5 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị căng thẳng liên tục mà không hề hay biết

Những dấu hiệu dưới đây cho thấy rằng cơ thể của bạn đang “phản ứng dữ dội” do căng thẳng, lo âu trong thời một gian quá dài.

Bài viết của Bau.vn sẽ chỉ ra những dấu hiệu cho thấy rằng bạn đang căng thẳng. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang căng thẳng

1. Nghiến răng vào ban ngày hay khi đi ngủ

Một trong những nguyên nhân lớn nhất của tật nghiến răng đó chính là tình trạng căng thẳng gây nên. Tật nghiến răng này có thể khiến bạn không ngừng cắn chặt hai hàm răng của mình trong vô thức vào ban ngày hoặc khi đang ngủ. Tình trạng này không chỉ khiến răng của bạn đau nhức mà còn có thể tác động đến dây thần kinh dưới chân răng.

Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy đau đầu và càng làm tình trạng căng thẳng thêm tồi tệ hơn. Bên cạnh đó, chứng nghiến răng còn gây viêm lợi và khiến răng của bạn trông ngắn hơn bình thường. Để loại bỏ tật nghiến răng, tốt nhất bạn nên sử dụng dụng cụ bảo vệ răng miệng hoặc tham gia trị liệu.

2. Thường xuyên ra mồ hôi mà không rõ nguyên do

Đổ mồ hôi xảy ra vì nhiều lý do, đó có thể là do tập thể dục, nhiệt độ cao hay khi bộ não của bạn nhận thấy một “mối đe dọa” nào đó. Thế nhưng, nếu như bạn đổ mồ hôi liên tục mà không rõ lý do thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang quá lo lắng hoặc căng thẳng. Điều này khiến cơ thể của bạn bị đặt vào trạng thái tự vệ, có nghĩa là cơ thể sẽ bắt đầu loại bỏ tất cả nước qua da, trước khi qua thận. Điều này để đảm bảo rằng bạn không cần phải đi vệ sinh trong trạng thái này.

3. Tóc rụng nhiều hơn bình thường

Rối loạn cảm xúc hay lo âu hoặc căng thẳng có thể làm gián đoạn giai đoạn phát triển của chu kỳ tóc. Tình trạng rụng tóc nhiều hơn so với bình trạng có thể nặng hoặc nhẹ. Điều này phần lớn phụ thuộc vào thời gian và mức độ căng thẳng của bạn. Thế nhưng, tình trạng này chỉ xảy ra trong một thời gian nhất định chứ không làm biến mất bộ tóc của bạn mãi mãi. Mái tóc của bạn sẽ sẽ nhanh chóng mọc ổn định trở lại khoảng 6 – 12 tuần sau khi tâm lý của bạn tốt hơn.

4. Trên da dần xuất hiện những các đốm hoặc mảng đỏ

Nếu như trên làn da của bạn xuất hiện những mảng đỏ hoặc đốm, tình trạng này có thể xảy ra ngay cả khi bạn không hề bị dị ứng thì rất có thể bạn đã trải qua một giai đoạn khủng hoảng lớn về cảm xúc. Việc chìm đắm trong trạng thái căng thẳng, lo âu ở một mức nào đó có thể khiến cơ thể tiết ra một số chất hóa học. Điều này có thể làm thay đổi phản ứng của cơ thể cùng các chức năng khác.

5. Mắt thường xuyên có hiện tượng co giật

dau hieu cang thang

Cảm giác căng thẳng hoặc lo âu trong một thời gian dài có thể đưa ra những tín hiệu bất thường cho não bộ và cơ mặt của bạn. Trong đó bao gồm cả việc mắt bạn tự động co giật không có sự kiểm soát. Bạn có thể nhận thấy hiện tượng này qua sự chuyển động không tự chủ của mí mắt dưới hoặc mí mắt trên. Lưu ý, triệu chứng này có thể kéo dài hàng tuần và đôi khi là hàng tháng.

Nguồn : bau.vn