4 sai lầm ăn uống khiến bạn càng ngày càng tăng cân

Bạn hãy thử kiểm tra xem mình có đang mắc phải những sai lầm trong ăn uống không? Vì đó có thể là nguyên nhân khiến bạn ngày càng tăng cân.

Chế độ ăn uống là một trong những nguyên nhân chính quyết định đến số cân nặng của chúng ta. Nếu không chú ý, bạn rất dễ mắc phải những sai lầm trong ăn uống, khiến cho cân nặng ngày càng tăng mặc dù bạn đã cố nhịn ăn. Cùng tìm hiểu ngay thông tin trong bài viết dưới đây của Bau.vn để hiểu rõ vấn đề này hơn nhé!

4 sai lầm ăn uống khiến bạn dễ tăng cân

1. Ăn nhiều trái cây tươi

Nhiều người quan niệm rằng ăn nhiều trái cây sẽ giúp giảm cân nhanh chóng vì chúng tạo cảm giác nhanh no, từ đó giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn hơn. Tuy nhiên, trong các loại trái cây tươi ngoài chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao như các loại vitamin và khoáng chất mà cơ thể cần thì chúng còn chứa hàm lượng đường tương đối cao. Một số loại trái cây như nhãn, chuối, mãng cầu hay xoài đều có lượng đường cao nên dễ tăng cân. Hơn nữa, việc chỉ tập trung bổ sung trái cây sẽ khiến bạn bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng khác.

2. Ăn nhiều trái cây sấy khô

Nếu như việc bổ sung quá nhiều trái cây tươi sẽ gây hại cho cơ thể thì ăn trái cây sấy khô cũng như vậy. Hầu hết những loại trái cây được sấy khô đều trải qua nhiệt độ cao thì mới có thể ra thành phẩm, hơn nữa trong các loại trái cây này có thể chứa các dầu mỡ. Các nhà sản xuất có thêm một số loại phụ gia để làm tăng độ ngon của sản phẩm, đặc biệt là đường. Vì vậy, khi ăn nhiều trái cây sấy khô sẽ khiến bạn bị dư thừa lượng đường, chúng sẽ thành chóng chuyển hóa thành chất béo và gây tích mỡ trong cơ thể.

3. Ăn nhiều nước hầm xương

Nhiều người thường nghĩ rằng chỉ cần cắt giảm được lượng thịt tiêu thụ hàng ngày là có thể giảm cân. Thay vào đó, bạn sẽ thường nghĩ tới việc tiêu thụ các món canh để giảm cân dễ dàng hơn. Tuy nhiên, những món canh hay món súp được nấu từ xương rất giàu các chất dinh dưỡng, hơn nữa còn chứa hàm lượng chất béo cao. Như vậy, nếu ăn nhiều nước hầm xương sẽ khiến cân nặng ngày càng tăng mà còn gây hại cho cơ thể vì trong các món ăn này thường chứa hàm lượng muối khá cao.

4. Chế biến thực phẩm không đúng cách

sai lam an uong

Dù thực phẩm có tốt đến mấy nhưng nếu không được chế biến đúng cách thì chúng vẫn có nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người, thậm chí chúng còn khiến bạn tăng cân và tích mỡ nhiều hơn. Nếu bạn bổ sung quá nhiều các loại thực phẩm xào, nấu có chứa nhiều dầu mỡ sẽ nạp vào cơ thể một lượng lớn calo và làm cản trở quá trình giảm cân. Nếu như các loại rau củ quả là nhóm thực phẩm chính thường xuất hiện trong thực đơn giảm cân thì ức gà cũng là món ăn được rất nhiều người lựa chọn để ăn kiêng. Tuy nhiên, ức gà sau khi được chế biến hoặc xào nấu đã không còn có tác dụng giảm cân nữa mà chúng còn khiến bạn tăng cân vùn vụt, mất kiểm soát.

Hy vọng với bài viết trên của Bau.vn sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm khi ăn uống để giảm cân thành công!

Nguồn : bau.vn