5 công thức món ăn đơn giản với nồi chiên không dầu

Chính bởi nhu cầu sử dụng nồi chiên không dầu ngày càng cao và nhiều gia đình cũng đang dần chuyển sang nấu ăn tại nhà nhiều hơn.

Những công thức sau đây của Bau.vn giới thiệu sẽ giúp bạn nấu những món ngon đơn giản bất bại cùng nồi chiên không dầu.

5 công thức món ăn đơn giản với nồi chiên không dầu

1. Bánh mì nướng thịt nguội và phô mai

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là bánh mì kẹp, thịt nguội cùng các nguyên liệu tùy ý để kẹp vào bánh mì. Sau đó, bạn có thể cho thật nhiều phô mai như Mozzarella, Gouda hay America. Tiếp theo, sau khi kẹp bánh mì, bạn nướng bánh mì trong khoảng 7 – 10 phút ở 170ºC là được.

2. Ức gà tẩm bột nướng giòn

Tương tự như gà chiên bình thường, ngoài ức gà, bạn cần chuyển bị 2 hỗn hợp gồm hỗn hợp trứng đánh nhuyễn cùng với hỗn hợp bột khô gồm: bột mì đa dụng (hoặc bột hạnh nhân), bột chiên xù panko, gia vị, hạt tiêu và các loại gia vị khác tùy khẩu vị. Khi đã chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng, bạn hãy lăn gà qua hai lớp hỗn hợp từ trứng tới bột khô và đặt vào khay chiên. Bạn hãy nướng món ăn này ở 180ºC trong 15 phút là xong.

3. Phô mai que

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm trứng đánh tan để lăn phô mai qua lớp đầu cùng với bột mì, bột chiên xù panko và các loại gia vị theo ý thích của bạn (gia vị, hạt tiêu, bột ớt, bột tỏi…) để áo bột lớp 2 bên ngoài phô mai. Sau khi lăn bột qua hai lớp trứng cùng với hỗn hợp bột như trên, bạn xếp các thanh phô mai lần lượt vào nồi chiên không dầu. Lưu ý: bạn nên lót giấy chống dính để các thanh phô mai hạn chế dính vào nhau khi nướng. Các thanh phô mai chỉ cần được nướng trong 10 phút ở 170ºC.

4. Gà nướng sốt chanh mật ong

Với sự kết hợp vô cùng hài hòa giữa vị ngọt của mật ong và vị chua của chanh vàng, thêm chút cay cay của tương ớt và gia vị, món gà nướng sốt chanh mật ong này đảm bảo sẽ rất gây nghiện. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: 5 chiếc cánh gà đã chia khúc, gia vị, hạt tiêu, bột tỏi, bột ớt, bơ nhạt, 1 quả chanh vàng, sốt tương ớt hoặc sốt BBQ, mật ong, đầu ô-liu hoặc dầu thực vật.

noi chien khong dau

Để thực hiện được món ăn này, đầu tiên bạn cần làm sạch gà bằng nước muối và thấm khô. Tiếp thao, trộn khô gà với các loại gia vị đã chuẩn bị và nướng trong 20 phút ở 170ºC. Sau khoảng 10 phút, bạn lật mặt gà để cả hai mặt gà được chín vàng. Công đoạn chuẩn bị nước sốt, đầu tiên bạn hãyđun bơ chảy ở lửa vừa, sau đó đổ lần lượt các loại sốt tương ớt, mật ong và chanh vào đun tới khi sôi lăn tăn và hơi đặc lại là được. Sau 20 phút hãy lấy gà ra khỏi nồi chiên và rưới sốt lên hoặc trộn đều tất cả phần gà trong hỗn hợp sốt vừa đun.

5. Ức gà nướng nhồi phô mai với nồi chiên không dầu

noi chien khong dau

Vẫn là ức gà, nhưng trong công thức này, bạn hãy thử nhồi thêm nhân vào giữa miếng thịt. Đầu tiên, bạn cần khứa đôi miếng ức gà nhưng không tách rời. Sau đó, chuẩn bị phần nhân bánh với loại phô mai bạn lựa chọn, hành tây thái nhỏ, tỏi băm, dầu ô-liu, gia vị, hạt tiêu, bơ và rau cải bó xôi. Hãy trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau thành một hỗn hợp nhuyễn và phết đều vào giữa miếng gà, sau đó nướng trong 15 phút ở 180ºC hoặc tới khi chín vàng là được.

Nguồn : bau.vn