6 loại cây hoa chơi Tết ưa “sống khổ”, ngó lơ cả tuần cây vẫn tươi tốt

Vào mùa đông hay thời tiết lạnh, các loại cây này cần hạn chế tưới ít nước. Vậy là hội chị em vừa có cây hoa chơi Tết lại vừa nhàn tênh.

Nếu bạn đang có ý định sắm cây hoa chơi Tết nhưng lại hay đãng trí quên tưới nước? Vậy thì những loại cây trong bài viết dưới đây của Bau.vn gợi ý đích thị là dành cho bạn. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

6 loại cây hoa chơi Tết càng tưới nhiều nước càng hại cây dành cho những người có ít thời gian chăm sóc

1. Cây chuỗi ngọc

Cây chuỗi ngọc có nguồn gốc từ Nam Phi, chính vì vậy nên chúng thường có khả năng chịu đựng được môi trường khô hạn và khắc nghiệt, do đó việc ít tưới nước cây vẫn có thể phát triển tốt. Đó cũng là lý do mà cây chuỗi ngọc thường được gợi ý cho những người đãng trí hay không khéo léo trong việc chăm sóc cây vẫn có thể trồng được loại cây này. Cả kể khi bạn có vắng nhà dài ngày thì cũng không cần quá lo cây sẽ héo khô như củi.

2. Cây cọ đuôi ngựa

Cây cọ đuôi ngựa có thân to và có những chiếc lá dài rủ xuống trông vô cùng bắt mắt. Cây cọ đuôi ngựa là một loài cây có nguồn gốc từ Mexico, khí hậu của đất nước này đã cho ra đời những loại cây ưa những góc có nhiều ánh nắng và chỉ cần tưới nước vài tuần một lần. Nếu bạn không có nhiều thời gian để chăm sóc vẫn có thể trồng cây cọ đuôi ngựa một cách dễ dàng.

3. Cây kim tiền

Trong dịp năm mới chắc hẳn không thể vắng mặt cây kim tiền mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ tốt lành, mang tiền tài, may mắn đến cho gia đình. Ngoài ra, bạn nên lưu ý vì cây kim tiền ưa ánh nắng mặt trời vừa phải, lá cây của loại cây này có khả năng trữ nước do đó bạn đừng tưới quá thường xuyên. Bởi tưới nước quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng chết cây, thành ra lại tiễn “của cải” ra đi.

4. Cây thu hải đường

cay hoa choi tet

Mặc dù cây thu hải đường là một trong các loại cây rất dễ chăm sóc, tuy nhiên cây này lại nhạy cảm với việc tưới nước quá nhiều. Cũng chính vì thế, đôi khi “bỏ mặc” cho cây thu hải đường được phát triển tự nhiên cũng là ý tưởng không tồi. Nếu được sinh trưởng ở trong môi trường điều kiện tốt và có nhiều ánh sáng, thu hải đường có thể nở hoa rực rỡ quanh năm.

5. Cây thiết mộc lan

cay hoa choi tet

Cây thiết mộc lan là loài bản địa của châu Phi, cũng chính vì thế mà cây có khả năng thích ứng tốt với nhiều điều kiện khắc nghiệt, ngay kể cả khi thiếu nước trầm trọng. Trong phong thuỷ, việc trồng cây thiết mộc lan sẽ giúp thu hút vượng khí cho ngôi nhà. Hoa thiết mộc nở có nghĩa là may mắn và tiền tài sẽ gõ cửa, bởi đây là loại cây đại diện cho hành Mộc. Do đó, bạn nên bạn đặt cây thiết mộc lan ở góc Đông Nam hoặc Đông của ngôi nhà.

6. Cây tỏi rừng

cay hoa choi tet

Cây tỏi rừng gần như “bất bại” vì không chỉ sống được trong môi trường ít nước, mà còn cây còn có thể phát triển tốt kể cả thiếu ánh nắng mặt trời. Việc bạn cố gắng giữ ẩm thường xuyên cho đất là điều tốt, thế nhưng nếu bạn không tưới nước một tuần thì cây vẫn sẽ sống và phát triển một cách bình thường.

Nguồn : bau.vn