Cùng mẹ vào bếp lên thực đơn ăn dặm BLW cho bé 14 tháng tuổi

Xây dựng thực đơn ăn dặm cho bé theo chuẩn dinh dưỡng là điều các mẹ mong muốn giúp con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ.

Nhiều bà mẹ trẻ thường băn khoăn về việc lựa chọn phương pháp ăn dặm cho các bé khi bắt đầu vào tháng thứ 6. Trong đó, ăn dặm BLW được nhiều mẹ ưa chuộng nhất vì giúp con thông minh, cao lớn và khỏe mạnh.

Hiểu được những lợi ích đó, ngay từ khi có em bé – chị Khương Mỹ Linh mẹ của em bé 14 tháng tuổi đã lựa chọn phương pháp này.

ăn dặm BLW

Chị Mỹ Linh và em bé Rượu

Theo chị Mỹ Linh chia sẻ: “Bé bắt đầu ăn dặm BLW hoàn toàn từ 6 tháng tuổi. Lý do chọn vì nó đơn giản mà rất khoa học. Và một lý do lớn hơn là mẹ lười. Mình rất rất ngưỡng mộ những mẹ có những món ăn chế biến cầu kỳ cho con, đa dạng các món từ chính đến phụ. Nhưng bởi vì phải đi làm nên mình hướng đến thực đơn blw đơn giản, dễ làm song vẫn đảm bảo chất cho con yêu

ăn dặm BLW

Bé Rượu được mẹ cho ăn dặm theo phương pháp BLW

Nói về phương pháp ăn dặm BLW, chị Linh cho biết: “Nhìn vào từng ảnh, bạn có thể thấy có những món nhìn có vẻ cầu kì đấy nhưng thật ra chế biến rất nhanh. Trung bình chỉ 20-30 phút là xong bữa ăn cho con rồi. Ngoài ra, có những bữa ăn khá đơn giản và thậm chí con ăn chay nhưng vẫn không sao cả,mình ưu tiên con ăn rau là số 1. Bữa nào cũng phải có rau trong đó nên cho tới giờ bạn ý 14 tháng rồi ăn rau cực kỳ tốt. Mặc dù vẫn có những loại rau bạn ý không thích nên mình phải biến tấu các kiểu cho con ăn. Và mình tìm ra chân lý nạo sợi rau củ cho con. Như những sợi mì màu sắc nhưng lại là rau củ. Bạn ý trộm vía thích thú lắm. Ngoài ra là chả thịt, hay chả cá mình xay cùng các loại rau. Vậy sẽ không lo con bị táo do chỉ ăn mỗi thịt

Ngoài việc ăn BLW em bé Rượu còn ăn chay trong bữa ăn dặm của mình

Ngoài những món ăn chính thì chị Linh còn bổ sung thêm đồ ăn phụ cho bé như váng sữa, sữa chua, hoa quả nghiền, bánh hoa quả nghiền, hoa quả,….Và bạn còn chia sẻ thêm: Mọi người sẽ có câu hỏi rằng: “Bé nhà bạn ăn hết không? Nhìn có vẻ mẹ làm nhiều quá”. Đúng vậy, tùy vào phong độ của con mà con ăn hết sạch hoặc ăn qua các món. Mình thường làm thừa xíu vì con ăn chỉ huy, phòng trừ trường hợp con nghịch, ném đồ ăn đi.

Dưới đây, chị Mỹ Linh chia sẻ thêm một số hình ảnh cùng những gợi ý về thực đơn ăn dặm BLW của bé cho các bà mẹ có thể tham khảo thêm:

ăn dặm BLW

ăn dặm BLW

ăn dặm BLW

ăn dặm BLW

ăn dặm BLW

ăn dặm BLW

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Cách cai sữa đúng cho mẹ để tình cảm mẹ con không rạn nứt
Cách cai sữa đúng cho mẹ để tình cảm mẹ con không rạn nứt

Sữa mẹ là loại thức ăn tốt nhất đối với sự phát triển của bé yêu. Tuy nhiên vì một số lý do đến từ cả phía mẹ và bé mà đến một thời điểm nào đó cần phải cai sữa. Vậy mẹ đã biết cách cai sữa đúng hay chưa. Khi nuôi con bằng sữa mẹ các mẹ sẽ hay có các thắc mắc về vấn đề này. Cho con bú mẹ đến lúc nào thì nên cai. Cai bằng cách nào vừa nhanh mà tình cảm mẹ con không bị rạn nứt. Sau khi cai sữa mẹ rồi phải chăm sóc bé thế nào để con không ốm, không sút cân nặng. Hãy tham khảo bài viết sau đây để có thêm nhiều thông tin hơn nhé.