Phong thủy mặt tiền: Chọn thảm trước cửa chính để đón lộc cầu an

Thảm trước cửa chính tưởng chừng chỉ là một vật nhỏ bé, bình thường nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng trong phong thủy mặt tiền.

Dưới đây là một số cách lựa chọn và bài trí thảm trước cửa chính hợp phong thủy mặt tiền để đón lộc cầu an.

Tìm hiểu về ý nghĩa phong thủy mặt tiền

Các chuyên gia phong thủy cho biết, vị trí quan trọng và mang lại vận khí tốt nhất cho gia chủ chính là cửa nhà. Bên cạnh đó, theo phong thủy cửa nhà được coi là khuôn mặt của gia chủ. Vì vậy, nếu phong thủy ở vị trí này không tốt thì sẽ chẳng  khác gì da mặt xạm đen và vận xui đang chuẩn bị ập đến.

Tác dụng của thảm trước cửa chínhtham truoc cua nha

Thảm trước cửa chính là vật dụng được rất nhiều gia đình sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và biết được những công dụng của tấm thảm này.

Bạn nên sử dụng thảm chất liệu sợi nylon có tĩnh điện. Nguyên nhân là bởi chất liệu này có khả năng hút bụi bẩn ở hành lang trước cửa nhà, giúp nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng từ bên ngoài. Vị trí đặt thảm là ở trước cửa nhà nên nó sẽ giúp cho những bụi đất bẩn bám ở chân hoặc giày cũng sẽ được giữ lại ở thảm chứ không mang vào nhà.

Tĩnh điện của thảm có thể giúp gia chủ thu hết những trường khí xấu trong trường hợp có người vừa đi thăm mộ, bệnh viện hay nhà tang lễ về nhà… Như vậy sẽ giúp cho vận xui bị giữ lại, không gây ảnh hưởng đến bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh tác dụng trang trí, theo phong thủy mặt tiền, một tấm thảm tốt còn có thể đón năng lượng tốt, mang lại nhiều điều may mắn và tốt lành cho gia chủ.

Hãy giặt tẩy thảm trước cửa chính thường xuyêntham truoc cua nha

Đối với phong thủy mặt tiền, cửa nhà tươn tự như cái “miệng” của căn nhà. Vì thế để thảm trước cửa nhà bẩn lưu cữu lâu ngày không giặt chính là điều đại kỵ.

Đặt thảm trước cửa chính giúp cho các thành viên trong gia đình thuận tiện loại bỏ những thứ bụi bẩn bám trên giày dép khi đi lại ở ngoài. Việc làm này cũng góp phần xua tan những trường khí xấu, tránh gây ảnh hưởng đến môi trường sống cũng như vận khí của các thành viên trong nhà. Bởi vậy, nếu thảm trước cửa chính vừa bẩn vừa rách thì tương đương với đang tạo điều kiện cho những trường khí xấu có thể vào thẳng trong nhà.

Chọn màu thảm trước cửa nhà phù hợp với vị trítham truoc cua nha

Theo các chuyên gia phong thủy, phối màu và ngũ hành là điều cần đặc biệt quan tâm. Chúng ta phải phụ thuộc vào ngũ hành phương vị để lựa chọn màu sắc thảm phù hợp:

  • Vị trí cửa nhà ở hướng Đông thuộc hành Mộc thì nên lựa chọn thảm màu xanh lục.
  • Vị trí cửa nhà ở hướng Nam thuộc hành Hỏa thì nên lựa chọn thảm màu đỏ.
  • Vị trí cửa nhà ở hướng Tây thuộc hành Kim thì nên lựa chọn thảm màu vàng.
  • Vị trí cửa nhà ở hướng Bắc, thuộc hành Thủy thì nên lựa chọn thảm màu lam.

Nguồn : bau.vn