5 thứ không nên đặt ở khu vực “yết hầu” trong nhà, gia đình dễ lục đục, sa sút không thể vực dậy

Gia chủ tuyệt đối không được đặt đồ vật sắc nhọn, thiếu vận khí ở khu vực "yết hầu" trong nhà vì dễ đem lại vận xui cho cả gia đình.

Huyền quan được coi là khu vực “yết hầu” trong nhà, đây là vị trí được kéo dài từ cửa chính vào tới phòng khách. Theo phong thủy, đây là nơi mà luồng vận khí, tiền tài từ cửa đi thẳng vào trong nhà. Do đó, có thể nói huyền quan chính là nơi quyết định phong thủy tốt hay xấu của nhà cửa. Đặc biệt, gia chủ cần chú ý tránh đặt các vật hay phạm phải các sai lầm ở khu vực này. Cùng tìm hiểu ngay thông tin trong bài viết dưới đây của Bau.vn để gia đình nhận được nhiều thịnh vượng nhất nhé!

5 thứ không nên đặt ở khu vực “yết hầu” trong nhà

1. Hoa giả hoặc cây cảnh có gai nhọn

Trong phong thủy, cây hoa giả thường không có sinh lực mà còn đem tới những luồng khí xấu vào nhà. Do đó, đặt hoa giả hoặc cây cảnh có gai nhọn ở khu vực yết hầu sẽ khiến gia chủ luôn bất an, mệt mỏi. Đặc biệt hơn là đối với khu vực huyền quan trong nhà vì những gai nhọn của cây sẽ làm xấu phong thủy nhà cửa cũng như phá vỡ đi sự thịnh vượng. Thế nên, bạn chỉ nên chọn những loại cây xanh có độ an toàn cao và xanh ngát như thiết mộc lan, hoàng kim cát.

Bên cạnh đó, những vật sắc nhọn hay có hoa văn gập ghềnh không phù hợp cho nền móng đặc biệt là khu vực yết hầu trong nhà. Thay vào đó, bạn có thể chọn những lát gạch bằng phẳng, đậm màu và tránh xa những hoa văn nền nhà có góc nhọn xung thẳng vào cửa ra vào.

2. Trần nhà quá thấp

yet hau trong nha

Ở khu vực huyền quan, nếu gia chủ thiết kế trần nhà quá thấp sẽ đem lại cảm giác bí bách và áp lực cho toàn bộ căn nhà. Điều này vô tình sẽ khiến gia chủ không thể thăng tiến trong sự nghiệp. Đặc biệt, khi để trần nhà thấp hoặc quá thấp ở khu vực “yết hầu” sẽ làm cản trở dòng khí lưu thông trong nhà. Như vậy, cả gia đình của gia chủ sẽ khó lòng mà khởi sắc lên được.

3. Để khu vực “yết hầu” trong nhà thiếu ánh sáng

yet hau trong nha

Trong phong thủy, ánh sáng là một yếu tố cực kỳ quan trọng, đặc biệt là đối với khu vự huyền quan. Khu vực này có thể nhỏ nhưng tuyệt đối không được tối tăm và thiếu đi ánh sáng. Bởi nếu để khu vực này trong trạng thái tối tăm sẽ khiến gia chủ bế tắc và khiến cho sự nghiệp của gia chủ không thể thăng tiến, thậm chí còn bị cản trở. Bên cạnh đó, việc không đủ ánh sáng còn khiến căn nhà trở nên buồn tẻ và ít sức sống hơn. Do đó, bạn nên lắp đèn hình vuông hoặc hình tròn trên trần nhà ở khu vực huyền quan bởi chúng sẽ đem lại cho bạn sự vuông vức, ổn định.

4. Gương

yet hau trong nha

Nhiều người có thói quen đặt gương trước cửa ra vào để soi ngắm trước khi ra khỏi nhà. Tuy nhiên đặt không đúng cách sẽ khiến gương phản chiếu tất cả năng lượng tích cực và thịnh vượng của bạn ra khỏi nhà. Gương không nên đặt đối diện cửa ra vào mà phải đặt vuông góc với cửa, giúp khuếch tán ánh sáng và tăng cường vận khí vào nhà.

5. Đặt đồ phong thủy hay đồ nội thất quá lớn

yet hau trong nha

Nhiều gia chủ có sở thích thiết kế và sắp đặt những đồ phong thủy hay đồ nội thất lớn ở khu vực huyền quan. Tuy nhiên trên thực tế, điều này lại gây ra những cản trở lớn hơn cho gia chủ. Đồ nội thất lớn sẽ chắn dòng chảy, khiến vận khí bế tắc không thông suốt. Gia chủ hãy luôn đảm bảo tủ giày hay kệ tủ không chắn ngang cửa ra vào và che chắn mất ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, hãy lưu ý phải luôn giữ gìn, vệ sinh sạch sẽ khu vực này.

Nguồn : bau.vn