6 kiểu người muốn sống khỏe đừng quên uống nước

Uống một cốc nước trước khi đi ngủ mỗi ngày có thể giúp giảm độ nhớt của máu và phòng ngừa khả năng mắc bệnh tim để có sức khỏe tốt.

Uống nước đúng cách là nền tảng của một cuộc sống khỏe mạnh, việc uống đủ nước hàng ngày sẽ tác động rất nhiều đến tốc độ lão hóa của cơ thể con người, nhất là đối với người cao tuổi. Thiếu nước, nguy cơ mắc bệnh thận hoặc tim mạch và sốt không rõ nguyên nhân cũng sẽ tăng lên. Trong một số trường hợp, thiếu nước làm máu đặc, có thể nguy hiểm tính mạng. Cơ thể con người có chức năng điều tiết nước, nhưng theo tuổi tác, sự nhạy cảm của hệ thần kinh trung ương khi khát và thiếu nước giảm đi, cảm giác khát không rõ rệt nên họ nghĩ rằng mình không cần.

uống nước

Tuy nhiên, không phải là bạn không thực sự cần thiết phải uống nước, nếu bạn chờ đến khi thấy khát rồi mới bổ sung nước thì thường cảm thấy khó chịu, vì vậy, hãy tự nhắc nhở bản thân rằng “không khát vẫn phải uống”.

Những người làm việc thường xuyên với máy tính

Những người này đã làm việc trong điều kiện bức xạ điện từ, màn hình huỳnh quang nhấp nháy trực tiếp và ánh sáng kém trong một thời gian dài, mắt của họ thường bị khô và đau. Nên đặt một cốc nước trên bàn làm việc vào các ngày trong tuần, hoặc đặt đồng hồ nhắc việc uống nước trong máy tính để nhắc nhở bản thân uống nước thường xuyên.

uống nước

Bệnh nhân mắc bệnh tim mạch

Uống một cốc nước trước khi đi ngủ có thể giúp giảm độ nhớt của máu và khả năng mắc bệnh tim. Bệnh nhân mắc bệnh tim mạch không nên uống ít hoặc không uống nước vì thời tiết quá lạnh. Tốt nhất bạn nên uống một tách trà phổ nhĩ hoặc trà hoa cúc trước khi đi ngủ để giảm nguy cơ đột tử.

Người lao động chân tay và người lao động trong môi trường nhiệt độ cao

Hai kiểu người này thường bị đổ mồ hôi nhiều do nguyên nhân môi trường và dẫn đến mất nước trầm trọng hơn.

Nếu bạn không bổ sung nước kịp thời, tình trạng mất nước và say nóng sẽ xảy ra. Nên bổ sung chút muối cho phù hợp khi uống nước, đồng thời không uống nước đá quá mạnh để tránh co thắt đường tiêu hóa.

 Người bị táo bón

Uống sau khi ngủ dậy sớm sẽ giúp nhu động ruột hoạt động tốt hơn, đây là biện pháp tốt cho những người thường xuyên bị táo bón.

Kết quả hình ảnh cho táo bón

Vào các thời gian bình thường trong ngày, bạn cũng nên uống đều đặn, và liều lượng tốt nhất mỗi lần uống không dưới 200 ml sẽ tốt cho việc làm mềm phân và thúc đẩy nhu động ruột.

Người bị cảm lạnh

Uống nhiều nước có thể giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh và cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể. Nếu bạn sợ lạnh khi bị cảm lạnh và nhiệt độ cơ thể không cao lắm, bạn sẽ bị nhức đầu, nghẹt mũi, chảy nước mũi và khó ra mồ hôi. Thông thường, cảm lạnh gây ra là do gió lạnh. Bạn có thể uống một ít nước nóng, ăn súp nóng hoặc cháo nóng để cơ thể ra mồ hôi và giúp xua tan cảm lạnh.

uống nước

Nếu nhiệt độ tương đối cao, bạn sẽ dễ đổ mồ hôi, đau họng, có đờm, nghẹt mũi, chảy nước mũi và khát nước, lúc này, bạn có thể uống một ít trà bạc hà để giúp giảm các triệu chứng.

Nguồn : bau.vn

Hãy thường xuyên bổ sung 9 loại rau củ quả này để ngăn chặn cúm và cảm lạnh

Flavonoid là các hợp chất polyphenolic có nguồn gốc thực vật có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm hoạt động kháng vi-rút (để chống lại bệnh cúm) và chống lạnh (để chống lại cảm lạnh thông thường). Chúng không chỉ giúp chống lại các mầm bệnh mà còn ức chế sự sao chép của chúng, điều chỉnh hệ thống miễn dịch và cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột. Flavonoid thường được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả. Tuy nhiên, một số loại rau củ quả có chúng rất phong phú. Chúng cũng là nhóm chất chuyển hóa thứ cấp lớn nhất được tìm thấy trong thực phẩm, tiếp theo là axit phenolic và amit polyphenolic 9 loại rau củ quả này có thể ngăn chặn cúm và cảm lạnh 1. Mâm xôi đen Mâm xôi có hoạt tính chống oxy hóa mạnh do sự hiện diện của một số lượng lớn các flavonoid như flavone (luteolin), flavonols (myricetin và quercetin), flavanols (gallocatechin, epigallocatechin và catechin) và anthocyanidins (cyanidin). 2. Mâm xôi đỏ Chúng rất giàu flavonoid như quercetin và anthocyanins. Các hoạt động chống oxy hóa của quả mâm xôi đỏ do […]