419 là gì và có ý nghĩa như thế nào trong tình yêu của giới trẻ?

419 là gì? Tại sao chúng hay được sử dụng trong các cuộc trò chuyện thân mật, đặc biệt của giớ trẻ? Hãy để Bau.vn lý giải chi tiết qua bài viết dưới đây cho bạn nhé!

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội, thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với cụm từ 419 của giới trẻ. Vậy 419 là gì?

419 là gì?

419 là cách nói ẩn ý, biểu tượng cho tình dục. Theo Tiếng Anh, 419 được đọc là 419 đọc là “four one nine”, cách phát âm này gần với “for one night”, ám chỉ mối quan hệ tình một đêm.

Tình một đêm là sự liên kết về tình dục diễn ra trong thời gian ngắn, không được phát triển từ nền tảng tình yêu, mà chúng xuất phát từ nhu cầu sinh lý. Để bắt đầu mối quan hệ này, cả hai đều tự nguyện và chúng giống như một cuộc giao dịch nhằm thỏa mãn chính bản thân.

419 la gi

Thông thường, hai người sau khi kết thúc mối quan hệ 419 cả 2 sẽ không giữ bất kỳ liên lạc nào của nhau. Thậm chí, có nhiều người khi kết thúc không biết tới tên của đối phương.

Trên thực tế, 419 là trào lưu có nguồn gốc từ giới trẻ nước phương Tây. Họ có nhu cầu về tình dục cao nhưng dễ nhàm chán nếu phải ràng buộc vào tình yêu hoặc mối quan hệ trong thời gian dài. Đó chính là lý do họ tìm đến tình một đêm như cách để thỏa mãn nhu cầu của bản thân mà không phải chịu bất kỳ trách nhiệm, ràng buộc tình cảm.

419 la gi

Ngoài ra, “ONS” cũng được coi là cụm từ lóng đồng nghĩa với 419. ONS là viết tắt của từ One Night Stand, có nghĩa là tình một đêm. Tuy nhiên trên thực tế mối quan hệ này có thể kéo dài hơn nhưng nó đơn giản chỉ là gặp nhau để giải quyết nhu cầu chứ không phải vì tình yêu hay tiền bạc. Sau được nhu cầu đã được giải quyết thì sẽ tạm biệt mà không giữ bất kỳ phương thức liên lạc nào và không có bất cứ ràng buộc nào trừ khi muốn tìm hiểu nhau nhiều hơn.

Chúng ta không thể đánh giá việc 419 có nên hay không nên bởi đây là sự lựa chọn và là lối sống của mỗi cá nhân. Về cơ bản, đây không phải hành vi vi phạm pháp luật hay đạo đức, tuy nhiên nó cũng những mặt tích cực và tiêu cực mà chúng ta cần suy ngẫm thật kỹ.

Nếu bạn quyết định tiến tới mối quan hệ 419 hoặc ONS hãy nhớ sử dụng các biện pháp an toàn quan hệ tình dục, để bảo vệ chính bảo thân và đối phương khỏi bệnh xã hội.

Nguồn : bau.vn

 • Tổng hợp những Stt vui, hài hước cho hội

  Tổng hợp những Stt vui, hài hước cho hội "sống ảo" tha hồ lựa chọn

  Cuộc sống luôn cần niềm vui và những tiếng cười, hãy để những dòng stt, caption hay dưới đây nói hộ những tâm tư tình cảm của bạn nhé!
 • Những stt chiêm nghiệm cuộc sống, giúp bạn nhận ra chân lý cuộc đời

  Những stt chiêm nghiệm cuộc sống, giúp bạn nhận ra chân lý cuộc đời

  Những stt cuộc sống dưới đây sẽ giúp bạn có thời gian suy ngẫm về cuộc đời, giúp chúng ta có nhiều bài học trong đối nhân xử thế.
 • Những sự thật có thể bạn chưa biết về hiện tượng bóng đè

  Những sự thật có thể bạn chưa biết về hiện tượng bóng đè

  Ai trong số chúng ta cũng ít nhiều một lần gặp hiện tượng cơ thể nhận thức nhưng không thể cử động, di chuyển, đó chính là hiện tượng bóng đè.
 • Tổng hợp 999+ STT buồn tâm trạng về tình yêu đôi lứa cực

  Tổng hợp 999+ STT buồn tâm trạng về tình yêu đôi lứa cực "trend"

  Cuộc tình nào cũng có những thăng trầm, có những niềm vui và nỗi buồn. Không phải lúc nào nỗi buồn cũng dễ nói ra. Nhất là nỗi buồn về tình cảm, về người mà mình thương nhớ. Hãy cùng tham khảo những stt buồn tâm trạng về tình yêu đang cực “trend” trong bài viết này nhé. Những STT buồn tâm trạng về tình yêu 1. Đừng biến trái tim bạn thành một con đường, để ai cũng có thể đi qua Mà hãy biến nó thành một bầu trời, nơi mà tất cả mọi người đều mơ ước tới. 2. Thời gian thích hợp gặp một người thích hợp là Hạnh Phúc Thời gian thích hợp gặp một người không thích hợp là Sai Lầm Thời gian không thích hợp gặp một người không thích hợp là Viễn Vông Thời gian không thích hợp gặp một người thích hợp là Tiếc Nuối. 3. Hạnh phúc lớn nhất trong đời người con gái Không phải là được lấy được người chồng giàu có Càng không phải tìm được một người con trai mình yêu Mà là tìm được một người con trai yêu mình sâu sắc… Và sẵn sàng […]
 • 1505 là gì? Bật mí ý nghĩa thú vị về tình yêu thông qua dãy số 1505

  1505 là gì? Bật mí ý nghĩa thú vị về tình yêu thông qua dãy số 1505

  1505 là gì? Trong mật mã tình yêu- theo tiếng Trung thì 1505 mang ý nghĩa “một phút suy tư bằng ngàn năm không nằm ngủ”. Đọc lái đi thì thành "một năm không nằm" hoặc "ngàn năm không phai".
 • 100+ STT yêu đời vừa hài hước vừa chill giúp chúng ta trân trọng thời gian

  100+ STT yêu đời vừa hài hước vừa chill giúp chúng ta trân trọng thời gian

  Đôi khi bạn muốn yêu đời nhưng khả năng văn chương hạn chế? Bạn muốn truyền cảm hứng cho người khác mà chưa biết nên chọn cách như nào? Dưới đây là những STT yêu đời, “up mood” và truyền lửa cực mạnh giúp bạn gỡ rối.