6 khung giờ vàng uống nước để giảm cân có thể bạn chưa biết

Có thể nhiều chị em chưa biết nhưng uống nước có thể giúp giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên nước sẽ có tác dụng tốt nhất trong 6 khung giờ này.

Uống nước rất có tác dụng trong việc giảm cân. Vậy nhưng, không phải thời điểm nào uống nước cũng có tác dụng này. Cụ thể khung giờ uống nước giảm cân nào hiệu quả? Uống nước sao cho đúng cách để tốt cho cân nặng?

Tác dụng của nước đối với việc giảm cân

Uống nước giúp giảm cơn thèm ăn

Nước chiếm khá nhiều không gian trong dạ dày. Do đó khi uống nhiều nước cơ thể sẽ cảm thấy no và giảm cảm giác đói. Khi dạ dày được lấp đầy, nó sẽ gửi tín hiệu tới não để ngừng ăn.

Đặc biệt, mất nước cũng khiến bạn phát tín hiệu sai về cơn đói. Có khi bạn nghĩ rằng mình đang đói, nhưng thực ra đó lại là cơn khát. Vậy nên, hãy uống một cốc nước trước khi chuẩn bị ăn để ngăn chặn cơn thèm này.

Uống nước loại bỏ độc tố

Nước giúp thận lọc chất thải và chất độc có hại cho cơ thể. Khi chúng ta bị mất nước hoặc không uống đủ, thận sẽ giữ lại chất lỏng. Một khi chất thải tích tụ lâu ngày trong cơ thể, bạn sẽ có cảm giác đầy hơi và mệt mỏi. Vòng bụng vì thế cũng nặng nề và tăng thêm vài cm.

gio uong nuoc

Nước giúp đốt cháy chất béo và calo

Nếu không có nước, cơ thể không thể chuyển hóa chất béo hoặc tinh bột dự trữ. Đây là quá trình phân giải lipid, chỉ xảy ra khi cơ thể được cấp nước. Vậy nên, tuân theo khung giờ uống nước giảm cân và uống đủ nước là yếu tố cần thiết để đốt cháy chất béo từ thức ăn, đồ uống cũng như chất béo tích tụ lâu ngày.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng uống nước cũng giúp đốt cháy calo. Đặc biệt, khi cơ thể nghỉ ngơi, nước cũng có thể làm tiêu hao năng lượng. Đây là điều mà bất kỳ ai, đặc biệt là những người muốn giảm cân đều thích.

6 khung giờ vàng uống nước có tác dụng giảm cân

1. Uống nước khi cảm thấy đói

Như đã nói, nhiều khi cơ thể chúng ta có thể nhầm lẫn giữa cảm giác khát và đói. Bạn có thể cảm thấy đói ngay cả khi mới dùng bữa chính, nhưng đây chính là bạn đang khát.

Lúc này, bạn cần uống nước. Nước sẽ ngăn chặn cơn đói và bạn cũng sẽ không ăn vặt. Mất nước sẽ khiến cơ thể phát ra tín hiệu sai về cơn đói, cho nên bạn cần bổ sung đủ nước. Việc uống nước khi đói để hạn chế ăn vặt là cách giúp bạn giảm cân hiệu quả.

2. Giờ uống nước: sau giấc ngủ trưa

Ly nước sau khi ngủ trưa dậy không chỉ thúc đẩy quá trình giải độc ruột non mà còn làm cho bạn cảm thấy tỉnh táo cho giờ làm việc buổi chiều. Đây cũng là giờ uống nước giảm cân, bởi vì nó ngăn chặn bạn ăn vặt vô tội vạ – nguyên nhân gây tăng cân.

gio uong nuoc

3. Giờ uống nước: 2 tiếng trước khi đi ngủ

Thời gian uống nước để giảm cân mà bạn cũng không được quên là uống một cốc nước trước khi đủ ngủ 2 giờ. Đừng uống 1 hoặc 2 cốc gần sát giờ đi ngủ, vì bạn sẽ phải thức dậy đi vệ sinh và điều này khiến bạn mất ngủ.

Uống nước trước 2 giờ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, thúc đẩy lưu thông máu đồng thời cũng ngăn chặn cơ thể mất nước khi ngủ. Việc này cũng giúp cơ thể có thể đốt cháy chất béo khi ngủ. Bạn có thể để chai nước bên cạnh giường ngủ và uống bất cứ khi nào bạn thức dậy và cảm thấy khô miệng.

4. Uống nước khi tập luyện giúp giảm cân hiệu quả

Khung giờ uống nước giảm cân đẹp da là uống trước khi bạn tập thể dục và ngay sau đó.

Uống nước trước khi tập thể dục không chỉ tiếp thêm năng lượng mà còn cung cấp đủ nước cho cơ thể. Uống nước sau khi tập luyện sẽ giúp bạn bù nước và bù lại lượng chất lỏng bị mất khi cơ thể đổ mồ hôi trong quá trình tập.

5. Uống nước vào sáng sớm

Uống nước trước bữa ăn sáng là cách đơn giản nếu bạn muốn giảm cân, giảm mỡ thừa. Các chuyên gia sức khỏe khuyên mỗi người nên uống 1 đến 2 cốc nước trước khi ăn sáng. Sau một đêm ngủ dài, cơ thể sẽ mất nước. Việc cung cấp nước lúc này là cần thiết để nó trở lại “guồng quay” và các bộ phận hoạt động trơn tru.

Uống nước vào buổi sáng cũng giúp cơ thể cảm thấy no, tràn đầy sinh lực và loại bỏ độc tố ra khỏi người. Bạn nên uống nước ở nhiệt độ phòng hoặc nước ấm là tốt nhất. Bạn không nên uống nước lạnh vì có thể bị ho. Nhiều người đã áp dụng uống nước ấm giảm cân buổi sáng và thấy tác dụng rõ rệt.

6. Giờ uống nước: trước bữa ăn 30 phút

Một trong những cách uống nước giảm cân theo giờ là uống trước bữa ăn chính 30 phút. Đây là cách đơn giản, hữu hiệu giúp ngăn chặn việc ăn quá nhiều vào bữa chính.

Theo nghiên cứu, bạn nên uống 500ml nước trước bữa ăn chính 30 phút. Nước sẽ làm bạn cảm thấy đầy bụng, vì thế kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể, do đó giúp giảm cân.

gio uong nuoc

Mặc dù biết các khung giờ uống nước để giảm cân là quan trọng, song cũng cần biết uống nước đúng cách. Tùy vào thể trạng, mức độ vận động mà bạn xác định cho mình lượng nước cần uống trong ngày. Khi uống, bạn nhấp từng ngụm nhỏ để phát huy hiệu quả giảm cân. Hãy uống nước bất kỳ lúc nào bạn cảm thấy khát, đau đầu hoặc mệt mỏi. Nước sẽ giúp cơ thể cân bằng lại năng lượng, trở nên khỏe khoắn hơn. Bên cạnh uống nước đúng cách, đừng quên ăn uống lành mạnh kết hợp tập thể dục để giảm cân bạn nhé!

Nguồn : bau.vn