Mách bà bầu 4 món ăn an thai tốt cho mẹ và thai nhi

Những món ăn an thai tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và em bé trong bụng, giúp bé lớn nhanh như thổi. Các mẹ bầu hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Cháo cá hồi

Trong thành phần dinh dưỡng của cá hồi giàu hàm lượng DHA, là vi chất rất cần thiết giúp thai nhi phát triển trí não cũng như ổn định trạng thái cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ. Thêm vào đó, cháo cá hồi chứa nhiều thành phần DHA, cá hồi còn dồi dào các vitamin nhóm B như B1, B6, B12 và các axit amin: niacin, pantothenic, thiamin, riboflavin.Đặc biệt, phần thịt cá hồi cũng cung cấp một lượng không nhỏ các nguyên tố vi lượng như sắt, canxi, phốt pho, kẽm, đồng… là những dưỡng chất không thể thiếu trong quá trình phát triển của thai nhi.

mon an an thai

Bồ câu hầm hạt sen

Trong thành phần dinh dưỡng của cháo bồ câu hầm hạt sen có chứa hàm lượng protein trong thịt chim bồ câu rất cao. Loại thịt này cũng rất giàu dinh dưỡng, dồi dào các vitamin như vitamin A, B1, B2, E. Bên cạnh đó, thịt chim bồ câu còn hỗ trợ tuần hoàn máu, tăng hấp thu dinh dưỡng, rất tốt cho mẹ bầu.

Trong thành phần của hạt sen có hàm lượng vitamin C, vitamin B, các khoáng chất như: sắt, canxi, kali, phốt pho… Trong Đông y hạt sen đã được xem như một vị thuốc an thần, bồi bổ cơ thể và có tác dụng dưỡng thai hiệu quả.

Gà hầm sả

Món thịt gà giàu protein và các khoáng chất như: sắt, canxi, phốt pho, axit nicotic, các vitamin A, E, D, B1, B2. Vì vâyhj, nếu mẹ bầu ăn món gà hầm sả sẽ rất tốt cho mẹ bầu trong việc làm giảm phù nề, giúp an thai, bổ sung dinh dưỡng, giảm mệt mỏi và ngừa cảm cúm. Sả là gia vị giàu axit folic, kẽm, canxi, đồng, sắt, magie, mangan, phốt pho, vitamin C, vitamin A, sả tốt cho bà bầu nếu chỉ dùng với một lượng nhỏ để làm tăng gia vị.

Cháo cá chép đậu đỏ

mon an an thai

Trong thành phần dinh dưỡng của cá chép giàu protein, kali, canxi, sắt và phốt pho. Trong Đông y, cá chép là món ăn lợi tiểu, chữa ho, chữa mẩn ngứa, tốt cho hệ tiêu hóa. Đối với bà bầu, cháo cá chép là món ăn an thai và nuôi dưỡng trí não thai nhi hàng đầu. Đậu đỏ giàu vitamin B1, B6, C, E, K… có tác dụng tăng cường thể lực, giúp cải thiện sức đề kháng, tăng khả năng chống chọi với bệnh tật cho mẹ bầu và thai nhi.

Nguồn : Sức Khỏe 24h

Bà bầu có được ăn măng không? Ăn măng như nào để không bị ngộ độc?
Bà bầu có được ăn măng không? Ăn măng như nào để không bị ngộ độc?

Măng là một thực phẩm khá phổ biến và dễ mua. Các món ăn chế biến từ măng rất ngon mà khó cưỡng. Vậy nhưng bà bầu có được ăn măng không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người đang mang thai. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn có câu trả lời. Ngoài ra bài viết sẽ hướng dẫn các mẹ cách ăn măng đúng cách.

Cách đặt tên con gái mệnh thổ ý nghĩa, mang lại nhiều may mắn
Cách đặt tên con gái mệnh thổ ý nghĩa, mang lại nhiều may mắn

Một số mẹ bầu hiện đang mang thai con gái rất băn khoăn về vấn đề đặt tên cho con gái mệnh thổ. Bởi tên không chỉ là để gọi mà nó còn theo con suốt cả cuộc đời. Tên gọi ảnh hưởng đến cả tính cách, vận mệnh của người đó. Các mẹ có thể tham khảo bài viết sau đây để chọn cho con mình một cái tên vừa hay, vừa ý nghĩa lại thể hiện được những mong ước của bố mẹ. 

Giải đáp thắc mắc: Bà bầu có ăn được ngải cứu không?
Giải đáp thắc mắc: Bà bầu có ăn được ngải cứu không?

Bà bầu có ăn được ngải cứu không là thắc mắc của rất nhiều người. Vốn được biết đến là loại rau tốt cho sức khỏe và được sử dụng rộng rãi. Vậy câu trả lời dành cho các bà bầu là gì? Hãy cùng Bau.vn đi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!