5 cách đơn giản để vượt qua chứng đãng trí thai kỳ

Đãng trí trong thai kỳ là một triệu chứng bình thường khi mang thai.

Tuy đãng trí thai kỳ không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu, nhưng nếu không muốn cuộc sống của mình bị xáo trộn khủng khiếp thì những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp mẹ.

1. Ghi lại mọi thứ


Giấy ghi nhớ sẽ giúp bạn.​

Hãy ghi lại những điều quan trọng bạn cần làm lên mảnh giấy nhỏ và treo chúng ở bảng ghi nhớ ở trong nhà. Bản ghi nhớ có thể là bức tường ở bàn làm việc, tủ lạnh, trước cửa phòng tắm… hoặc bất cứ chỗ nào bạn thích, nhưng phải đảm bảo là đó là nơi bạn sẽ chạm mắt nhiều nhất trong ngày. Có như vậy bạn mới không bỏ sót chúng. Và khi thực hiện nào gì rồi bạn nên gỡ mảnh ghi chú đi để khỏi biến các thông tin trở nên lộn xộn.

2. Tạo thói quen

Nếu bạn có một thói quen trong cuộc sống hàng ngày về giờ giấc thì bạn sẽ dễ dàng kiểm soát mọi thứ hơn. Bạn sẽ nhớ nên đi chợ vào chiều tối thứ sáu để mua đồ ăn dự trữ cho cả tuần hay mình sẽ giặt mền gối vào sáng thứ bảy… Với những cuộc hẹn cũng vậy, nếu bạn chọn chiều chủ nhật cho các cuộc hẹn ngoài công việc, thì hẳn bạn sẽ không bỏ lỡ ai vào ngày này.

3. Đặt chuông báo

Nếu bạn định làm gì đó và sợ mình quên khuấy đi trong ngày như giờ uống thuốc… thì hãy đặt chuông báo. Nhiều mẹ bầu đã thử nhắc nhở mình theo cách này và thành công đấy.

Chuông báo cũng là một cách nhắc nhở.​

4. Thoải mái và nghỉ ngơi đầy đủ

Khi bạn quá bận rộn với mọi thứ thì khả năng bạn sẽ quên rất nhiều thứ cũng tăng lên. Hay việc bạn tỏ ra căng thẳng với những lỗi nhỏ do sự đãng trí của mình gây ra cũng khiến cho bạn thiếu sự bao quát đối với mọi chuyện.

Vì vậy, thay vì căng thẳng bạn hãy giữ nhịp sống của mình thoải mái và để cơ thể luôn được nghỉ ngơi đầy đủ nhé.

5. Sống ngăn nắp

Cuối cùng, sống ngăn nắp chính là chìa khóa vàng cho bạn. Việc bạn sẽ luôn tìm thấy thứ bạn cần ở nơi bạn quen thuộc sẽ giúp bạn không ít khi mà bạn mắc phải chứng đãng trí. Hãy để dao, kéo, kim chỉ vào chỗ của chúng, luôn luôn có một ngăn riêng cho các hóa đơn, những giấy tờ quan trọng thì có một kệ riêng biệt…

Thậm chí, hãy sắp xếp quần áo, giày dép, đồ trang sức của bạn… Sống ngăn nắp đảm bảo tất cả đều ở đúng vị trí của chúng khi bạn cần.

 Đãng trí thai kỳ được hiểu là não bộ thiếu tập trung do sự mệt mỏi của cơ thể cũng như tinh thần khi mẹ mang bầu. Một trong những lý do được tin tưởng nữa là do sự ưu tiên các vấn đề khi mẹ mang thai. Sự chú ý dần chuyển sang tập trung lên cơ thể và em bé thay vì những chuyện khác. Vì vậy, đôi khi mẹ bầu có thể nhớ nhớ quên quên 5 đến 10 lần mỗi ngày.

Nguồn : bau.vn