5 khu vực cực bẩn trong nhà nhưng thường xuyên bị bỏ quên không dọn dẹp

Những khu vực này trong nhà vô cùng bẩn nhưng chẳng mấy khi chúng ta để ý tới. Và chúng có thể làm hỏng ấn tượng của khách đến ngôi nhà của bạn chơi.

Bạn cần chú ý đến những khu vực nhà vô cùng bẩn nhưng chẳng mấy được để ý và dọn dẹp để không bị mất điểm.

1. Vết ố xung quanh tay nắm cửa là khu vực bẩn nhất của ngôi nhà

Chúng ta thường xuyên chạm vào tay nắm cửa và các khu vực xung quanh nên đây được coi là vị trí bẩn nhất trong nhà. Khu vực này dễ bị lem tay, ố nước và nhiều vi khuẩn gây bệnh tích tụ. Bạn nên dọn dẹp và lau chùi tay nắm cửa thường xuyên bằng các chất tẩy rửa để đảm bảo sức khỏe, cũng như mỹ quan ngôi nhà. Nếu không sạch từ tay nắm cửa, các vị khách sẽ mất ấn tượng ngay từ ngoài.

khu vuc ban

2. Cửa sổ bẩn

Cửa sổ là một phần quan trọng không thể thiếu của ngôi nhà. Tuy nhiên, chúng ta lại thường quên làm sạch và lau chùi chúng. Nếu cửa sổ của bạn bị bám đầy bụi bẩn và dầu mỡ thì không chỉ có khách khó chịu mà sức khỏe của bạn và gia đình cũng bị ảnh hưởng.

3. Nhà có mùi lạ

Mùi hương có mối liên kết chặt chẽ với cảm xúc, đó cũng là lý do vì sao nhiều cửa hàng sử dụng chúng để thu hút nhiều khách hàng đến hơn. Nếu nhà cửa của bạn có mùi hôi thì đây sẽ là ấn tượng xấu đối với một vị khách tới nhà. Vì thế, hãy sắm cho ngôi nhà của mình một ít nến thơm, tinh dầu hay đơn giản là luôn mở cửa thông thoáng để các mùi thức ăn hay khó chịu sẽ giảm bớt.

Một ngôi nhà thơm tho sẽ luôn ghi điểm với các vị khác và cuộc sống của bạn cũng sẽ dễ chịu hơn nhiều.

khu vuc ban

4. Khu vực bẩn- Khăn lau ướt và bẩn

Ngoài việc chú ý đến không gian ngoài nhà, bạn cũng đừng nên bỏ qua nhà vệ sinh vì khách cũng có thể sẽ dùng đến nơi này. Các vị khách sẽ không muốn nhìn thấy trong phòng tắm một chiếc khăn lau ướt và đầy bụi bẩn. Chúng sẽ làm hỏng ấn tượng, dù cho thiết kế phòng tắm của bạn có đẹp và sang trọng đến đâu. Hơn nữa, khăn ướt là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và sinh trưởng, nếu sử dụng lâu dài cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của bạn.

khu vuc ban

5. Gương bẩn

Chính bản thân chúng ta hằng ngày soi gương nhưng cũng không thể nhận ra gương đã bẩn như thế nào, đặc biệt trong phòng tắm. Những chiếc gương trong nhà bám đầy bụi và vết kem đánh răng, những sợi lông tóc nhỏ… chắc chắn là điểm trừ rất lớn. Khách của bạn chắc chắn sẽ soi gương và nhận ra vết bẩn ở bề mặt gương. Vì thế, hãy đảm bảo bạn đã lau sạch gương trước khi khách đến nhà, hay đơn giản hãy hình thành thói quen vệ sinh gương thường xuyên. Bởi, một chiếc gương sáng bóng, sạch sẽ làm thay đổi cả không gian nhà hay phòng tắm của bạn đáng kể.

Trên đây là 5 khu vực trong nhà vô cùng bẩn nhưng đôi khi không được chú ý đến. Bạn hãy thử xem trong nhà mình đã vệ sinh sạch sẽ hay chưa nhé!

 

Nguồn : bau.vn