4 sự thật về Heo Peppa khiến bố mẹ cảnh giác khi cho con xem

Bố mẹ thường cho con xem Heo Peppa (Peppa pig) để giải trí vì hình ảnh của các nhân vật trong phim dễ thương và ngộ nghĩnh.

Bố mẹ có biết một nghiên cứu tại Đại học Harvard (Hoa Kỳ) đã chỉ ra rằng bộ phim này tác động không nhỏ đến hành vi tiêu cực của trẻ? Dưới đây là một số sự thật về phim hoạt hình Heo Peppa có thể ảnh hưởng tiêu cực tới trẻ.

Heo Peppa luôn chê bai ba mìnhsu that ve heo peppa

Trong phim, Heo Peppa đã sử dụng cụm từ chê bai “bụng của heo ba to” làm mật khẩu cho căn nhà bí mật của bản thân. Bên cạnh đó, nhân vật này lúc nào cũng chê bai thân hình của ba heo và cũng như hét lên “heo ba ngốc lắm”. Thậm chí trong khi ba heo đã bắt đầu tập thể dục thì heo con Peppa vẫn cứ tiếp tục buông lời chê bai: “Bụng của heo ba vẫn cứ to chứ chẳng có ốm chút nào cả”.

Để cho trẻ con xem phim hoạt hình Heo Peppa có khá nhiều từ ngữ tưởng chừng vô hại tuy nhiên trên thực tế, nó có thể gây ra nhiều tổn thương đối với người nghe. Nếu trẻ xem trong một thời gian dài thì có thể hình thành nên thói quen không đặt mình vào vị trí của người khác để suy nghĩ. Hơn nữa, các bé cũng có thể bị nhiễm tính xấu luôn bình luận vẻ ngoài của người khác rồi cho rằng đó là một hành động hài hước.

Sự thật về Heo Peppa: Luôn gào rú mỗi lúc thua cuộc

Trong phim, vào mỗi lúc thua cuộc, cô bé Heo Peppa lại thể hiện thái độ chống đối cũng như phản ứng quá đà, ví dụ như la hét, khóc lóc. Trong trường hợp thấy con bắt chước theo như vậy thì có lẽ bố mẹ không nên cho con xem Heo Peppa. Đồng thời bố mẹ hãy giải thích cho bé rằng đôi khi thua cuộc không hẳn là quá tồi tệ bởi việc thua cuộc có thể sẽ giúp cho con học hỏi được lý do mình thua để lần sau làm tốt hơn.

Heo Peppa cảm thấy vui nếu như thấy bạn không giỏi như mìnhsu that ve heo peppa

Trong một tập phim, nhân vật Heo Peppa từng cảm thấy lo lắng bởi vì không thể huýt sáo được như mọi người. Tuy nhiên, khi biết bạn cừu Suzie cũng không thể huýt sao giống mình, bé heo cảm thấy vui vẻ hẳn lên dù ngoài mặt vẫn tỏ ra an ủi bạn.

Hành động như vậy chứng minh bé Peppa vốn khá ích kỷ, luôn có tâm thế muốn ganh đua đồng thời không hài lòng nếu như có bạn khác giỏi hơn mình. Thông thường, các bộ phim dành cho trẻ nhỏ nên truyền đạt những bài học đạo đức tích cực thay vì thể hiện suy nghĩ ích kỷ và nhỏ nhen là điều bình thường.

Sự thật về Heo Peppa: Có những chi tiết phân biệt giới tínhsu that ve heo peppa

Sẽ rất bình thường khi phổ cập các kiến thức giới tính trong chương trình thiếu nhi. ví dụ như nhân vật Heo Peppa luôn mặc một chiếc váy đỏ và yêu búp bê. Tuy nhiên chi tiết không đúng chính là khi Peppa từ chối những điều mà “chỉ có bọn con trai mới làm”. Định kiến kể trên thoạt nhìn thì có vẻ như không có gì bất thường. Tuy nhiên, trên thực tế nó lại có thể gây ảnh hưởng sâu sắc đến lối suy nghĩ của trẻ trong tương lai.

4 sự thật về Heo Peppa trên bài viết được tổng hợp từ kết quả của nghiên cứu cùng với ý kiến của nhiều bậc phụ huynh khác. Trong trường hợp như bạn không đồng tình với những ý kiến trên và có lý do riêng của mình, bạn có thể cho con tiếp tục xem bộ phim hoạt hình Heo Peppa này. Tuy nhiên, bau.vn mong rằng bố mẹ nên kiểm soát thật kỹ trước khi cho con xem bất kỳ chương trình hay bộ phim nào. Khi thấy trẻ có những hành động bắt chước không tốt, bố mẹ phải kịp thời hãy ngăn chặn ngay đồng thời đưa ra lý do hợp lý, thuyết phục vì sao con không nên xem những chương trình ấy nữa. Nguyên nhân là bởi ngăn cấm mà không đưa ra lý do thuyết phục thì sẽ rất khó để trẻ sẽ nghe theo lời bạn.

Nguồn : bau.vn