4 sản phẩm giúp da căng bóng mà chưa cần dùng đến retinol

Quy trình của bạn cứ có mặt 4 sản phẩm sau là da ngày càng đẹp lên mà chưa cần chị em phải cùng đến sản phẩm retinol.

Nhiều nàng nghĩ rằng để làn da được lột xác thì phải thêm thắt những sản phẩm chứa thành phần nào đó nặng đô, ghê gớm lắm, chẳng hạn như retinol – cái tên cực “máu mặt” trong làng skincare nhờ khả năng lột xác làn da tuyệt diệu. Tuy nhiên, có thể chưa cần dùng retinol “khó chiều”, làn da của bạn đã đẹp căng mỹ mãn chỉ nhờ những sản phẩm giúp nuôi dưỡng hàng rào bảo vệ da.

sản phẩm

Để lớp màng bảo vệ da trở nên thật “vững chắc”, khỏe khoắn cũng rất đơn giản thôi, chị em cứ dùng quanh 4 sản phẩm dưới đây là được. Và cũng chỉ với 4 sản phẩm này, da bạn sẽ mịn đẹp lên chưa từng thấy mà chẳng cần đến retinol hay những món skincare nặng đô, khó dùng khác.

Kem chống nắng

Dù có chăm sóc và củng cố rào chắn của làn da tốt đến mấy với những sản phẩm skincare buổi tối, bạn sẽ không thể có làn da đẹp thực sự nếu không dùng kem chống nắng. Ánh mặt trời cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến da bị tổn thương, yếu ớt và tệ hơn nữa là lão hóa sớm. Do đó, bạn nhất định phải nhớ nhiệm vụ bôi kem chống nắng không sót một ngày nào, ngay cả trong mùa Đông lạnh giá.

sản phẩm

Sữa rửa mặt

Trước tiên, muốn có được làn da khỏe thì bạn phải cẩn trọng từ bước rửa mặt. Ở thao tác này, sữa rửa mặt dịu nhẹ, có độ pH thấp chính là lựa chọn lý tưởng nhất. Sản phẩm này sẽ bảo toàn độ ẩm cho làn da và quan trọng hơn đó là không gây tổn hại đến lớp màng bảo vệ. Ngược lại, nếu bạn chọn những lọ sữa rửa mặt có tính tẩy rửa quá mạnh, rào chắn của làn da sẽ bị bào món, da khô hơn và trở nên yếu ớt.

Cách dễ dàng nhất để kiểm chứng xem lọ sữa rửa mặt đang dùng có đủ dịu nhẹ chính là lắng nghe làn da. Cụ thể là sau khi xả sạch sữa rửa mặt, bạn thấy da vẫn ẩm mềm, dễ chịu, hoàn toàn không bị khô và căng kéo là ổn.

Kem dưỡng chứa ceramide

Sau khi da được cấp nước, nhiệm vụ tiếp theo của bạn chính là khóa độ ẩm, đồng thời nuôi dưỡng cho hàng rào bảo vệ da ngày một khỏe mạnh hơn. Và nhắc đến khoản củng cố lớp màng tự nhiên của làn da, chúng ta không thể quên nói tới ceramide. Thành phần quen thuộc này sẽ kết nối các tế bào lại với nhau, giúp hàng rào bảo vệ da càng thêm chặt chẽ, vững chắc. Từ đó, làn da sẽ tự duy trì độ ẩm được tốt hơn, đồng thời chống chọi được với những yếu tố có hại từ môi trường. Đến đây, làn da khỏe đẹp, căng bóng đã đến rất gần với bạn.

Serum chứa Hyaluronic Acid

Như đã đề cập ở trên, vai trò của rào chắn làn da chính là giữ độ ẩm. Bởi thế, bạn cần phải cấp nước cho làn da thì hàng rào mới có thứ để bảo vệ và cách đơn giản nhất chính là bơm căng da với sản phẩm chứa thành phần Hyaluronic Acid. Khi đã được cấp đủ nước, làn da của bạn sẽ có được độ căng mọng, tràn đầy sức sống chứ không còn khô héo, nhăn nheo nữa.

Nguồn : bau.vn