5 dấu hiệu bất thường cảnh báo nguy cơ ung thư, cần sớm đi kiểm tra

Nếu bạn có đủ cả 5 dấu hiệu dưới đây thì bạn nên nhanh chóng sắp xếp đi khám sớm để xem có phải mình đã mắc bệnh ung thư hay không.

Ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu, chúng chiếm tỷ lệ tử vong ở người rất cao nên bạn cần phải thận trọng. Ở những giai đoạn sau của ung thư, căn bệnh này càng trở nên khó kiểm soát vì vậy một trong những cách chữa trị tốt nhất là cần được phát hiện kịp thời.

5 dấu hiệu bất thường cảnh báo nguy cơ mắc ung thư

1. Đầy hơi

Một trong những dấu hiệu thường gặp ở ung thư là tình trạng đầy hơi. Đầy hơi thường phổ biến trong cuộc sống thường ngày nên nhiều người thường chủ quan và không quan tâm tới. Tuy nhiên, tình trạng này diễn ra kéo dài với mức độ thường xuyên thì bạn nên cẩn thận vì đây có thể là cảnh báo cho nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng hoặc ung thư ruột kết. Vấn đề này sẽ càng nguy hiểm và nghiêm trọng hơn nếu có sự xuất hiện của các tế báo ung thư. Vì vậy, bạn cần xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý và chủ động đi khám để bảo vệ sức khỏe của mình.

2. Chảy máu

dau hieu ung thu

Thông thường, nhất là phụ nữ, họ thường bị chảy máu bất thường ở vùng âm đạo. Đây là một triệu chứng không được chủ quan vì rất có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung gây ra. Đối với nam giới, tình trạng chảy máu ở bộ phận sinh dục có thể là do bệnh ung thư bàng quang hoặc ung thư ruột kết chớ nên coi thường. Vì thế, dù có bất cứ dấu hiệu bất thường gì cũng được chủ quan mà nên chủ động đi khám để được phát hiện kịp thời.

3. Nổi cục ở ngực

dau hieu ung thu

Nổi u, cục ở vùng ngực cũng có thể là biểu hiện ban đầu của bệnh ung thứ vú. Biểu hiện này có thể dễ phát hiện, hơn nữa còn rất dễ kiểm tra, bạn có thể sờ thử lên vùng ngực nếu thấy có cục cứng thì nên thận trọng. Lúc này, vùng da quanh ngực sẽ nổi mẩn đỏ nếu bạn rất dễ phát hiện được. Hãy đi khám ngay lập tức khi thấy có những hiện tượng trên nhé.

4. Dấu hiệu ung thư: Đau mỏi cơ thể

Thực tế, có nhiều loại ung thư khác nhau, vì vậy các triệu chứng được biểu hiện ra ngoài cơ thể cũng khác. Cũng có thể bạn sẽ đau ở một số bộ phận trên cơ thể. Điều này có thể là do sự chèn ép của các khối u lên các mô và dây thần kinh nên mới có những đau mỏi cơ thể bất thường. Gặp phải tình trạng này, bạn nên sắp xếp đi khám sớm để phòng ngừa nguy cơ mắc ung thư.

5. Suy nhược cơ thể

dau hieu ung thu

Những người mắc ung thư thường trong trạng thái mệt mỏi, thậm chí là suy nhược cơ thể. Bởi lúc này cơ thể rất khó hấp thu được các chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm. Chính vì vậy, các tế bào ung thư sẽ xâm lấn, ngăn cản các chất dinh dưỡng nuôi cơ thể khỏe mạnh. Từ đó dẫn đến tình trạng thiếu chất, lúc này bạn sẽ không đủ sức khỏe để làm mọi việc hiệu quả.

Nguồn : bau.vn