5 mẹo bài trí nhà cửa cho không gian nhỏ giúp thay đổi hoàn toàn diện mạo ngôi nhà

Áp dụng ngay những mẹo sau để giúp không gian nhà cửa thêm gọn gàng và sạch đẹp. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau của Bau.vn nhé!

Cùng học hỏi ngay 5 bí mật do chuyên gia nhà cửa – Makié Yahagi về cách bài trí nhà cửa cho không gian nhỏ. Makié Yahagi là một nhà thiết kế nổi tiếng của Nhật Bản, vì là một người làm nghệ thật nên cô đã tự rút ra cho mình rất nhiều mẹo bài trí nhà cửa thông minh mà chúng ta có thể học tập.

5 mẹo bài trí không gian nhà cửa giúp gọn gàng, sạch sẽ

1. Tối đa hóa không gian tủ quần áo

Một trong những bí mật mà Makié Yahagi chia sẻ để bài trí không gian nhà cửa thông minh là tối đa không gian tủ quần áo. Mẹo này sẽ giúp chúng ta sắp xếp quần áo theo từng mùa và cất gọn số quần áo số quần áo chưa cần sử dụng đến. Lưu ý, khi cất các loại quần áo được chia theo mùa, các bạn nên đầu tư các loại túi hút chân không đa dụng để bảo quản quần áo cẩn thận hơn. Điều này không chỉ giúp các bạn tiết kiệm diện tích mà còn khiến không gian nhà ở rộng rãi, thoáng mát hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng nhiều móc trao quần áo để tăng diện tích treo đồ.

2. Sắp xếp đồ theo chất liệu

Bạn có thể khiến căn phòng của mình bớt lộn xộn và tạm cảm ngăn nắp, khoa học hơn nhờ việc sắp xếp dụng cụ nấu ăn theo chất liệu. Ví dụ, chất liệu gỗ hoặc kim loại và theo chiều cao sẽ giúp các đồ vật trở nên ngăn nắp hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể đựng các đồ gia vị trong hộp thủy tinh nhiều hình dáng hoặc có nắp đựng khác màu để dễ dàng phân biệt hơn. Điều này cũng giúp không gian bếp của bạn được tạo điểm nhấn, trông khác lạ và thú vị hơn.

3. Sử dụng không gian theo chiều dọc

khong gian nha cua

Sử dụng và tận dụng không gian theo chiều dọc sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên có nhiều diện tích hơn. Với các vật dụng có thể chồng lên nhau thì bạn tận dụng. Bên cạnh đó, việc tận dụng không gian theo chiều dọc có thể áp dụng ngay với cách để quần áo. Việc cuộn quần áo và sắp xếp chúng theo chiều dọc trong các ngăn khéo là một ý tưởng rất tốt, chúng vừa gọn gàng, dễ phân biệt, giúp bạn không mất nhiều thời gian tìm kiếm. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những chiếc túi nhỏ và những chiếc hộp để sắp xếp đồ đạc và phân loại chúng theo những nhóm.

4. Trang trí góc cửa sổ khiến không gian nhà cửa trở nên độc đáo

khong gian nha cua

Bạn có thể trang trí góc cửa sổ để tạo điểm nhấn và sự nổi bật cho ngôi nhà. Hãy tận dụng những chiếc kệ dài ở cạnh cửa sổ để trang trí những thứ bạn yêu thích, ví dụ như một chậu hoa nhỏ xinh, đồ gốm hay những vật dụng tiện ích… Bạn cũng có tích hợp không gian bên dưới bằng những chiếc thùng và hộp đựng để vừa tiết kiệm diện tích mà còn sử dụng để chứa đồ.

5. Trang trí chân cầu thang theo cá tính riêng

khong gian nha cua

Thông thường, dưới các chân cầu thang thường là không gian trống nhưng rất ít ai tận dụng đến chúng. Vậy tại sao ngay từ bây giờ bạn không thử tận dụng chúng nhỉ? Đó là nơi thích hợp để bạn thể hiện cá tính riêng, bạn có thể bài trí một số các bức tranh nghệ thuật hay một chiếc ghế nhỏ xinh và một chiếc bàn bên cạnh, cuối cùng là đặt một chiếc đèn trên bàn để tận dụng làm không gian đọc sách.

Nguồn : bau.vn