5 tác dụng của củ gai đối với sức khỏe mà mẹ bầu nên biết

Củ gai là loại dược liệu quý, chứa nhiều vitamin và khoáng chất có công dụng chữa bệnh cũng như tác dụng tốt cho phụ nữ mang thai.

Củ gai khô có tác dụng gì cho bà bầu hay bà bầu có dùng được củ gai khô không là thắc mắc của nhiều mẹ bầu. Hãy cùng Bau.vn đi tìm câu trả lời ngay dưới đây nhé!

1.Củ gai có tác dụng an thai cho mẹ bầu

tác dụng an thai

Củ gai có tác dụng an thai, ổn định thai nhi nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ. Những mẹ bầu có hiện tượng xuất huyết âm đạo và đau bụng, thai nhi vẫn còn trong bụng chưa bị đẩy ra ngoài thì củ gai tươi có tác dụng giúp cổ tử cung vẫn đóng kín hoặc mở nhưng các thành phần của thai chưa bị tụt ra.

2.Tác dụng ngăn ngừa sảy thai, động thai

tác dụng ngăn ngừa sảy thai

Đối với những mẹ bầu có dấu hiệu dọa sảy thai, bị động thai như ra huyết nâu đỏ, rau bị bóc tách 1 phần hay còn gọi là bong nhau, bong màng nuôi… thì uống nước củ gai có tác dụng cầm máu và ổn định thai.

3. Củ gai giúp giảm ốm nghén

giảm ốm nghén

Mẹ bầu có thể dùng củ gai nấu nước uống hàng ngày. Nếu thích, có thể cho thêm cam thảo hoặc mía vào nấu cùng để ngọt nước và dễ uống hơn. Ngoài ra, mẹ bầu có thể nấu nước củ gai cùng đậu đen, đậu xanh đã rang chín và uống trong 3 ngày có tác dụng giảm tình trạng ốm nghén

4.Giảm tình trạng ra máu khi mang thai

Khi có các dấu hiệu mang thai bị ra máu đỏ hoặc nâu, đái đục, đái ra máu, bong nhau thai, tụ dịch màng nuôi, bong màng nuôi nếu sử dụng củ gai cho hiệu quả cực kì tốt.

giảm tình trạng ra máu

Củ gai có chứa emodin, phiscion làm lợi tiểu, trị đái ra máu, chống hư thai. Nấu cùng với nấm, hạt sen, thêm vài ngọn ngải cứu, tía tô và ăn nóng có thể khiến tình trạng ra máu thuyên giảm.

5. Củ gai có tác dụng giúp chuyển phôi thai làm tổ

tác dụng giúp chuyển phôi thai thành tổ

Củ gai cung cấp dưỡng chất giúp cho phôi thai được bám cố định và chắc chắn trong tử cung của người mẹ. Nếu sau chuyển phôi mà mẹ bầu có chế độ nghỉ ngơi hợp lý kết hợp với sử dụng nước củ gai thì khả năng phôi thai được làm tổ rất cao.

Nguồn : bau.vn