Gợi ý những cuốn sách chữa lành giúp bạn tìm lại sự an nhiên trong tâm hồn

Đọc sách là một hoạt động bổ ích có tác dụng tăng cường sự tập trung, thư giãn cũng như cải thiện sức khỏe tinh thần, đồng thời giúp mở rộng kiến thức và thế giới quan.

Bài viết dưới đây của bau.vn sẽ gợi ý cho bạn những cuốn sách chữa lành giúp bạn tìm lại được sự an nhiên trong tâm hồn mình.

Cuốn sách chữa lành: Cánh cửa hạnh phúc – Ben Renshawcuon sach chua lanh

Hạnh phúc là điều mà tất cả chúng ta đều khao khát và kiếm tìm. Dường như hạnh phúc luôn luôn ẩn chứa những bí ẩn sâu thẳm. Tuy nhiên sẽ không phải vì điều ấy mà hạnh phúc trở thành một thứ gì đó khó nắm bắt. Hạnh phúc vẫn luôn ở quanh chúng ta, ngay trong cuộc sống, thậm chí nó ẩn giấu trong mỗi người..

Nhiều lúc, hạnh phúc chỉ đơn đơn giản là những buổi chiều mùa hè nóng bức được ngâm mình trong dòng nước mát, là những lúc được ngả lưng trên thảm cỏ xanh mướt và ngắm nhìn bầu trời xanh hoặc thậm chí là thả hồn theo đám mây trắng lững lờ trôi. Đôi khi hạnh phúc cũng có thể là khoảnh khắc chúng ta được quây quần bên bữa cơm tối cùng gia đình mình yêu thương. Hạnh phúc cũng có thể là khi ta cảm nhận được nhịp sống hối hả của phố phường, là khi được thoải mái giãi bày tâm sự cùng những người bạn thân thiết hoặc lắng nghe một bản nhạc hoà tấu với giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng.

Mỗi người trong chúng ta đều có một khái niệm riêng về hạnh phúc. Chính vì thế, có thể nói rằng hạnh phúc thật trừu tượng nhưng cũng thật giản đơn.Nhưng quan niệm hạnh phúc có được định nghĩa như thế nào thì chắc chắn điều được quan tâm hơn cả vẫn là làm sao để có thể tìm thấy hạnh phúc và khiến cho nó kéo dài mãi mãi.

Đánh thức con người phi thường trong bạn – Athony Robbinscuon sach chua lanh

Hầu hết mọi việc chúng ta làm đều hướng tới mục đích là thay đổi cảm nhận của bản thân. Tuy nhiên chúng ta rất hiếm khi hoặc thậm chí chẳng bao giờ được hướng dẫn cách thực hiện điều này sao cho nhanh chóng và đạt được hiệu quả. Vì những vấn đề trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường xuyên sử dụng trí óc để tự dồn bản thân vào những trạng thái cảm xúc tiêu cực, và quên mất những khả năng vốn có. Cũng có khá nhiều người phó mặc cho điều kiện ngoại cảnh chi phối những cảm xúc của bản thân,  những điều mà lẽ ra ta hoàn toàn có thể kiểm soát, rồi lại phụ thuộc vào những giải pháp “chữa cháy tạm thời.”

Cuốn sách ” Đánh thức con người phi thường trong bạn” của tác giả Athony Robbins sẽ giúp bạn phát hiện những nguyên nhâ khiến bạn tiếp tục hành động theo thói cũ, và tác nhân gây ra những cảm xúc mà bạn thường gặp nhất. Sau đó, độc giả sẽ được hướng dẫn từng bước để xác định những cảm xúc nào củng cố thêm sức mạnh, cảm xúc nào triệt tiêu động lực tinh thần cũng như cách tận dụng cả hai loại theo hướng có lợi nhất. Có thể làm như vậy thì cảm xúc sẽ không còn là chướng ngại mà ngược lại sẽ trở thành một công cụ đắc lực hỗ trợ bạn phát huy tối đa tiềm năng của bản thân.

Cuốn sách chữa lành: Bài học vô giá từ những điều bình dị – Francis Xaviercuon sach chua lanh

Những câu chuyện có khả năng khơi dậy cảm hứng cũng như inh thần học hỏi của mỗi người về thái độ và ứng xử để có được một cuộc sống an nhiên, hạnh phúc. Cuốn sách “Bài học vô giá từ những điều giản dị” của tiến sĩ Francis Xavier là tập hợp các câu chuyện tuyệt vời từ mọi nơi trên thế giới, đến từ mọi tầng lớp xã hội.

Đây là những câu chuyện mà bạn hoàn toàn có thể chia sẻ với bạn bè, người thân trong cách buổi tụ họp. Bên cạnh đó, những câu chuyện này cũng có thể xuất hiện trong các bài thuyết trình nơi công sở hoặc kể chuyện cho trẻ nghe mỗi ngày. Mỗi câu chuyện được tác giả chia sẻ lại giúp chúng ta nhận ra được các bài học quý giá khác nhau.

Nguồn : bau.vn