6 cách chữa rôm sảy ở trẻ khi thời tiết nắng nóng vào mùa hè

Rôm sảy là tình trạng phố biến ở trẻ nhỏ, đặc biệt thường gặp nhiều nhất khi vào mùa hè. Tìm hiểu cách chữa rôm sảy ở trẻ với bài viết sau!

Rôm sảy không phải là một bệnh quá nguy hiểm ở trẻ nhỏ, tuy nhiên chúng có thể gây khó chịu, đau đớn, ngứa ngáy khiến trẻ hay quấy khóc. Đặc biệt, rôm sảy thường xảy ra vào mùa hè khi thời tiết bắt đầu trở nên oi bức và nóng ẩm. Cha mẹ cũng không cần quá lo lắng vì rôm sảy không phải là một căn bệnh quá nguy hiểm, cha mẹ có thể hoàn toàn tự chữa cho trẻ tại nhà bằng một số cách chữa rôm sảy ở trẻ trong bài viết dưới đây của Bau.vn!

6 cách chữa rôm sảy ở trẻ

1. Tắm rửa thường xuyên cho trẻ

Nhiều người thường kiêng cho trẻ tắm khi thấy trẻ bị rôm sảy, tuy nhiên đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Khi trẻ bị rôm sảy thì vùng da đó thường rất nóng và dễ bị viêm nhiễm. Thế nên, việc thường xuyên tắm cho trẻ hàng ngày là điều phải làm. Mẹ cần tắm cho con để loại bỏ các nấm và vi khuẩn, các bụi bẩn bám trên da, giúp cho bệnh nhanh khỏi hơn.

2. Mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát

Cha mẹ nên lựa chọn những bộ đồ có chất vải làm từ cotton, vừa mềm mịn vừa thấm hút mồ hôi tốt. Ngoài ra, mẹ nên chọn những bộ quần áo rộng rãi và mỏng. Không nên chọn quần áo dày sẽ khiến tình trạng rôm sảy của trẻ chuyển biến nặng hơn.

3. Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Việc để trẻ đang bị rôm sảy tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ khiến bệnh tình của trẻ trở nên nặng hơn. Bạn nên để trẻ ở trong không gian thoáng mát, nếu có ra ngoài trời thì bạn cần phải che chắn cho trẻ một cách thật cẩn thận.

4. Cách chữa rôm sảy ở trẻ: Cho trẻ nằm phòng mát

cach chua rom say o tre

Thời tiết nóng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho rôm sảy phát triển khỏe mạnh. Ngược lại, nếu như bạn để trẻ trong một căn phóng thoáng mát thì tình trạng này sẽ giảm đi rất nhiều. Rôm sảy là một loại bệnh có thể tự hết khi trẻ ở trong thời tiết mát mẻ, độ mát mẻ còn giúp trẻ điều hòa thân nhiệt một cách tốt hơn.

5. Cho trẻ ăn, uống đồ có tính mát

cach chua rom say o tre

Cha mẹ cần bổ sung những thực phẩm, thức uống có tính mát cho trẻ như bột sắn, nước chanh, nước cam… tốt cho việc điều trị nóng trong, nguyên nhân dẫn đến tình trạng rôm sảy ở trẻ.

6. Cách chữa rôm sảy ở trẻ: Cho trẻ tắm nước lá

cach chua rom say o tre

Cho trẻ tắm nước lá cũng là một trong những cách chữa rôm sảy ở trẻ. Theo dân gian, có những loại lá chữa rôm sảy tốt phải kể đến như mướp đắng, kinh giới, trầu không, mảnh bát… Cha mẹ có thể nấu lên thành nước, sau khi nguội thì lấy cho trẻ tắm. Tắm trong vài ngày liên tiếp sẽ thấy vô cùng hữu hiệu.

Nguồn : bau.vn