6 dấu hiệu mang thai sớm khi cho con bú mẹ lưu ý ngay

Bạn vẫn đang còn cho bé cưng bú sữa nhưng lại cảm thấy có nhiều những dấu hiệu khác lạ như cơ thể mệt mỏi hơn, hay buồn nôn và rất buồn ngủ... Đây chính là những dấu hiệu mang thai sớm khi cho con bú.

Bạn đinh ninh tin rằng còn cho con bú thì sẽ không thể mang thai do ơ thể phụ nữ ít sản xuất estrogen hơn. Sự rụng trứng chỉ xảy ra khi cơ thể sản xuaát được estrogen. Để tránh phải bàng hoàng, hãy nhớ kỹ 6 dấu hiệu mang thai sớm khi cho con bú các mẹ nhé.

Dấu hiệu mang thai sớm khi cho con bú rõ ràng nhất

Đối với những chị em phụ nữ khi đang cho con bú nhưng gặp phải những triệu chứng dưới đây thì khả năng mang thai sẽ rất lớn. Đó chính là:

dấu hiệu mang thai sớm

Đâu là những dấu hiệu mang thai sớm khi cho con bú?

1. Luôn cảm thấy mệt mỏi

Triệu chứng đầu tiên trong giai đoạn cho con bú nhưng mang thai đó chính là cảm thấy cơ thể mệt mỏi.

Lý giải tình trạng này đó chính là do trong quá trình cho con bú thì cơ thể mẹ vì nuôi con nhỏ đã mệt mỏi rồi. Khi kết hợp với việc mang thai thì sẽ càng khiến cho cơ thể của người phụ nữ trở nên mệt mỏi hơn vì cần phải gồng lên để có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cả hai bé. Ngoài ra vì sự thay đổi nồng độ hormone còn khiến cho cơ thể của chị em khó chịu hơn rất nhiều.

2. Khát nước thường xuyên

Tiếp theo thì khát nước cũng chính là dấu hiệu mang thai sớm khi cho con bú mà các chị em cũng cần quan tâm lưu ý. Bởi vì thông thường những lúc cho con bú thì chị em sẽ thấy khát nước nhanh hơn bình thường do cần phải tạo nhiều sữa cho bé. Tuy nhiên nếu như mang thai trong giai đoạn này cũng sẽ khiến cho cơ thể người mẹ nhanh mất nước hơn và cơ thể theo đó rất cần được bổ sung nước thường xuyên.

dấu hiệu mang thai sớm

Nếu như mẹ cảm thấy rằng cơ thể mình khát nước thường xuyên thì cần phải lưu ý nhiều hơn vì rất có thể rằng mình đang mang thai.

3. Núm vú đau và tức ngực

Có nhiều mẹ bỉm sữa vì đang cho con bú nên khi thấy tức ngực và núm vú bị đau thì nghĩ rằng đó là do bé bú dẫn đến. Tuy nhiên dù cho các bé có ham ăn như thế nào thì mẹ cũng không thể nào tức đau ngực như là triệu chứng mang thai.

Bởi vì như chúng ta cũng đã biết trong quá trình mang thai với sự thay đổi hormone trong cơ thể sẽ khiến cho ngực đau hơn và núm vú cũng sẽ đau tức hơn. Vì vậy chị em phụ nữ không được bỏ qua triệu chứng này nhé.

3. Chuột rút thường xuyên

Nếu như mẹ cảm thấy rằng mình gần đây bị chuột rút thường xuyên hơn thì cần chú ý. Khi thai vừa mới vào tử cung sẽ gây ra tình trạng chuột rút. Do đó mẹ bỉm sữa cần phải lưu ý với triệu chứng này.

4. Những cơn buồn nôn xuất hiện

Tương tự như lần mang thai đầu tiên khi mang thai trong giai đoạn cho bé bú thì mẹ bỉm sữa còn xuất hiện những cơn buồn nôn nhất là vào các buổi sáng sớm.

Tuy nhiên theo như kết quả nghiên cứu thị phần lớn những cơn buồn nôn lần mang thai này sẽ nghiêm trọng hơn và dữ dội hơn so với lần mang thai đầu tiên. Vì vậy mẹ bỉm sữa cần phải chú ý nhiều hơn với triệu chứng buồn nôn để biết được chính xác về sự thay đổi của cơ thể của mình từ đó sớm nhận biết được rằng mình đã mang thai hay chưa.

5. Đói nhiều hơn trong ngày

Ngoài ra nếu như trong giai đoạn cho bé bú mà bản thân mẹ bỉm sữa cảm thấy rằng những cơn đói bụng xuất hiện nhiều hơn trong ngày thì đây cũng chính là triệu chứng mang thai điển hình. Bởi vì lúc này cơ thể của mẹ vừa phải nuôi một bé bên ngoài lại vừa phải nuôi một bé bên trong bụng nữa.

6. Bé có những thay đổi báo hiệu chất lượng sữa

Bên cạnh sự thay đổi của bản thân cơ thể mẹ bỉm sữa thì bé yêu cũng có thể cảm nhận được rằng mình sẽ có em. Lúc này thì bản thân người mẹ sẽ thấy rằng lượng sữa của mình ít dần vì bé thường xuyên khóc vì đói ngay cả khi mới được cho bú. Bởi vì lúc này dinh dưỡng cơ thể mẹ không đủ cùng lúc để có thể cung cấp cho bào thai và bé yêu bú được dẫn đến việc bé không được nhiều sữa để bú nên hay đói hơn.

Tuy nhiên với tình trạng lượng sữa sản xuất cho bé ít dần thì thông thường khoảng từ tháng thứ 2 hoặc là tháng thứ 3 của thai kỳ mới xảy ra.

Bên cạnh đó còn có một số bé đẩy vú mẹ ra và không chịu bú nữa, không quan tâm nhiều đến sữa mẹ như ngày xưa. Bởi vì trong giai đoạn mang thai thì do hormone thay đổi sẽ ảnh hưởng đến hương vị cũng như là mùi của sữa. Do đó một số bé sẽ không thích hương vị này nên không chịu bú.

dấu hiệu mang thai sớm

Em bé sẽ tự cảm nhận được những thay đổi của chất lượng sữa mẹ và bỏ bú

Mang thai lại sau sinh quá sớm cũng kéo theo bao nhiêu khó khăn mẹ cần đối mặt. Nhưng thay vì quá căng thẳng, mẹ hãy tập trung cho chế độ dinh dưỡng để 2 con phát triển được tốt nhất. Căn cứ những dấu hiệu mang thai sớm ở trên, hy vọng các mẹ sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất.

Nguồn : bau.vn