6 thứ cấm kỵ trong phong thủy không nên đặt đối diện cửa ra vào

Trong phong thuỷ, cửa ra vào có vai trò vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến nguồn năng lượng của cả gia đình nên cần có một số lưu ý sau.

Người Việt có câu “có kiêng có lành”, vì vậy bạn cần tránh đặt những thứ sau đối diện cửa ra vào của ngôi nhà. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau của Bau.vn nhé!

6 thứ cấm kỵ không nên đặt đối diện cửa ra vào

1. Phòng bếp

Theo phong thủy, căn bếp là biểu tượng cho nguồn của cải vật chất của gia chủ. Chính vì vậy, khi bạn đặt căn bếp nấu nướng từ cửa chính, những vận may về tài chính sẽ bị lộ ra ngoài. Đó là lý do vì sao bạn nên tránh đặt phỏng bếp hoặc tủ lạnh – một vật dụng nhà bếp quen thuộc đặt ở vị trí như vậy.

2. Gương

Gương là một trong những vật dụng không chỉ giúp trang trí nhà cửa mà còn mang lại nhiều tiện ích trong đời sống sinh hoạt. Tuy nhiên, nếu bạn thích giương thì cũng không nên đặt chúng đối diện ở cửa ra vào bởi đặt gương ở khu vực này sẽ khiến nguồn năng lượng bị đẩy ngược ra ngoài thay vì thu hút chúng vào căn nhà. Thay vào đó, bạn có thể đặt gương ở tiền sảnh chính hay các khu vực khác trong nhà.

3. Phòng ngủ

cua ra vao

Phòng ngủ là không gian duy nhất để các thành viên trong gia đình có thể nghỉ ngơi sau một ngày học tập, làm việc mệt nhọc. Vì vậy bạn không nên xây dựng chúng đối diện cửa ra vào, làm như vậy sẽ phá vỡ đi sự yên tĩnh vốn có của căn nhà. Hơn nữa, việc đặt phỏng ngủ đối diện cửa chính còn gây ảnh hưởng đến sự riêng tư. Tốt nhất, bạn nên thiết kế và đặt phòng ngủ ở vị trí cuối căn nhà để bảo đảo sự an toàn khi nghỉ ngơi.

4. Không nên đặt cầu thang đối diện cửa ra vào

Trong phong thủy, đặt cầu thang chính diện với cửa ra vào là một điều cấm kỵ bởi những dòng năng lượng sẽ từ cầu thang sẽ chảy xuống từ cầu thang và ngăn cho các dòng chảy năng lượng vào nhà từ cửa chính. Vì vậy bạn không nên đặt cầu thang ở vị trí này vì chúng còn có thể gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến những thành viên trong gia đình. Để khắc phục, bạn cũng có thể sử dụng một bức bình phong để ngăn ở giữa.

5. Bàn ăn

cua ra vao

Cũng giống như căn bếp, trong phong thủy, bàn ăn được xem là một trong những đại diện về “của cải vật chất” trong gia đình. Vậy nên bàn ăn cũng thuộc trong những vật dụng không nên đặt gần với cửa chính vì cũng sẽ tiết lộ hết tài chính của gia đình bạn. Trong phong thủy, điều này thật sự không tốt, thậm chí chúng có gây thất thoát tài chính của gia đình. Ngoài ra, sắp đặt bàn ăn ở vị trí này cũng khiến nhiều bụi bẩn tích tụ hơn vì chúng đối diện với cửa chính – nơi tiếp xúc nhiều với không khí bên ngoài.

6. Không nên đặt phòng tắm đối diện cửa ra vào

Việc bố trí phòng tắm hoặc toilet đối diện cửa ra vào sẽ khiến dòng năng lượng chảy vào nhà vệ sinh hoặc phòng tắm. Hơn nữa, các dòng năng lượng tốt không thể lưu thông đến các khu vực khác trong nhà. Do đó, bạn tuyệt đối không nên thiết kế và xây dựng, bài trí phòng tắm hoặc phòng toilet ở vị trí này. Ngoài ra, cách bày trí này còn trở nên “kém duyên” trong mắt khách đến chơi nhà. Nếu nhà bạn đang có cách bài trí như vậy thì nên tìm cách khắc phục.

Nguồn : bau.vn