5 lưu ý phong thủy khi mua nhà cũ để gia chủ đại cát đại lợi

Mua nhà cũ mà không lựa chọn cẩn thận dễ khiến cho vận trình gia chủ sa sút nghiêm trọng.

Hãy ghi nhớ thật kĩ những lưu ý phong thủy khi mua nhà cũ dưới đây để có thể chọn căn nhà như ý, gia chủ đại cát đại lợi.

Lưu ý phong thủy khi mua nhà cũ: Khung cửa chính không biến dạngluu y phong thuy

Nhắc đến phong thủy nhà ở, chúng ta cần đặc biệt chú ý tới những điểm chính bao gồm cửa chính, nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh…

Trong đó, cửa chính được coi là vị trí quan trọng nhất. Vận thế của gia chủ tốt hay xấu cũng phụ thuộc vào phong thủy cửa chính. Bên cạnh đó, qua hình dáng của cửa chúng ta có thể đoán định phần nào tính chất phong thủy này.

Trong trường hợp khung cửa bị biến dạng hoặc cong vẹo, có nhiều khe hở… thì bạn phải hết sức chú ý. Đây được coi là biểu hiện của căn nhà có phong thủy không tốt, đã lâu không có người ở, nguyên khí tiêu tan, lại mang theo sát khí.

Ban công mọc rêu, mốc

Bên cạnh cửa chính, ban công cũng là nơi đón nhận không khí cũng như ánh sáng vào nhà. Chính vì vậy, ban công chính là vị trí quan trọng thứ hai mà bạn cần lưu ý mỗi khi đi xem nhà. Hãy chú ý quan sát, nếu như nhìn thấy dưới chân tường hay sàn ban công có xuất hiện rêu mốc thì phải thận trọng.

Nguyên nhân là bởi những dấu hiệu đó được cho là không tốt, phần thoát nước ngoài ban công có vấn đề. Hơn nữa, ban công có rêu mốc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của những người sống trong nhà.

Lưu ý phong thủy khi mua nhà cũ: Trước cửa dán bùa chúluu y phong thuy

Bùa chú dán trước cửa nhà rất dễ quan sát bằng mắt thường. Những vị trí trong nhà bao gồm trước cửa, trên tường nhà, dưới chân giường có dán nhiều bùa chú hoặc trong nhà treo nhiều vật phẩm phong thủy trừ tà như hồ lô phong thủy đây là điềm báo không lành.

Ngôi nhà cần phải trấn yểm bằng bùa chú thì chắc hẳn đã mời thầy phong thủy về xem nhà và sử dụng đạo chú để trừ tà hóa sát. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên có thể khẳng định căn nhà trước đó phong thủy không tốt, thậm chí có thể xuất hiện sự lạ. Chính vì thế, bạn cần phải xem căn nhà có điểm gì không thuận phong thủy, có thể tiếp tục sinh sống được hay không rồi mới đi đến quyết định mua nhà.

Nhà đã qua đại trùng tuluu y phong thuy

Có nhiều căn nhà nhìn bên ngoài không có gì khác biệt tuy nhiên vào trong nhà có thể nhận thấy nó đã được xây sửa, trùng tu lại hoàn toàn. Lúc này có thể căn nhà đã từng trải qua nhiều thay đổi như nhà có hai phòng ngủ sửa thành ba phòng ngủ, ban công được cơi nới thành phòng ở, cũng có thể đặt thêm nhiều bình phong ở cửa ra vào.

Đối với dạng nhà như thế này, bạn phải xem xét và phân tích kĩ càng trước khi quyết định mua. Ví dụ bạn có thể tìm hiểu tại sao gia chủ sửa lại nhà đẹp đẽ hơn mà không ở, lại đem bán.

Tìm hiểu và phân tích phong thủy nhà ở là điều vô cùng quan trọng bởi nhà đã qua tu sửa lớn thì sau đó nếu không phải đại cát tức là đại hung. Chính vì thế, đừng xem thường lưu ý phong thủy mua nhà cũ cần phải biết để đón lành tránh dữ.

Lưu ý phong thủy khi mua nhà cũ: Sự cố từng xảy ra trong nhà

Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng khi mua lại nhà cũ. Bạn chắc chắn sẽ không thể biết được những người từng ở trong nhà đã sống ra sao, liệu có xảy ra biến cố gì lớn trong căn nhà đó hay không. Thông thường điều này cần phải nhờ đến những chuyên gia về phong thủy hay tâm linh xem xét.

Nhà cần bán gấp thì chắc hẳn chủ nhà có việc khẩn cấp dùng đến tiền hoặc muốn nhanh nhanh chóng chóng rũ bỏ căn nhà đã từng xảy ra sự lạ. Hãy tìm hiểu thật kĩ vì không ít trường hợp người nhà tử vong, chết bất đắc kì tử… vong hồn chưa siêu thoát còn ở lại ám ảnh người đang sống. Căn nhà như thế thì tuyệt đối không nên mua.

Nguồn : bau.vn