4 thực phẩm ngon – bổ – rẻ: Mẹ cứ cho con ăn để trẻ thông minh, khỏe mạnh

Nếu muốn con thông minh khỏe mạnh, cha mẹ hãy bổ sung loại thực phẩm "ngon - bổ - rẻ" này vào thực đơn hàng ngày của con.

Làm cha mẹ, ai cũng mong muốn con mình khỏe mạnh, thông minh. Để con có thể phát triển toàn diện, cha mẹ cần đặc biệt chú trọng đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày của con. Hãy bổ sung các thực phẩm vừa ngon vừa bổ dưỡng sau trong thực đơn để con khôn lớn, thông minh cha mẹ nhé!

4 loại thực phẩm ngon – bổ – rẻ cứ cho con ăn là thông minh, khôn lớn

1. Trứng

Trứng được biết đến là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của con người. Chúng được nhiều những lựa chọn làm thực phẩm chính trong bữa cơm gia đình. Không chỉ bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe người lớn mà trứng còn rất tốt cho trẻ nhỏ. Trong trứng có chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng tốt cho cơ thể như vitamin B, omege-3, i ốt, choline và một số chất khoáng cần thiết khác. Đây đều là những chất dinh dưỡng quan trọng giúp trẻ phát triển, chúng có có khả năng xây dựng màng tế bào… từ đó giúp trẻ tăng cường trí nhớ. Vì vậy mẹ hãy cố gắng thường xuyên trứng vào thực đơn ngày ngày của trẻ nhé. Tuy nhiên, mẹ cũng không nên cho trẻ ăn quá nhiều trứng trong 1 tuần, chỉ nên ăn từ 1 – 2 bữa và ăn với khẩu phần vừa đủ.

2. Thực phẩm giúp con thông minh: Cá biển

Cá biển được biết đến là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của người lớn cũng như trẻ nhỏ. Chúng được khuyến nghị nên sử dụng để giúp tăng cường trí nhớ, giúp trẻ thông minh và phát triển trí não một cách toàn diện. Mẹ có thể bổ sung một số loại cá biển như cá trích, cá mòi, cá thu, cá ngừ hay cá hồi. Các loại cá biển này có chứa hàm lượng omega-3 rất cao mà cơ thể trẻ rất cần. Hơn nữa, cá biển còn chứa acid béo không no rất tốt cho trí não của trẻ. Nếu trẻ lười ăn cá cha mẹ có thể bổ sung viên nang dầu cá để bổ sung omega-3 cho con. Thế nhưng, nếu được bổ sung nguồn dinh dưỡng này trực tiếp từ cá biển vẫn tốt hơn.

3. Rau xanh

Nhắc tới những loại thực phẩm giúp trẻ thông minh, tăng cường sức đề kháng không thể bỏ qua rau xanh. Ngoài sữa, cá và trứng thì rau xanh là thực phẩm vô cùng quan trọng rất tốt cho sự phát triển trí thông minh ở trẻ. Ăn rau xanh không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ mà còn bổ sung các khoáng chất, vitamin và folate rất tốt cho trẻ. Không những vậy, mẹ mang thai kỳ cũng được khuyến khích bổ sung nhiều rau xanh trong thai kỳ để thai nhi phát triển tốt, khỏe mạnh khi chào đời. Ngoài ra, folate là một trong những chất rất tốt mà mẹ có thể dễ dàng tìm thấy ở các loại rau như bina, bông cải xanh, rau diếp.

4. Trái cây

thuc pham thong minh

Ngay cả khi cơ thể khỏe mạnh, chúng ta vẫn được khuyến nghị rằng nên bổ sung các loại trái cây lành mạnh để tăng cường hệ thống miễn dịch. Trái cây là nguồn cung cấp lượng vitamin dồi dào cho cơ thể, mẹ có thể bổ sung một số loại trái cây như cam, chuối, dâu tây… cho con. Ngoài ra, trong các loại trái cây còn chứa folate, canxi, vitamin C, E, K… hay kali và chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và thúc đẩy sự phát triển chiều cao ở trẻ. Cha mẹ có thể bổ sung cho trẻ trức tiếp hoặc cho trẻ uống nước ép đều rất tốt.

Nguồn : bau.vn