5 kiểu nhà gia chủ càng ở càng lụi bại, vợ chồng bất hoà

Khi gặp những căn nhà kiểu này, dù giá rẻ đến đâu bạn cũng không nên mua vì nó mang phong thủy cực xấu, có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình sau này.

Kiểu nhà hình dạng dị thường

Nhà là tổ ấm để các thành viên đi về mỗi ngày. Nếu không thể ở những nơi khang trang, lộng lẫy thì cũng phải chọn căn nhà gọn gàng, sạch sẽ. Theo phong thủy, gia chủ nên tránh mua những căn nhà có hình dạng dị thường vì chúng không tốt cho gia đình. Ở lâu trong căn nhà này, các thành viên có thể ốm yếu, tinh thần bất bổn, đầu óc trì trệ, làm việc không hiệu quả.

kieu nha

Nhà đất thóp hậu

Theo phong thủy, ngôi nhà nằm trên mảnh đất nở hậu (đằng sau nhà lớn hơn trước nhà) giúp trữ tiền bạc. Ngược lại, nhà đất thóp hậu (phía sau nhà nhỏ hơn mặt tiền) sẽ không mang lại may mắn. Về thầm mỹ, nó khiến việc bố trí, sắp xếp nội thất trở nên khó khăn.

Nhà hình tam giác

Nhà hình tam giác có phía ngoài rộng và hẹp dần vào bên trong hoặc ngược lại đều không tốt cho gia đình. Kiểu xây nhà càng đi vào càng hẹp cũng tượng trưng cho lòng dạ ngày một hẹp hòi, thường xuyên cáu giận, hôn nhân gặp bất trắc, vợ chồng hay cãi vã, có người thứ ba chen ngang.

kieu nha

Kiểu nhà có dốc phía sau

Nếu căn nhà có một con dốc phía sau thì nó sẽ khiến gia chủ mất dần đi những quý nhân phù trợ. Năng lượng vào nhà cũng không thể đọng lại mà nhanh chóng trượt theo con dốc sau nhà, khiến tìa chính khó tích lũy. Về lâu dài, công việc, các mối quan hệ và sức khỏe của thành viên trong gia đình đều bị giảm sút.

Kiểu nhà thiếu góc

Tổng thể căn nhà cũng giống như con người không nên thiếu hoặc thừa. Nhà khuyết góc giống như một người thiếu đi một bộ phận nào đó trên cơ thể. Nhà thiếu góc hướng Tây sẽ không có lợi cho người vợ; khuyết góc ở hướng Tây Bắc sẽ gây tổn hại cho người chống; thiếu góc ở Đông Nam sẽ làm tổn hại tới trưởng nữ; thiếu góc hướng Bắc sẽ làm tổn hại tới trưởng nam.

Ở trong căn nhà khuyết góc về lâu dài sẽ khiến gia đình chia năm xẻ bảy, không khí bất hòa.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng