5 chức năng giúp nâng tầm cuộc sống trong căn nhà của người Nhật

Nhà của người Nhật có một số chức năng, thiết kế sáng tạo giúp nâng tầm cuộc sống thêm tiện nghi, công dụng đỉnh cao ai cũng muốn sở hữu!

Người Nhật không chỉ nổi tiếng với lối sống tối giản mà còn nổi tiếng với sự sáng tạo, điều này được thể hiện ngay trong chính căn nhà của họ. Chỉ cần nhìn vào ngôi nhà của người Nhật sẽ thấy ngay những món đồ cực kỳ hữu ích. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới của Bau.vn đây để xem đó là những món đồ cũng như chức năng

5 chức năng giúp nâng tầm cuộc sống trong căn nhà của người Nhật

1. Đường cống phải có lưới thu gom rác

Trong nhà tắm, người Nhật thường thiết kế đường cống có lưới thu gom rác phía dưới. Điều này không chỉ giúp họ tiết kiệm được thời gian thu gom rác thải mà còn giúp giảm tắc nghẽn đường cống. Ngoài ra người Nhật còn có thói quen sử dụng vòi hoa sen, vì vậy khi họ tắm gội sẽ có một lượng lớn tóc đi theo dòng nước và chảy xuống cống từ đó gây tắc cống. Và lưới lọc rác thải lúc này sẽ phát huy được tác dụng tối đa của chúng.

2. Chiếc kệ cho nhà bếp

nha cua nguoi Nhat

Người Nhật thường sẽ lựa chọn và thiết kế ra những vật dụng nhà bếp tiện ích để giúp tiết kiệm không gian và thời gian. Nếu như nhiều người thường chọn sắp đặt các vật dụng nhà bếp như ấm đun nước, lò nướng hay nồi cơm điện một cách không ngăn nắp thì người Nhật thường đặt chúng trên một chiếc kệ đầy tiện ích. Đây không chỉ là chiếc kệ bình thường mà còn chúng còn có công dụng hút mùi và thường những vật dụng này sẽ được xếp ngang hàng với nhau.

3. Thiết bị làm ấm gương

nha cua nguoi Nhat

Có vẻ nghe khá lạ lẫm nhưng nếu như nhiều người phải thường xuyên lau dọn chiếc gương thì người Nhật lại không làm như vậy. Trong nhà của người Nhật luôn có bảng điều khiển nước và nhiệt độ, không những vậy họ còn có lắp đặt thêm một chiếc nút bấm. Chiếc nút này có công dụng khi chiếc gương trên tường bị mờ do hơi nước đọng lại trên bề mặt gương. Chế độ trong chiếc nút này sẽ giúp gương nóng lên và làm mất dần hơi nước, giúp người Nhật tiết kiệm được thời gian dọn dẹp và lau chùi.

4. Hệ thống gió đa chức năng

nha cua nguoi Nhat

Người Nhật thường thiết kế những căn hộ có hệ thống thông gió thông thoáng. Họ đặc biệt chú trọng sự lưu thông không khí trong nhà nên không thể thiếu đi hệ thống thông gió. Tuy nhiên, các hệ thống thông gió được lắp đặt trong ngôi nhà của người Nhật không chỉ có công dụng giúp thông thoáng khí, hút khí ẩm mà chúng còn được hoạt động như một chiếc máy sấy quần áo. Vì vậy, hệ thống thông gió đều được cài đặt đầy đủ trên bảng điều khiển.

5. Tủ lạnh có cửa mở hai bên

nha cua nguoi Nhat

Nếu như chúng ta chỉ sử dụng tủ lạnh có một cánh thì người Nhật thường lựa chọn những chiếc tủ lạnh có thiết kế mở theo cả hai hướng. Với người Nhật, những chiếc tủ lạnh có thiết kế mở từ hai hướng có sự tiện lợi hơn bất cứ chiếc tủ lạnh nào khác. Chúng hầu như phù hợp với bất cứ cách bố trí cũng như vị trí trong nhà bếp. Đặc biệt, thiết kế tủ lạnh có cửa mở từ hai bên vô cùng phù hợp và thuận tiện cho những người thuận tay trái.

Nguồn : bau.vn