5 loại thực phẩm dễ gây ngộ độc, không nên ăn khi đói

Khi đói cơ thể rất nhạy cảm, do đó không phải loại thực phẩm nào cũng có thể ăn vì dễ gây ngộ độc, thậm chí bệnh tật còn ầm ầm kéo đến.

Dưới đây là những thực phẩm dễ gây ngộ độc mà không nên ăn lúc đói.

5 loại thực phẩm tốt nhất bạn không nên ăn khu bụng đang đói kẻo rước bệnh vào thân

1. Sữa

Mặc dù sữa là thức uống chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên bạn không nên uống sữa khi đói. Trong sữa có chứa hàm lượng lớn protein, nên khi uống sữa khi đói sẽ khiến chất này chuyển hóa thành nhiệt lượng và khiến năng lượng bị tiêu hao một cách nhanh chóng. Protein không được phân giải thành acid amin và nếu không được hấp thụ sẽ đẩy vào đại trạng trở thành chất độc hại. Ngoài ra, uống sữa khi đói sẽ khiến bạn phải đối mặt với một số vấn đề về sức khỏe như buồn nôn, trướng bụng, tiêu chảy, giảm hương vị các món ăn khác…

2. Đồ ngọt

Nhiều người có thói quen mang theo mình những loại đồ ngọt để đề phòng khi đói còn có đồ ăn. Tuy nhiên, nhiều người không hề hay biết rằng việc bổ sung đồ ngọt khi chưa ăn gì sẽ khiến nồng độ insulin trong cơ thể tăng cao một cách đột ngột, từ đó làm tăng đáng kể tải trọng trên tuyến tụy. Nếu bạn duy trì thói quen này trong một thời gian dài sẽ dẫn đến bệnh tiểu đường. Vì vậy bạn tuyệt đối đừng ăn đồ ngọt khi chưa ăn gì nhé.

3. Thực phẩm dễ gây ngộ độc nếu ăn khi đói: Chuối

Mặc dù chuối được biết đến là một trong những loại trái cây vô cùng tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, nếu bạn bổ sung loại thực phẩm này khi đói không những không đem lại lợi ích mà còn có những tác dụng ngược đối với sức khỏe. Chuối tuy giàu năng lượng nhưng bổ sung khi đói sẽ khiến tăng hàm lượng magie trong cơ thể, từ đó làm phá vỡ sự cân bằng giữa magie và canxi trong máu. Điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tim mạch của bạn.

4. Khoai lang

Trong khoai lang có chứa hàm lượng lớn chất xơ và vitamin rất tốt cho cơ thể. Thế nhưng, bạn tuyệt đối không nên bổ sung khoai lang khi đang đói. Bởi khoai lang có thể làm tăng sản sinh axit trong dạ dày vì vậy hoàn toàn không tốt đối với những người có bệnh liên quan đến dạ dày. Cả kể khi bạn không bị dạ dày thì cũng không nên ăn khoai lang khi đói. Nhiều người thường chọn khoai lang là thực phẩm giảm cân, tuy nhiên bạn cũng không nên ăn chúng khi bụng đói để tránh gây hại cho sức khỏe.

5. Thực phẩm gây ngộ độc nếu ăn khi đói: Đồ cay

thuc pham gay ngo doc

Ăn cay vốn đã dễ gây tổn thương cho dạ dày. Ngoài ra, ăn cay còn có thể gây ra một số triệu chứng như ợ nóng, lâu ngày sẽ thành viêm loét dạ dày. Đặc biệt những người có bệnh liên quan đến dạ dày tuyệt đối không nên bổ sung những loại thực phẩm này. Đồ ăn cay sẽ khiến những cơn đau dữ dội xuất hiện, thậm chí còn gây ngộ độc, nôn mửa và bất tỉnh. Hơn nữa, khi nạp các loại thực phẩm cay nóng vào trong cơ thể sẽ khiến kích thích niêm mạc dạ dày. Bởi trước các bữa ăn, thông thường dạ dày của chúng ta sẽ bắt đầu tăng cường sản xuất dịch tiêu hóa, vì vậy bạn tuyệt đối không nên ăn quá nhiều đồ cay và hoàn toàn không ăn các thực phẩm cay nóng khi đang đói.

Nguồn : bau.vn