5 món đồ dù mua đắt thì chất lượng vẫn thế, dù biết “tiền nào của nấy”

Dù biết "tiền nào của nấy" nhưng không hẳn lúc nào câu nói ấy cũng đúng. Vẫn có những món đồ mà dù có đắt tiền thì chất lượng vẫn như vậy.

Nhiều người có quan niệm rằng đồ càng đắt sẽ đi kèm với chất lượng. Tuy nhiên, không phải câu nói “tiền nào của nấy” lúc nào cũng đúng. Có những sản phẩm rẻ tiền nhưng chất lượng lại tương đương với hàng hóa cao cấp. Vậy đây là những loại sản phẩm gì? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

Cứ ngỡ “tiền nào của nấy” nhưng 5 món đồ sau dù mua đắt thì chất lượng vẫn thế

1. Trái cây đông lạnh

Nhiều gia đình thường lựa chọn trái cây đông lạnh vì nghĩ chúng sẽ đảm bảo hơn các loại trái cây tươi. Tuy nhiên, bạn càng đầu tư vào loại mặt hàng này thì chúng cũng không đem lại chất lượng cao hơn đâu. Thay vào đó, bạn có thể mua trái cây tươi và đem về bảo quản tại nhà, bạn có thể sử dụng trong túi nhựa để đựng thực phẩm. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền kha khá đó. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn các loại trái cây theo mùa thì giá thành cũng rẻ hơn rất nhiều.

2. Gia vị

Gia vị là một trong những loại thực phẩm không thể thiếu trong mỗi món ăn ngon của gia đình Việt. Tuy nhiên, có một số lưu ý dành cho bạn khi lựa chọn các loại gia vị. Khi tìm mua chúng, bạn có thể thoải mái mua những loại rẻ nhất, bạn có thể mua ở chợ dân sinh hay trong siêu thị hoặc ở các cửa hàng tiện lợi mà không cần để ý đến giá thành của chúng. Bởi gia vị được mua đắt hơn thì chất lượng của chúng vẫn không hề thay đổi. Bạn chỉ cần chú ý đến hạn sử dụng của các loại gia vị này là được vì nếu quá hạn hương vị của chúng sẽ thay đổi.

3. Muối ăn

Muối ăn là một trong những loại gia vị phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Muối ăn thường có giá thành rất rẻ nên bạn không cần phải quá phân vân khi chọn loại muối ăn nào đắt đỏ thì mới có chất lượng tốt. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn loại muối ăn rẻ tiền vì thành phần có trong muối ăn giữa các thương hiệu đều tương đồng. Vì vậy mà bạn không cần bỏ số tiền lớn chỉ để mua muối ăn đâu nhé.

4. Hạt sấy khô

Các loại hạt sấy khô được nhiều người yêu thích như óc chó, đậu phộng, hạnh nhân, quả phỉ, hạt dẻ cười… đều rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, ở nhiều chỗ bán giá thành của chúng khá cao nhưng chất lượng cũng chỉ tương đương với giá thành thật của chúng. Bạn có thể lựa chọn mua các loại hạt sấy khô đúng giá tại các siêu thị hoặc là mua số lượng lớn trong một lần. Đối với loại thực phẩm này bạn cũng chẳng cần bỏ quá nhiều tiền làm gì.

5. Sản phẩm tẩy rửa

tien nao cua nay

Các sản phẩm tẩy rửa đa số đều có thành phần chính là hypoclorit, chất hoạt động bề mặt và hương liệu. Chính vì vậy, việc mua sản phẩm tẩy rửa đắt tiền không có nghĩa là chúng sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Các sản phẩm tẩy rửa chỉ khác nhau ở mùi hương nên bạn hãy lựa chọn các sản phẩm có giá tầm trung và chỉ cần đảm bảo chúng có khả năng làm sạch và khử trùng tốt là được.

Nguồn : bau.vn