4 thói quen giúp bạn giảm hàm lượng cholesterol trong máu hiệu quả

Sau tuổi trung niên bạn dễ bị dư thừa cholesterol, nhưng chỉ với 4 thói quen uống nước dưới đây hàm lượng này sẽ giảm một cách đáng kể.

Thay đổi thói quen uống nước cũng là một trong những điều tốt giúp bạn tránh khỏi được những căn bệnh nguy hiểm. Đặc biệt chúng còn giúp bạn giảm hàm lượng cholesterol mỗi ngày nếu như bạn thực hiện chúng một cách đều đặn. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

4 thói quen uống nước giúp bạn giảm hàm lượng cholesterol cơ thể mỗi ngày

1. Uống nhiều nước hơn mỗi ngày

Theo các khuyến cáo, trung bình mỗi ngày con người nên bổ sung đủ khoảng 2 lít nước để giúp duy trì năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, việc bổ sung nhiều nước hơn mỗi ngày là cách đơn giản nhất để bạn có thể làm hạ nồng độ cholesterol trong cơ thể của mình. Theo nguồn tin được đăng tải trên tạp chí Nutrición Hospitalaria đã công bố, một cuộc nghiên cứu lớn đã được tiến hành với sự tham gia của 336 trẻ em đang có độ tuổi đi học. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc uống nhiều nước không chỉ giúp làm giảm nguy cơ béo phì ở trẻ mà chúng còn làm hàm lượng cholesterol được giảm đi đáng kể. Chính vì vậy, hãy uống đủ 2 lít nước mỗi ngày và nếu có thể hãy uống nhiều hơn bạn nhé.

2. Uống nước cam thường xuyên

Đa số các loại trái cây thường chứa hàm lượng rất cao, tuy nhiên việc bổ sung nước cam thường xuyên sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng hàm lượng cholesterol trong cơ thể bị tăng cao. Nước cam sẽ giúp bạn kiểm soát cholesterol luôn ở mức độ an toàn cho sức khỏe. Theo một nghiên cứu khác được đăng tải trên tạp chí Lipids in Health and Disease vào năm 2015, việc bổ sung nước cam thường xuyên còn có khả năng làm hận chế thành phần cholesterol xấu, gây hại. Bên cạnh đó, duy trì thói quen uống nước cam còn giúp bạn nâng cao sức đề kháng, làm giảm nguy cơ mắc cảm cúm hay các bệnh liên quan đến viêm đường hô hấp.

3. Uống sữa đậu nành

Hầu hết cholesterol thường có nhiều trong các loại thực phẩm như sữa, thịt, lòng đỏ trứng hay các loại nội tang động vật… Tuy nhiên, sữa đậu nành lại không khiến lượng cholesterol trong máu bị tăng cao. Một minh chứng thực tế được đăng tải trên Tạp chí Thực phẩm Chức năng vào năm 2021 đã chỉ ra mối liên hệ giữa thói quen uống sữa đậu nành và việc giảm hàm lượng cholesterol xấu ở người lớn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong sữa đậu nành không hề chứa cholesterol nhưng lại giàu chất béo không bão hòa đơn. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này còn chứa axit béo không bão hòa đa, vì vậy mà chúng được xem là loại sữa rất tốt cho sức khỏe tim mạch và giúp tăng cường não bộ.

4. Uống trà xanh thường xuyên

giam cholesterol

Trong trà xanh có chứa nhiều thành phần rất tốt cho sức khỏe của người trưởng thành. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trà xanh có chứa chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe, loại chất này còn rất tốt cho việc cải thiện sắc đẹp ở chị em phụ nữ. Bổ sung trà xanh không chỉ có lợi trong quá trình trao đổi chất mà chúng còn điều chỉnh mức cholesterol tích cực và có lợi cho cơ thể. Theo phân tính tổng hợp của Tạp chí Dinh dưỡng vào năm 2020, việc bổ sung trà xanh không những không gây ảnh hưởng xấu đến hàm lượng cholesterol tốt của cơ thể mà còn giúp hạ nồng độ cholesterol gây hại. Tuy nhiên, bạn chỉ nên uống khoảng 200ml trà xanh/ ngày để đảm bảo sức khỏe bạn nhé.

Nguồn : bau.vn