5 giáng sinh kỳ quặc nhất trên thế giới, đứng đầu là Tây Ban Nha

Bạn có tò mò các quốc gia trên thế giới đón Giáng sinh như thế nào không? Hơn nữa lại còn là một cách đón Noel vô cùng kỳ quặc!

Vào tuần trước lễ Noel, ở Catalunya xuất hiện mô hình bằng gốm với hình ảnh một nông dân xứ Catalan đang đại tiện. Tin được không? Trên thực tế, có rất nhiều quốc gia trên thế giới đón lễ Giáng sinh có thể nói là vô cùng kỳ quặc và khác biệt. Cùng tìm hiểu ngay đó là những quốc gia nào ngay nhé!

5 quốc gia trên thế giới đón Giáng sinh vô cùng kỳ quặc

1. Thụy Điển

Ở Thụy Điển vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng cuối năm, người dân ở Gävle sẽ cùng nhau tạo dựng lên một con dê bằng rơm khổng lồ trên quảng trường chính của thị trấn. Con dê này mang lại sự vui tươi cho những ngày đông se lạnh cho người dân. Con dê này sẽ đứng tại nơi này một cách đầy kiêu hãnh, như lòng tự hào của người dân nơi này. Tuy nhiên, con dê bằng rơm này thường bị những kẻ phá hoại thường xuyên, thậm chí còn tìm cách đốt cháy nó. Kể từ năm 1966, con dê Giáng sinh hay còn gọi là Julbocken hầu như năm nào cũng “bốc cháy”. Và cho đến ngày nay, khi người dân Thụy Điển luôn theo dõi tin tức chặt chẽ để xem liệu con dê Giáng sinh kém may mắn này, liệu nó có thể vượt qua dịp lễ này một lần hay không.

2. Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia có rất ít người theo đạo Thiên chúa. Chính vì vậy, người dân nơi đây cũng không có truyền thống tổ chức lễ Giáng sinh lâu đời như các quốc gia có theo đạo. Thế nhưng, tại Nhật Bản lại cón một truyền thống trong ngày lễ Giáng sinh vô cùng hài hước, đó là việc các chuyên gia marketing đã thuyết phục được mọi người rằng ăn KFC. Khởi nguồn bắt đầu từ năm 1970, khi đó, có một du khách nước ngoài đặt chân đến thăm xứ sở Mặt trời mọc và ăn gà KFC thay cho món gà tây truyền thống trong dịp lễ Noel như tại đất nước họ. Với sự trợ giúp từ quảng cáo, hiện tại, hoạt động ăn gà KFC tại Nhật Bản đã trở thành một truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp lễ Giáng sinh.

3. Tây Ban Nha

Ở Catalunya – Tây Ban Nha, vào những tuần trước lễ Giáng sinh, nơi này lại xuất hiện “el caganer”. El caganer thực chất là những mô hình bằng gốm được dựng lên với hình ảnh một nông dân xứ Catalan đang… đại tiện. Chắc hẳn, đây sẽ là nơi mà cảnh Chúa giáng sinh truyền thống mang một sắc thái vô cùng lạ lẫm. Bên cạnh đó, cũng không có ai biết rõ rằng truyền thống kỳ quặc này bắt nguồn từ đâu. Thế nhưng, nhiều người cho rằng truyền thống này có thể liên quan đến việc “bón phân” giúp mùa màng bội thu. Và người dân nơi đây tin rằng, điều này sẽ mang lại nhiều may mắn trong năm mới.

4. Na-Uy

Tại đất nước Na-Uy, người dân thường có truyền thống đó là giấu chổi của họ khỏi tầm nhìn vào đêm Noel. Nghe có vẻ vô cùng dí dỏm, mục đích chính của người dân Na-Uy đó chính là muốn tránh khỏi việc dọn dẹp trong ngày lễ. Ngoài ra, người dân nơi đây còn tin vào một truyền thuyết cổ, rằng nếu cây chổi của họ bị bỏ quên qua đêm và những phù thủy xấu tính sẽ đánh cắp chúng. Không những vậy, những phủ thủy này còn cưỡi lên cây chổi và tàn phá trong suốt mùa Giáng sinh.

5. Iceland

giang sinh tren the gioi

Ở Iceland, những đứa trẻ lớn lên có thể mong đợi sự viếng thăm từ 13 Yule Lads riêng biệt trong những ngày trước Giáng sinh. Không phải ông già Noel, những người này sẽ để lại món quà đẹp trong một chiếc giày ở cuối giường của chúng  hoặc củ khoai tây hỏng, tùy thuộc vào hành vi của đứa trẻ đó. Tuy nhiên, có một sự thật rằng, không phải tất cả các Yule Lads đều thân thiện như nhau. Do đó, những đứa trẻ sẽ phải suy nghĩ lại về những hành vi sai trái của mình trước dịp Noel.

Nguồn : bau.vn