như Đan Mạch, Thụy Sĩ, Canada… Vì bơ thực vật chứa tỷ lệ chất béo chuyển hóa cao – có thể gây nên các vấn đề về trao đổi chất, huyết áp, các bệnh về tim mạch.

Bơ thực vật là lựa chọn thay thế lành mạnh cho bơ động vật: Đây là

Nguồn : bau.vn