5 vị trí đặt máy giặt, máy sấy mang đến đại hoạ cho gia chủ

Chọn đúng vị trí đặt máy giặt có thể đem lại nguồn tài lộc dồi dào cho gia chủ, ngược lại chọn sai vị trí có thể gây ra những xui rủi tai hại.

Dưới đây là những vị trí không nên đặt máy giặt, máy sấy mà bạn nên biết để tránh rước đại họa.

Không nên đặt máy giặt, máy sấy ở vị trí Bạch Hổvi tri dat may giat

Phong thuỷ nhà cửa có 4 phương là Bạch Hổ, Thanh Long, Huyền Vũ và Chu Tước. Muốn phong thuỷ tốt, năng lượng trong nhà luôn thịnh vượng, gia chủ phải hài hoà, cân bằng được 4 phương này. Tường trái của nhà là phương Thanh Long lợi về tài lộc, phú quý. Tường đối ngược lại theo phương Bạch Hổ đại diện cho sức mạnh hung bạo.

Chính vì thế nếu bạn đặt máy giặt, máy sấy theo hướng Bạch Hổ sẽ sinh ra nguồn năng lượng quá mạnh mẽ, có thể gây hại đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Ngược lại nếu bạn đặt máy giặt ở hướng Thanh Long sẽ giúp sinh ra cát khí, tài lộc tràn đầy.

Vị trí sao Ngũ Hoàng

Theo phong thủy, sao Ngũ Hoàng là một ngôi sao xấu, đại diện cho bệnh tật, xui rủi. Vì vậy bạn không nên đặt máy giặt ở vị trí sao Ngũ Hoàng để tránh tai hoạ, vận hạn ập đến gia đình. Đây là một vị trí khó xác định trong nhà, do đó bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của chuyên gia phong thủy.

Không nên đặt máy giặt ở nhà tắm, nhà vệ sinhvi tri dat may giat

Máy giặt, máy sấy có dòng điện mang năng lượng của mệnh Hoả, nhà tắm và nhà vệ sinh lại là những nơi mang năng lượng của mệnh Thuỷ. Hoả khắc Thuỷ gây ra luồng khí xấu, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến vận may, tiền tài của gia đình. Bên cạnh đó, xét về mặt khoa học, nhà tắm, nhà vệ sinh là những nơi ẩm ướt, dễ gây ẩm mốc, chập điện cho máy giặt. Vì vậy tốt nhất bạn không nên đặt máy giặt, máy sấy ở nhà tắm hay nhà vệ sinh.

Không nên đặt máy giặt, máy sấy ở vị trí nhà bếp

Trong máy giặt cũng có năng lượng của mệnh Thủy có thể xung khắc với năng lượng Hỏa của nhà bếp, làm bão hoà nguồn của cải, tiền tài mà khu vực bếp mang lại. Ngoài ra, không gian bếp có nhiều mùi hôi thức ăn và dầu mỡ, những thứ này có thể bám dính vào máy giặt và quần áo của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo máy giặt của bạn tránh xa nhà bếp.

Không nên đặt máy giặt, máy sấy ở vị trí ban côngvi tri dat may giat

Ban công nhiều nắng gió có thể làm hỏng máy giặt, máy sấy một cách nhanh chóng. Chưa kể máy giặt, máy sấy có thể cản trở việc lưu thông không khí, ảnh hưởng đến việc điều hoà nguồn năng lượng, ánh sáng vào nhà. Nếu bắt buộc phải để ở ban công, bạn hãy trùm túi bảo vệ để che chắn cho hai thiết bị này.

Vị trí phù hợp để đặt máy giặt, máy sấyvi tri dat may giat

Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên đặt máy giặt, máy sấy ở hướng Đông, Đông Nam và hướng Nam.

  • Về hướng Đông hoặc Đông Nam: nếu trong gia đình có người thuộc mệnh Mộc, hãy đặt máy giặt ở hướng Đông và Đông Nam. Hai hướng này gần nhà vệ sinh có năng lượng Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa giúp gia chủ thêm no đủ, gặp nhiều may mắn.
  • Về hướng Nam: hướng Nam thuộc mệnh Hỏa hợp với máy giặt, có thể sinh ra của cải, năng lượng tích cực cho gia đình.

Nguồn : bau.vn