5 dấu hiệu thai nhi nguy hiểm, gọi bác sĩ ngay mẹ ơi!

5 dấu hiệu thai nhi nguy hiểm dưới đây chứng tỏ em bé của bạn đang gặp rắc rối hãy đi kiểm tra ngay nhé.

Mang thai là thời điểm cơ thể mẹ nhạy cảm nhất và cần theo dõi thật sát sao. Nếu thấy có 5 dấu hiệu thai nhi nguy hiểm sau đây, đừng chần chừ, phải gọi bác sĩ ngay mẹ ơi!

1. Mẹ bầu nôn ói quá nhiều

Khi mẹ bầu mang thai ba tháng đầu thường dễ gặp chứng nôn ói cho ốm nghén. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu nôn ói kéo dài tới tháng thứ 5, thứ 6 và lúc nào cũng buồn nôn, kèm theo các dấu hiệu như chóng mặt, môi khô nhợt nhạt, sụt cân nhanh, sốt,… thì cần phải khám bác sĩ ngay vì rất có thể em bé đang gặp vấn đề “trục trặc” nào đó. Đây có thể là dấu hiệu ban đang bị ngộ độc thai nghén, cần tìm hướng điều trị tích cực.

dấu hiệu thai nhi nguy hiểm

Bà bầu còn nôn ói ở tận tháng thứ 5 thai kỳ thì không phải là dấu hiệu bình thường

2. Đau tử cung đột ngột

Trong khi mang thai nếu mẹ bầu thấy xuất hiện những cơn đau xuất hiện đột ngột ở tử cung. Rồi sau đó lan ra quanh bụng, lưng và cơn đau có thể lan xuống bắp chân, khiến cho tử cung căng cứng,… thì cần lập tức đến bệnh viện để kiểm tra nhé. Bởi đây rất có thể là triệu chứng “bong nhau non” rất nguy hiểm với mẹ và bé trong bụng. Nếu để lâu có thể khiến em bé gặp nguy hiểm.

3. Thấy sự thay đổi ở ngực

Trong khi mang thai mẹ bầu sẽ thấy bầu ngực thay đổi to hơn, căng cứng và có thể thấy sữa non. Nhưng nếu bất chợt mẹ thấy ngực mình không còn những hiện tượng trên nữa, thậm chí kích cỡ vòng 1 giảm xuống, không còn cảm giác căng tức,… thì cần lập tức đến bệnh viện kiểm tra ngay bởi rất có thể em bé đang gặp nguy hiểm, thai nhi có thể ngưng phát triển hoặc bị thai lưu trong bụng.

dấu hiệu thai nhi nguy hiểm

Đau ngực có thể là một dấu hiệu thai chết lưu

4. Mẹ đi tiểu quá ít

Trong khi mang thai mẹ bầu thường xuyên phải đi tiểu bởi thai nhi chẹn vào vùng bụng dưới. Tuy nhiên, nếu đột nhiên mẹ bầu không đi tiểu hoặc đi tiểu quá ít thì có thể là dấu hiệu của chứng tiểu đường thai kì, hoặc mẹ bầu bị mất nước trầm trọng. Và đây cũng có thể cảnh báo sự nguy hiểm cho cả mẹ và bé nên cần phải đến bác sĩ ngay lập tức nhé!

5. Thai nhi cử động bất thường

Từ tháng thứ 5 của thai kỳ mẹ bầu có thể cảm nhận được sự chuyển động của thai nhi có thể phản ánh tình trạng sức khỏe của con. Mỗi bé sẽ có mức độ chuyển động khác nhau, có bé cử động nhiều, có bé chuyển động ít hơn. Nhưng nếu mẹ bầu thấy em bé ít chuyển động thì có thể em bé đang gặp nguy hiểm, cần đi khám bác sĩ nhé.

Tuy chỉ là những dấu hiệu nhỏ nhất nhưng không chủ quan được đâu mẹ ơi. Thấy những dấu hiệu thai nhi nguy hiểm ở trên, mẹ nhớ gọi ngay bác sĩ đấy.

Nguồn : Sức khoẻ cộng đồng