6 điều cha nên làm cùng con để tình cảm thêm gắn kết

Để con khôn lớn nên người, cha mẹ phải là tấm gương để con cái noi theo. Sau đây là những điều cha mẹ nên làm cùng con để uốn con vào nếp.

Cùng tham khảo ngay một số việc cha mẹ nên làm cùng con để giúp con phát triển toàn diện nhất.

6 điều cha nên làm cùng con

1. Cha nên cùng con làm việc nhà

Cùng con làm việc nhà là điều mà một người cha nên làm. Sẽ thật thú vị nếu như cha và con cùng nhau làm một món ăn ngon nào đó. Đừng ngần ngại làm công việc này ngay cả khi chúng không phải sở trường của bạn. Khi nhìn thấy nụ cười vui vẻ của con khi được làm mọi thứ cùng bạn, bạn sẽ hiểu được ý nghĩa của việc làm này. Đây là một hoạt động hay giúp cha và con thu hẹp khoảng cách, đồng thời còn giúp con hoạt bát, biết yêu thương người khác hơn.

2. Cha nên cùng con làm bài tập về nhà

Việc học hành sẽ giúp con trẻ có tư duy tốt, hiểu vấn đề nhanh nhạy hơn. Vì vậy, cha hãy dành thời gian nhất định trong ngày để lên lịch học cùng con. Trẻ con rất dễ ảnh hưởng tư duy, lối suy nghĩ của người cha nên ngoài việc trao đổi việc học tập, cha có thể kích thích trí thông minh của con bằng những câu hỏi đố. Đây chính là lý do khiến trẻ em rất thông minh mà còn vô cùng bổ ích, giúp trẻ phát triển toàn diện khiến cha mẹ an tâm hơn.

3. Dạy con sống giàu lòng nhân ái

Để dạy con sống giàu lòng nhân ái, cha mẹ có thể tạo điều kiện cho con tham gia những hoạt động xã hội có ích như làm tình nguyện. Điều này không chỉ giúp trẻ biết cách yêu thương người khác mà còn giúp ích cho xã hội. Cha mẹ có thể đưa trẻ đến làm tình nguyện ở trại trẻ mồ côi hoặc các trung tâm nuôi dưỡng người già đang cần sự giúp đỡ. Hãy trở thành một người cha thông thái để con biết yêu thương mọi người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

4. Hoạt động thể thao cùng con

Những hoạt động thể thao ngoài trời sẽ giúp con trẻ tăng cường sức khỏe mà con mang ý nghĩa quan trọng hơn nếu con được thực hiện cùng người cha. Cha mẹ là tấm gương để con noi theo, vì thế chúng sẽ quan sát cách bạn sống, làm việc và sinh hoạt nên hoạt động thể thao cùng con rất hữu ích. Cha có thể tận dụng khoảng thời gian này để tâm sự và lắng nghe con cái. Một số bộ môn thể thao nhẹ nhàng như bóng đá, cầu lồng… cũng là gợi ý hay cho hai cha con.

5. Cùng con tổ chức sinh nhật cho mẹ

Hãy dạy con yêu thương và nâng niu phụ nữ, đơn giản nhất đó chính là tổ chức sinh nhật cho mẹ. Hoạt động này sẽ giúp trẻ hiểu hơn giá trí và tầm quan trọng của gia đình. Dạy con yêu thương và trân trọng những người phụ nữ trong gia đình và không ai khác, cha nên là người làm điều đó. Thực tế, gia đình giống như trường học đầu tiên của con trẻ nên hãy dạy con trưởng thành ngay từ đây để con càng ngày lớn khôn.

6. Cùng con trồng cây

cha nen lam cung con

Ngay từ lúc còn nhỏ, trẻ cần được nhận thức đúng đắn về thành quả lao động và phải biết yêu thiên nhiên, môi trường xung quanh. Để rèn luyện điều này, cha có thể giúp con trồng những loại cây xanh trong nhà. Điều này không chỉ giúp trẻ biết trân trọng những thành quả của sức lao động mình bỏ ra mà còn biết yêu thương những gì đang có. Cha có thể cùng con trồng các loại rau như rau cải, rau mầm, cà rốt… vô cùng đơn giản.

Nguồn : bau.vn