Infographic: 5 món ăn ngăn ngừa rụng tóc

Rụng tóc là chứng bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ hiện nay. Mỗi lần tắm gội hay chải đầu, thấy tóc rụng thành từng nắm chắc hẳn sẽ khiến nhiều chị em hoang mang, lo lắng. Những món ăn dưới đây sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng rụng tóc cho chị em.

Rụng tóc có thể là dấu hiệu của bệnh tật. do di truyền hoặc là hệ quả của quá trình lão hóa tự nhiên. Tuy nhiên, chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày cũng là yếu tố quan trọng quyết định sức khỏe của mái tóc.

Một người bình thường mất khoảng 100 sợi tóc mỗi ngày, song điều này thường không gây ảnh hưởng đáng kể bởi vì tóc mới sẽ mọc lên song song. Như vậy, rụng tóc xảy ra khi chu kỳ mọc tóc này bị gián đoạn hoặc khi nang lông bị phá hủy và thay thế bằng mô sẹo, khiến cho lượng tóc rụng nhiều hơn lượng tóc mọc hàng ngày.

Chính vì vậy, rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm đến việc rụng tóc nên ăn gì, kiêng gì. Hay làm thế nào để tóc mọc dày trở lại. Để khắc phục chứng rụng tóc, bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày 5 món ăn ngăn rụng tóc sau đây:

5 món ăn ngăn rụng tóc

5 món ăn ngăn rụng tóc

5 món ăn ngăn rụng tóc

5 món ăn ngăn rụng tóc

Ngoài bổ sung những thực phẩm và 5 món ăn ngăn rụng tóc trên đây.  Khi nhận thấy tóc rụng nhiều thì cần đi thăm khám bác sĩ để xác định chính xác nguyên nhân, khi đó mới có thể tìm cách cải thiện hoặc chữa trị phù hợp. Khi chưa xác định được nguyên nhân gây rụng tóc, bệnh nhân không nên tự ý sử dụng các loại thuốc trị nấm, thuốc bôi ngoài da hoặc các thuốc chữa rụng tóc không rõ nguồn gốc.

Một biện pháp khác nếu đã bị rụng tóc nhiều và muốn khắc phục hậu quả của tình trạng này có thể dùng các sản phẩm hỗ trợ, chẳng hạn như khăn quàng cổ hoặc tóc giả. Trao đổi thêm với một nhà tạo mẫu tóc để lên ý tưởng cho “mái tóc mới” của bạn. Những giải pháp phi y học này có thể được áp dụng trong quá trình điều trị rụng tóc lâu dài.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng