6 thói quen nhà cửa gia chủ nên cải thiện để tránh “ngượng chín mặt” với khách đến chơi

Đôi khi thói quen dọn dẹp nhà cửa của gia chủ cũng khiến khách phải khó xử. Nên đừng quên lưu ý những điều hữu ích sau bạn nhé!

Sự vô tư cùng với thói quen dọn dẹp nhà cửa của gia chủ đôi khi cũng khiến các vị khách phải khó xử.

6 thói quen nhà cửa gia chủ nên cải thiện để tránh gây khó xử với khách

1. Nhà vệ sinh thiếu đi các vật dụng cần thiết

Các vị khách đến chơi nhà có thể sử dụng nhà vệ sinh và rửa tay. Vì thế, bên cạnh việc dọn dẹp sạch sẽ nhà vệ sinh, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết như giấy vệ sinh, khăn lau, nước rửa tay… Điều này có thể giúp khách của bạn không cảm thấy khó chịu hay cần phải lục tung các kệ đỡ để tìm đồ. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên bày quá nhiều khăn tắm và khăn tay trên giá treo đồ trong nhà vệ sinh.

2. Nhiệt độ trong phòng quá lạnh hoặc quá nóng

Chắc hẳn ai cũng đã từng cảm thấy bất tiện và khó chịu với nhiệt độ không phù hợp ở công ty, văn phòng. Một số người thấy quá nóng nhưng một số lại thấy quá lạnh. Chúng ta có thể tức giận vì điều đó ở văn phòng, nhưng hãy đảm bảo nhiệt độ thật phù hợp cho các vị khách đến chơi nhà. Nhiệt độ thoải mái đối với hầu hết mọi người là 25-28 độ. Hoặc bạn hãy lịch sự quan sát và hỏi vị khách của mình nhiệt độ mong muốn.

3. Nuôi thú cưng

thoi quen nha cua

Một số người mắc chứng sợ động vật, dị ứng với lông thú hoặc thú cưng của bạn cũng có thể sợ người lạ. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên nhốt thú cưng vào lồng, và hãy thả chúng ra nếu khách của bạn ngỏ lời muốn chơi cùng. Hãy để thú cưng tạm lánh trong một khoảng thời gian khi có khách đến nhà chơi bạn nhé.

4. Thói quen xấu trong dọn dẹp nhà cửa: Để những vật dụng cá nhân ở những nơi dễ nhìn thấy

Chắc hẳn các vị khách sẽ không mong muốn nhìn thấy quần đùi hình hoa nhí màu sắc loè loẹt hay chiếc lược chải đầy tóc và gàu khi đến chơi nhà bạn. Nếu bạn có thời gian hãy dọn dẹp tất cả đồ dùng cá nhân, vứt bỏ những thứ không cần thiết. Nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy cất tạm hoặc dọn dẹp chúng vào trong tủ đồ bạn nhé.

5. Dọn dẹp vệ sinh khi bữa tiệc vẫn đang diễn ra

thoi quen nha cua

Nếu chủ nhà đứng dậy giữa bữa tiệc để rửa bát hoặc hốt hoảng lấy giẻ lau khi một mảnh vụn rơi xuống sàn, điều này rất có thể khiến các vị khách cảm thấy khó chịu. Họ có thể nghĩ rằng bạn đang khiển trách họ vì sự vụng về, hoặc bạn muốn nói lời tạm biệt với họ càng sớm càng tốt. Vì vậy, khi khách đến nhà, bạn chỉ nên dọn dẹp khi mọi người đã về hoặc khi tàn tiệc và khách ngỏ lời muốn giúp đỡ bạn trong việc dọn dẹp.

6. Thói quen xấu trong dọn dẹp nhà cửa: Để cốc uống nước bị bẩn

thoi quen nha cua

Việc đầu tiên của chúng ta khi khách đến nhà là mời nước. Chính vì vậy, ấn tượng đầu tiên về nhà bạn chính là chiếc cốc. Bạn hãy luôn phải đảm bảo khách của bạn không hốt hoảng vì cốc nước có mùi tanh hay vết ố do trà hoặc cà phê. Bạn có thể dễ dàng tẩy sạch các vết ố này bằng baking soda (muối nở) hoặc lịch sự hơn bạn hãy sắm riêng một bộ cốc chén cho khách.

Nguồn : bau.vn